Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Về với mảnh đất tình người - Kbang

Ngày 26/8 vừa qua, tại Hội trường 19/5 - huyện Kbang (Gia Lai), Bệnh viện 199 phối hợp với Hội người cao tuổi huyện, cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ Tâm An, Astramilk Facare, Trí Tín Hải, Refesh, Nam Việt, Tây Âu, Khương Đài...tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, phát quà miễn phí cho người cao tuổi nơi đây.

Theo đó, khoảng 200 người dân (đối tượng là người cao tuổi) đã được các y Bác sĩ Bệnh viện 199 truyền thông giáo dục sức khỏe; Khám sức khỏe tổng quát; Tầm soát sa sút trí tuệ người cao tuổi; Trải nghiệm một số máy móc hiện đại phục hồi chức năng và hướng dẫn các bài tập tự điều trị tại nhà; Test đường huyết; Cấp thuốc miễn phí; Quà tặng gồm120 ~ 150 Voucher trị giá 350.000đ/suất: Chương trình trải nghiệm khách hàng; khám và điều trị bệnh lý Cơ xương khớp tại khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện 199.

Ngoài ra, người cao tuổi còn được các y Bác sĩ tư vấn những thông tin cần thiết về một số bệnh thường gặp, hướng dẫn cách tự theo dõi sức khỏe của bản thân để có biện pháp phòng bệnh kịp thời, hiệu quả.

Dĩ nhiên, đoàn công tác mỗi người một nhiệm vụ, nhưng cá nhân tôi nhận thấy rất nhiều người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa chưa có điều kiện thăm khám sức khỏe thường xuyên. Nhiều người chỉ đến Bệnh viện khi bệnh trở nặng, nguy kịch. Do đó, tôi cũng thấy được tinh thần phụng sự vì sức khỏe cộng đồng mà Bệnh viện 199 đã và đang thực hiện. Vâng! Những đợt khám thiện nguyện vậy, đội ngũ y Bác sĩ trong đoàn ai cũng vừa mệt vừa đói vì người dân tới đông hơn dự kiến. Nhưng nhìn thấy người dân vui vẻ, phấn khởi khi được thăm khám sức khỏe là mọi mệt nhọc của đoàn công tác đều tan biến.

Điều đặc biệt trong đợt khám sức khỏe cộng đồng lần này đó là Đoàn công tác của Bệnh viện 199 về với Kbang (Gia Lai), một địa phương nằm cách TP Đà Nẵng gần 350 km – đoàn công tác chúng tôi cảm nhận được những nét đẹp rất riêng. Nơi ấy có một thị trấn xinh xắn nằm nép mình dưới thung lũng, không “thật buồn” mà đủ để bình yên, nơi của những con người đầy nghĩa nặng tình.

Được các y Bác sĩ về trực tiếp khám bệnh, cấp thuốc, nhiều người dân vui mừng chia sẻ: “Do tuổi cao sức yếu, thường xuyên bị đau ốm, nhưng vì gia đình khó khăn, không có điều kiện đi Bệnh viện lớn để thăm khám, nay được các Bác sĩ về tận nơi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, chúng tôi rất vui và cảm ơn các Bác sĩ của Bệnh viện 199”.

Vâng! Có thể nói, những hoạt động vì cộng đồng của Bệnh viện 199 có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm, xung kích tình nguyện. Qua đó, góp sức vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân – một trong những trọng trách của những chiến sĩ mang hai màu áo mà cán bộ chiến sĩ Bệnh viện 199 khoác lên mình.

Môt số hình ảnh tại buổi khám

Gần 200 người cao tuổi có mặt tại buổi khám sức khỏe

Truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân

BS Trương Thị Hương Giang phát biểu trước bà con ở Hội trường

Khám và tư vấn sức khỏe cho người dân

Người dân được trải nghiệm dịch vụ Phục hồi chức năng tại chỗ

Phát thuốc miễn phí cho người dân tham gia

Các nhà tài trợ (Astramlik, Tâm An) tham gia chuyến công tác cũng hỗ trợ nhiệt tình

Và những con người nặng nghĩa đầy tình của Kbang

========

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
1900 98 68 68 (CSKH)
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: benhvien199.bca@gmail.com
Website: https://benhvien199.vn
https://vr360.benhvien199.vn


TagsBệnh viện 199Khám sức khỏe tình nguyệnKhám sức khỏe cộng đồngphục hồi chức năngGia Lai

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An