Vì sức khỏe ngư dân: Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà dinh dưỡng cho gia đình ngư dân

Sáng ngày 30/9/2023 vừa qua, tại Nhà văn hóa phường Nại Hiên Đông - quận Sơn Trà, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện 199 (Bộ Công an), cùng một số đơn vị phối hợp khác tổ chức "Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà dinh dưỡng cho gia đình ngư dân" với tổng trị giá 128.000.000 đồng.

Các ngư dân trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) trong tại Chương trình khám sức khỏe

Đây là dịp để 150 gia đình ngư dân trên địa bàn quận Sơn Trà được khám tổng quát: tim, phổi, tiêu hóa, da liễu, mắt, tư vấn sức khỏe… Bên cạnh đó, các gia đình ngư dân còn được hỗ trợ thuốc bổ cho trẻ em do Nhà thuốc Phước Thiện và sữa dinh dưỡng từ Quỹ Phát triển Tài năng Việt - Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood hỗ trợ.

Chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn" được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 2022 nhằm cải thiện điều kiện lao động, an toàn và tạo sinh kế cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam.

Đáng chú ý ở đây đó là: Tại Đà Nẵng, giai đoạn 2022-2027, Hội Chữ thập đỏ các cấp cố gắng đạt chỉ tiêu hỗ trợ cho 3000 ngư dân/lao động nghèo, khó khăn trên tàu, thuyền được tặng áo pháo cứu sinh đa năng, hỗ trợ tiếp cận, phổ biến kiến thức giáo dục phát luật, truyền thông về sơ cấp cứu; 500 tàu thuyền đánh cá được trang bị túi sơ cấp cứu và troa tặng cờ Tổ quốc ; 50 hộ ngư dân nghèo, khó khăn được hỗ trợ phát triển sinh kế bền vững ; 10 hộ ngư dân nghèo được hỗ trợ sửa chữa, xây nhà, chỗ ở an toàn ; thúc đẩy ngư dân tham gia các dự an bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu như giữ gìn vệ sinh biển…với tổng kinh phí triển khai là 4,75 tỷ đồng.\

Trong khi đó, Chính phủ đã phê duyệt Chương trình phát triển Y tế biển đảo Việt Nam tới năm 2030 và Bệnh viện 199 đã ký kết hợp tác chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật về Y họ biển với Viện Y học biển Việt Nam. Qua đó, Bệnh viện 199 đóng vai trò là một trong những cơ sở y tế trực tiếp đẩy mạnh và đảm bảo về Y học biển cho khu vực Miền Trung.

Vì thế, thông qua Chương trình ‘An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn’, đây là những hoạt động ý nghĩa của Bệnh viện 199 và Hội Chữ thập đỏ các cấp tại thành phố Đà Nẵng chung tay cùng chính quyền hỗ trợ ngư dân an tâm bám biển, phát triển kinh tế; đồng thời giữ gìn, khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương.

Một số hình ảnh khác tại Chương trình

Các y bác sĩ Bệnh viện 199 tiến hành khám sức khỏe cho bà con ngư dân

Đại diện Hội Chữ thập đỏ và các đơn vị phối hợp tại buổi khai mạc Chương trình

Nhà thuốc Phước Thiện cũng đồng hành với ngư dân tại Chương trình