Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Những điều làm nên sự khác biệt của Bệnh viện 199 (Bài 1)

Vì sao Bệnh viện 199 ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bệnh nhân? Câu trả lời rất đơn giản đó là: Vì Bệnh viện 199 có những điều tuyệt vời, rất riêng làm nên sự khác biệt của Bệnh viện 199.

Một trong những “cái riêng” góp phần tạo dựng thương hiệu của Bệnh viện 199 đó là:

Một là: Chiến lược “Cải tiến – Kết nối – Đồng hành” .

Bệnh viện 199 đã quyết tâm thay đổi chiến lược, phát triển chuyên môn với phương châm “Cải tiến – Kết nối – Đồng hành”. Đây là chiến lược khác biệt mà Ban lãnh đạo Bệnh viện 199 tạo ra mà có lẽ khó có đơn vị nào có được và nếu có thì cũng phải chờ thêm thời gian rất lâu mới theo kịp.

Bệnh viện 199 đang thực hiện hiệu quả chủ trương "Cải tiến - Kết nối - Đồng hành"

Nói vậy bởi vì, để thực hiện được sứ mệnh của mình, Bệnh viện 199 đã không ngừng xây dựng đội ngũ chuyên môn chất lượng cao. Ngoài việc ưu tiên phát triển nội lực, Bệnh viện còn tuyển dụng các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao từ các Bệnh viện trong và ngoài khu vực.

Đáng chú ý, Bệnh viện đã kết nối với rất nhiều chuyên gia hàng đầu thuộc các lĩnh vực chuyên khoa khác nhau ở trong và ngoài nước để đồng hành cùng Bệnh viện. Chúng tôi tâm niệm rằng, có thể chúng tôi chưa phải là giỏi nhất nhưng chúng tôi tự tin vì có những con người giỏi nhất cùng đồng hành.

Hai là: Được cấp phép Khám Bệnh nghề nghiệp và Quan trắc môi trường.

Với sự hợp tác và hỗ trợ, chuyển giao công nghệ từ Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - cơ sở nghiên cứu khoa học đầu ngành cấp quốc gia về sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh sức khỏe môi trường, vệ sinh sức khỏe trường học và phòng chống tai nạn thương tích, Bệnh viện 199 sẽ chủ động triển khai thực hiện các hoạt động Quan trắc môi trường, khám sức khoẻ định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp; tâm sinh lý Ecgonomi, hợp tác đào tạo cấp chứng chỉ chuyên ngành về sức khỏe nghề nghiệp.  

Trước đó, Bệnh viện 199 trở thành đơn vị y tế thứ 2, sau Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và là Bệnh viện đầu tiên được cấp phép khám và điều trị bệnh nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.  

Ba là: Có Đơn vị Điều trị Đau duy nhất và đầu tiên tại Miền Trung - Tây Nguyên.

Đơn vị Điều trị Đau – Bệnh viện 199 là Đơn vị điều trị Đau đầu tiên tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 10/2021. Với vai trò là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Điều trị đau, BS Thân Văn Quyền cùng đơn vị đã nỗ lực không ngừng để đảm nhiệm tốt nhiệm vụ điều trị cho người bệnh. Đồng thời tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho những đơn vị khác nhằm phát triển mạng lưới điều trị đau, nhân rộng mô hình để giúp ích cho nhiều bệnh nhân hơn. Những nỗ lực đó không những được các đồng nghiệp trong nước mà đã được bạn bè quốc tế công nhận 

Bốn là: Thế mạnh về lĩnh vực Phục hồi chức năng.

Một trong những chủ trương lớn của Bệnh viện là hướng Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp trở thành “mũi nhọn”. Khoa đã được đầu tư trang thiết bị hiện đại. Các thiết bị đều được nhập khẩu từ các nước hàng đầu về sản xuất thiết bị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như: Mỹ, Đức, Ý, Nhật…… sẽ là bước chuyển mình lớn trong việc điều trị nhiều bệnh khác nhau cho bệnh nhân. 

Khoa Phục hồi Chức năng - Bệnh nghề nghiệp đang là mũi nhọn của Bệnh viện 199, trong đó Chương trình Phục hồi chức năng tại cộng đồng đang được dư luận đánh gia cao

Đặc biệt, Bệnh viện 199 đã triển khai các Phòng khám vệ tinh và Chương trình Phục hồi chức năng tại cộng đồng. Đây là điểm cộng của Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp nói riêng, của Bệnh viện 199 nói chung vì dám tiên phong, dám “dấn thân” triển khai lĩnh vực mới mẻ, khó khăn ngay tại cơ sở, cộng đồng dân cư. 

Năm là: Trung tâm Bác sĩ gia đình – Người thân của mọi nhà.

Hiện Trung tâm có hơn 50 Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về Bác sĩ gia đình. Với đội ngũ chuyên môn cao Trung tâm Bác sĩ gia đình của Bệnh viện 199 hướng tới mục tiêu trở thành người thân trong gia đình của mọi nhà. Ngoài chăm sóc y tế toàn diện còn hướng đến việc phát triển mối quan hệ lâu dài và bền vững với bệnh nhân thông qua việc tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân những kiến thức tăng cường sức khỏe, phòng bệnh, hỗ trợ về tâm lý và về mặt xã hội. 

Sáu là: Đi đầu về Chuyển đổi số trong y tế.

Bệnh viện 199 cũng đang phát triển và ứng dụng những công nghệ hiện đại nhằm xây dựng bệnh viện thông minh. Điển hình Ứng dụng hệ thống công nghệ vào hoạt động Bệnh viện như: Phần mềm quản lý bệnh viện HIS; Phần mềm quản lý khách hàng; Hệ thống xử lý hình ảnh PACS; Phần mềm hội chẩn trực tuyến; Hệ thống NAS sao lưu dữ liệu; Phần mềm quản lý công văn Edoc, hoạt động rất hiệu quả và đã chuyển giao cho nhiều Bệnh viện trong cả nước. 

Đặc biệt, Bệnh viện 199 được Bộ Công an chọn làm chỉ đạo tuyến trong công tác chuyển đổi số trong y tế Công an nhân dân cho 14 đơn vị cơ sở.

Ngoài ra, Bệnh viện đang phát triển theo mô hình Platform, cho phép xây dựng một “hệ sinh thái” công nghệ bằng cách kết nối nền tảng hiện có với các công cụ, nhóm, dữ liệu và quy trình bên ngoài. 

Bảy là: Hệ thống giao ban trực tuyến.

Hệ thống giao ban trực tuyến đã giúp toàn bộ cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ trong toàn viện đều nắm được thông tin truyền đạt từ các cuộc họp giao ban và từ Ban Giám đốc.

Tám là: Khu tiện ích trong khuôn viên khoa Khám bệnh.

Đây là cụm phụ trợ gồm cà phê, siêu thị, quầy thuốc… giúp tăng trải nghiệm khách hàng, giúp người bệnh đi khám chữa bệnh được thoải mái. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động kết nối, chia sẻ và là nơi thể hiện văn hoá phụng sự của Bệnh viện. 

Khu tiện ích này nhằm mục đích chính là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo sự tiện lợi và thoải mái cho khách hàng khi đến khám bệnh tại Bệnh viện, không kinh doanh và phi lợi nhuận .

Ở đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động từ thiện để ủng hộ cho các bệnh nhân nghèo không có tiền điều trị và sinh hoạt tại Bệnh viện. Khu tiện ích này nhằm mục đích chính là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo sự tiện lợi và thoải mái cho khách hàng khi đến khám bệnh tại Bệnh viện, không kinh doanh và phi lợi nhuận.  

Chín là: Văn hóa “không đổ lỗi”.

Bệnh viện 199 hiện nay luôn tiên phong trong cải tiến, đổi mới, sáng tạo và luôn cần những con người dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới. Vì thế, sẽ không tránh khỏi những sai sót trong quá trình thực hiện. Và một chủ trương khác biệt của Ban Giám đốc khi xây dựng văn hóa cho Bệnh viện đó là văn hóa “không đổ lỗi”.

Tức là, không ai có lỗi vì quy trình chưa hoàn thiện. Thay vào đó, mọi người sẽ cùng họp bàn để lắng nghe, chia sẻ những điều “chưa được và được” để cùng nhau tháo gỡ, giải quyết vấn đề theo hướng tốt nhất có thể.

Mười là: Tạo điều kiện cho nhân sự được triển khai những ý tưởng mới.

Một chủ trương đúng đắn củaBan Giám đốc đó là “lấy con người làm trung tâm” của sự phát triển. Con người ở đây đó là gì? Đó là những chuyên gia hàng đầu được kết nối để đồng hành cùng Bệnh viện. Đó là những y Bác sĩ có kinh nghiệm được mời về công tác, cống hiến.

Tuy vậy, điểm khác biệt của chủ trương mang lại được cán bộ chiến sĩ, người lao động trong toàn viện ủng hộ,
hưởng ứng đó là Ban Giám đốc khuyến khích sự sáng tạo, cải tiến và luôn tạo điều kiện cho nhân sự được triển khai những ý tưởng mới. Từ đó, động viên, kích thích được sự đổi mới, sáng tạo trong toàn bộ cán bộ chiến sĩ, người lao động.

Mười một là: Thí điểm thành công mô hình Tổ đảm bảo y tế sự kiện.

 Nhiệm vụ chính của Tổ là đảm bảo y tế tất cả các sự kiện về văn hóa, thể thao, chính trị cấp Thành phố - Quốc gia - Quốc tế diễn ra tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. 

Những hoạt động ngoại viện thời gian qua đã góp phần đưa thương hiệu của Bệnh viện 199 đến gần hơn
với cộng đồng, với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài Thành phố. Góp phần khẳng định vị thế của Bệnh viện 199 ngày càng lớn mạnh thêm. 

Có thể nói, không ai hoàn hảo, cũng không có dịch vụ nào tối ưu. Chúng tôi với tinh thần cầu thị, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp và trên tinh thần cần phải liên tục cải tiến, kết nối để nâng tầm chất lượng cho Bệnh viện, hướng tới sự hài lòng cho khách hàng, người bệnh. 

=======

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
1900 98 68 68 (CSKH)
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: benhvien199.bca@gmail.com
Website: https://benhvien199.vn
https://vr360.benhvien199.vn 

 

TagsBệnh viện 199khác biệt bệnh viện 199

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An