Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện 199 – Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần VinBigData

Lễ ký kết nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh.

Vào chiều ngày 16/8, tại Phòng giao ban - tầng 10, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện 199 – Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần VinBigdata.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bệnh viện 199 có: Đại tá, TS.BS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199, các Phó Giám đốc Trần Quang Pháp, Trương Xuân Hùng, Trần Nam Chung; Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Võ Thị Hồng Hướng và các bộ phận liên quan.

Về phía Công ty Cổ phần VinBigdata có TS Nguyễn Quý Hà - Giám đốc Điều hành Viện nghiên cứu dữ liệu lớn, kiêm Giám đốc khối Công nghệ phân tích hình ảnh VinBigData; ông Vũ Hồng Dân - Quản lý sản phẩm VinDr.

Phía Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam có: Trung tá, BSCKI Nguyễn Thị Xí - Bệnh xá trưởng; Đại uý, BS Trần Văn Thức - Phó Bệnh xá trưởng.

Nội dung chính của Lễ ký kết là Ký kết tập trung triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phát hiện dấu hiệu bất thường trên hình ảnh trong Mamo và X-Quang ngực. Dự kiến sẽ áp dụng trong khám sức khoẻ cho 200 cán bộ chiến sĩ tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam.

Giám đốc Bệnh viện 199 Quách Hữu Trung nói: “Dữ liệu lớn y tế và trí tuệ nhân tạo được quan tâm hàng đầu trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện. Việc hợp tác giữa 3 bên sẽ tạo ra những giá trị cộng hưởng từ kinh nghiệm tư vấn, triển khai chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng Bệnh viện, Bệnh xá, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân”.

Cần biết, Công ty cổ phần VinBigdata chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ nền tảng và các sản phẩm tiên tiến dựa trên Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo. Với đội ngũ nhân sự là các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia công nghệ toàn cầu, VinBigdata hiện đang phát triển và triển khai các sản phẩm như: Trợ lý ảo ViVi, Hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, Hệ sinh thái các giải pháp phân tích hình ảnh thông minh Vizone, Nền tảng số hóa hình ảnh y tế VinDr...

Đây là dấu mốc quan trọng trong việc thiết lập sự tin tưởng giữa các bên và cũng là bước khởi đầu vững chắc cho tiến trình chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo của mạng lưới y tế Công an Nhân dân trong thời gian tới, mà Bệnh viện 199 đang “lĩnh ấn” tiên phong.

P.KHTH

==========