Bệnh viện 199: Chào mừng đoàn Chuyên gia Y tế Bệnh viện CIMEQ đến thăm và làm việc

Trong chuỗi chương trình làm việc tại Việt Nam, Đoàn Chuyên gia Y tế thứ hai của Bệnh viện CIMEQ (Bộ Nội vụ Cuba) đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện 199.

Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Trung tá, BS.CKII Trần Quang Pháp và Thượng tá, BS.CKII Trần Nam Chung, cùng các bộ phận liên quan đã đón tiếp đoàn Chuyên gia Y tế thứ hai của Bệnh viện CIMEQ đến thăm và làm việc

Theo đó, vào lúc 14h, ngày 15/09/2023, tại Phòng Giao ban Tầng 10, các Phó Giám đốc Bệnh viện 199, Trung tá, BS.CKII Trần Quang Pháp, Thượng tá, BS.CKII Trần Nam Chung, cùng các bộ phận liên quan đã đón tiếp đoàn Chuyên gia Y tế thứ hai của Bệnh viện CIMEQ đến thăm và làm việc.

Về phía đoàn công tác Bệnh viện CIMEQ gồm có: Trung tá Iván Rodríguez Cortina - Bác sĩ chuyên khoa Nội và Nội tiết, làm Trưởng đoàn; Trung tá Karel Duran Merrero – BS.CKII về Da liễu; Trung tá Leili Seng Montes de Oca - Bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt;; Trung úy Sandra Arencibia Larin - Bác sĩ chuyên khoa Thận; Trung tá Pedro Soca Pascual - Đại diện Bộ Nội vụ Cuba tại Việt Nam; Thạc sĩ Tania González Fernández - Y tá trưởng khoa Thận.

Đi cùng đoàn còn có Trung tá Võ Hoàng Duy - Cán bộ cục An ninh đối ngoại – Bộ Công an (Phiên dịch Tiếng Tây Ban Nha); BS.CKII Phạm Phú Cứ - Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 30/4 – Bộ Công an.

Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, Trung tá Cao Thị Hải Yến chào mừng đoàn công tác và giới thiệu thành phần làm việc của hai bên

Tại buổi làm việc,Trung tá Trần Quang Pháp đã báo cáo với đoàn Chuyên gia Y tế Bệnh viện CIMEQ về những điểm nhấn đang làm nên sự khác biệt của Bệnh viện 199 so với các cơ sở y tế khác, trong đó có tuyến cơ sở y tế Công an nhân dân đó là: Thế mạnh về Phục hồi chức năng; Đơn vị đầu tiên ở khu vực Miền Trung được cấp phép khám Bệnh nghề nghiệp và Quan trắc môi trường, Y học biển; Có Đơn vị Điều trị Đau – Bệnh viện 199 là Đơn vị điều trị Đau đầu tiên tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên Thế mạnh về Chuyển đổi số y tế.
Ngoài ra, chiến lược “Cải tiến – Kết nối – Đồng hành” đang có những bước tiến hiệu quả khi có nhiều Chuyên gia đầu ngành, đơn vị/doanh nghiệp đồng hành, hợp tác. Bên cạnh đó là những Trung tâm Chăm sóc ban ngày, Trung tâm Bác sĩ Gia đình, Truyền thông – Makerting…cũng được Phó Giám đốc báo cáo với đoàn công tác.

Đồng thời, trong thời gian tới, Bệnh viện 199 mở rộng một số Khoa/đơn vị chuyên môn như: Thận nhân tạo, Tim mạch, Oxy cao áp… Đầu tư nâng cấp một số khoa như Nội tiết, Sản – Nhi… đặc biệt là triển khai Tổ hợp đổi mới y tế sáng tạo – Tổ hợp này nhằm tạo động lực phát triển y tế số, y tế đổi mới sáng tạo ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế phục vụ y tế, chăm sóc sức khỏe người dân, với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm.

Qua đó, Bệnh viện 199 mong muốn được kết nối, hợp tác chuyên sâu với Bệnh viện CIMEQ trong các lĩnh vực nói trên và các lĩnh vực khác như: Da liễu, Răng hàm mặt, Nội tiết, Thận.

Trung tá Iván Rodríguez Cortina - Trưởng đoàn công tác Bệnh viện CIMEQ

Đại diện đoàn Chuyên gia Y tế Bệnh viện CIMEQ cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bệnh viện 199. Đồng thời hy vọng qua chuyến làm việc này hai đơn vị sẽ hợp tác, giúp đỡ nhau nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân. Qua đó củng cố thêm tình đoàn kết hữu nghị gắn bó đặc biệt giữa hai dân tộc, hai đất nước.

Sau buổi làm việc tại Hội trường, đoàn đã đi thăm quan một số Khoa/Phòng như: Khoa Khám bệnh, Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp, Đơn vị Phụ sản - Nhi, Nội tiêu hóa, Xét nghiệm, Y học Cổ truyền, Phòng Chuyên gia Châm cứu, Khu tiện ích…

Phó Giám đốc Trần Quang Pháp thay mặt Bệnh viện 199 tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Cuba sau khi buổi làm việc kết thúc

Thượng tá Trần Nam Chung dẫn đoàn đã đi thăm quan một số Khoa/Phòng của Bệnh viện

Có thể nói, từ chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia y tế thứ hai của Bệnh viện CIMEQ – Bộ Nội vụ Cuba sẽ mở ra cơ hội mới trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực mà cả hai đơn vị cùng quan tâm.

TagsBệnh viện 199Hợp tácĐoàn Cuba