<div>Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, sự hy sinh, cống hiến của đội ngũ nhân viên y tế cả nước càng đáng được trân trọng. Đó không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần “lương y như từ mẫu” của những người thầy thuốc nơi tuyến đấu chống dịch.</div> <div style="text-align:center"><br /> <iframe frameborder="0" height="400" scrolling="no" src="https://www.youtube.com/embed/0fYXfM2sB14" width="100%"></iframe></div> <div> <p>Tại bệnh viện 199 – Bộ Công an, ngoài nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho các cán bộ, chiến sỹ trong ngành khu vực miền Trung – Tây Nguyên, nơi đây còn được chính quyền thành phố Đà Nẵng lựa chọn là địa điểm để tiếp nhận, thu dung và cách ly các bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid – 19...</p> <p>Gần 20 năm khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, từng tham gia nhiều đợt chống dịch, chưa bao giờ bác sỹ Hà Quang Phương cùng đồng nghiệp tại đây phải trải qua khâu bảo hộ nghiêm ngặt như thế.</p> <p>Thế nhưng, với tinh thần “Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện luôn đồng lòng với quyết tâm cao, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.</p> <p>Mỗi ngày làm việc với cường độ cao, túc trực 24/24 trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm để chạy đua chống dịch, các y bác sỹ phải tạm gác lại chuyện gia đình, hạn chế tiếp xúc gần với người thân, cộng đồng trong suốt thời gian tham gia chống dịch. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ chùn bước...</p> <p>Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các y bác sỹ còn thực hiện vai trò là người bạn, thường xuyên động viên, trấn an tâm lý bệnh nhân khi vào khu cách ly.</p> <p>Bên trong những căn phòng cách ly đặc biệt, các bệnh nhân đã dần hồi phục, có những kết quả âm tính; có những người đã được xuất viện. Sức khỏe, sự hồi phục của bệnh nhân là niềm vui, là động lực để các y, bác sỹ cùng đội ngũ nhân viên y tế tiếp tục chiến đấu trong trận chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.</p> </div>
Chiều 6/1, Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Công an, Bệnh viện 199 đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm lại có thời hạn chức vụ đối với 02 đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện 199 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về hướng dẫn sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong Công an nhân dân, Bệnh viện 199 khuyến khích các khoa, phòng, bộ phận chức năng ứng dụng AI một cách chủ động, đúng mục đích và có trách nhiệm, nhằm nâng cao chất lượng công việc chuyên môn, hành chính và truyền thông nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc sau:
Nhân dịp năm mới 2026, Bệnh viện 199 trân trọng gửi tới Quý khách hàng, Quý đối tác, bệnh nhân cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện lời chúc mừng năm mới sức khỏe – hạnh phúc – an khang – thịnh vượng.
Chiều 30/12, Bệnh viện 199 tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện.
Chiều ngày 23/12/2025, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị là dịp để đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, công tác xây dựng Đảng trong năm 2025; đồng thời xác định mục tiêu, giải pháp trọng tâm cho năm 2026.
Chiều ngày 10/12/2025, tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã long trọng tổ chức đồng thời hai sự kiện quan trọng trong lĩnh vực Y học giấc ngủ, gồm:
1. Đại hội Thành lập Chi hội Y học Giấc ngủ Đà Nẵng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025–2027;
2. Đại hội Liên Chi hội Phục hồi chức năng – Y học Giấc ngủ, đánh dấu bước phát triển mới trong mô hình chăm sóc giấc ngủ đa chuyên khoa.
Sáng ngày 09/12/2025, tại Hội trường Bệnh viện 199, Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ, điều động giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện 199.
Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), đại diện lãnh đạo Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các đơn vị quân đội đang đóng quân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.