Tập đoàn Hoa Lâm hỗ trợ 8.5 tỉ đồng cho Bệnh viện 199 thực hiện chuyển đổi số

Đó là lời khẳng định của Madam Lâm trong chuyến công tác của mình cùng Tập đoàn Hoa Hoa Lâm, Vietbank & Hội Tin học Y tế Việt Nam khi đến thăm và làm việc tại Bệnh viện 199.

Theo đó, vào lúc 9h, ngày 22/09/2023, tại Phòng Giao ban – Tầng 10, Bệnh viện 199 đã đón tiếp Madam Lâm cùng Tập đoàn Hoa Lâm, Vietbank & Hội Tin học Y tế Việt Nam đến thăm và làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác, có: Madam Lâm - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm; PGS.TS Trần Quý Tường – Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam; ThS Nguyễn Quốc Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 (TP Hồ Chí Minh); Mr Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Tổng Giám đốc Vietbank; Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và các bộ phận liên quan.

Tiếp đón đoàn công tác, về phía Bệnh viện có: TS.BS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199; BS.CKII Trần Quang Pháp – Phó Giám đốc; BS.CKI Võ Thị Hồng Hướng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp và đại diện các Khoa/Phòng, bộ phận liên quan.

Tại buổi làm việc, TS.BS Quách Hữu Trung thay mặt Bệnh viện 199 bày tỏ niềm vui mừng khi được chào đón đoàn công tác tới thăm và làm việc. Qua đó, Giám đốc Bệnh viện 199 đã chia sẻ với đoàn về một số thế mạnh, hướng đi mà đơn vị đã, đang và sẽ đi trong thời gian tới, đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số y tế. “Bệnh viện 199 trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hợp tác của Madam Lâm cùng Tập đoàn Hoa Lâm, VietBank, Hội tin học Y tế Việt Nam trong thời gian qua. Kính mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị với Bệnh viện 199 trong tương lai để các hoạt động kết nối đi vào chiều sâu, hiệu quả cao nhất” - TS.BS Quách Hữu Trung nói.

Tiếp theo, ông Nguyễn Quốc Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 đã trình bày ‘Báo cáo và Đề xuất’ trước toàn đoàn về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin như: Các phần mềm quản lý, Bảo mật an toàn thông tin, Hạ tầng phần cứng, Bệnh án điện tử tại Bệnh viện 199. Qua đó, Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 đã nêu lên một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, qua đó đề xuất một số việc mà Bệnh viện 199 cần làm đó là:

1. Xây dựng trục dữ liệu liên thông cho Bệnh viện (Làm chủ dữ liệu, xây dựng kho Bệnh viện).

2. Xây dựng Hệ thống quản trị Bệnh viện

3. Hoàn thiện Bệnh án điện tử

4. Xây dựng Hệ thống tương tác với người bệnh

5. Phát triển Hạ tầng phần cứng

6. Phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là Công nghệ thông tin để làm chủ hệ thống.

Chia sẻ thêm về ‘Báo cáo và Đề xuất’ trên, PGS.TS Trần Quý Tường nói: “Tôi rất vui khi thấy được đội ngũ cán bộ Bệnh viện 199 rất tâm huyết với công tác chuyển đổi số y tế. Trong quá trình phát triển ‘Bệnh viện thông minh’ thì cần có 3 yếu tố “thầy thuốc giỏi - cơ sở vật chất - công nghệ thông tin hiện đại”. Bệnh viện 199 cần lên lộ trình, kế hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin cụ thể”.

PGS.TS Trần Quý Tường - Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam

Nhân đây, Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam cũng đề xuất Tập đoàn Hoa Lâm hỗ trợ thêm cho Bệnh viện 199 trong việc thực hiện chuyển đổi số y tế.

Về phía Madam Lâm, Cô cảm thấy vui mừng, cảm động với sự đón tiếp nồng nhiệt từ Bệnh viện 199. Tại buổi làm việc, Cô đã chia sẻ một số kỷ niệm về quá trình phát triển của bản thân cũng như Tập đoàn Hoa Lâm để mọi người hiểu hơn về Tập đoàn. Đặc biệt, Madam Lâm là người con Miền Trung, là con nhà cách mạng, nên muốn cống hiến cho quê hương. Vì thế, sau khi đi tham quan Bệnh viện 199 và lắng nghe trình bày những giải pháp chuyển đối số từ phía Bệnh viện 199 và cộng sự của mình, Madam Lâm đã quyết định tài trợ với số tiền 8,5 tỉ đồng cho Bệnh viện 199 thực hiện dự án chuyển đổi số.

Đồng thời Madam Lâm nhắc nhở các bộ phận liên quan rằng ‘phải tập trung cho Bác Trung tập trung cho Bệnh viện 199’. Tất cả phải tập trung về tinh thần, đoàn kết, quyết tâm, cũng như có lộ trình thực hiện cụ thể để cho công việc mang lại hiệu quả cao nhất”.

Trong không khí làm việc thân tình, cởi mở, Giám đốc Bệnh viện 199 Quách Hữu Trung vui mừng, hạnh phúc khi nhận được sự tài trợ của Madam Lâm cùng Tập đoàn Hoa Lâm, cũng như sự đồng hành của Vietbank & Hội Tin học Y tế Việt Nam. Bệnh viện 199 sẽ hành động quyết liệt, với tinh thần quyết tâm cao để dự án chuyển đổi số hoàn thiện vào năm 2024.

Có thể nói, chuyến thăm và làm việc của Madam Lâm cùng Tập đoàn Hoa Lâm, Vietbank & Hội Tin học Y tế Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp. Đây là cơ hội để các bên thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác, thiết lập mô hình hợp tác chuyên sâu, hiệu quả, thiết thực và bền vững. Từng bước đáp ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Một số hình ảnh khác trong chuyến thăm và làm việc

Giám đốc Bệnh viện 199 Quách Hữu Trung cùng cộng sự chào đón Madam Lâm và đoàn công tác ngay tiền sảnh Bệnh viện và đi thăm quan Bệnh viện

ThS Nguyễn Quốc Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 và TS.BS Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199

Và một số cộng sự của Madam Lâm trong đoàn công tác