Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199 có nhiệm vụ gì?

Xuất phát từ yêu cầu cấp thiết của thực tiễn, Bệnh viện 199 thành lập Đơn vị can thiệp tim mạch. Vậy, Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199 có nhiệm vụ gì?

Trên thế giới mỗi năm có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh tim mạch, trong đó nhồi máu cơ tim cấp chiếm khoảng 300.000 đến 400.000 ca. Tại Việt Nam mỗi năm có hơn 200.000 người tử vong do các bệnh tim mạch, cao hơn cả số tử vong do ung thư, đáng lưu ý khi các ca tử vong tim mạch lại chủ yếu do không được phát hiện và điều trị kịp thời. Dù chưa có thống kê đầy đủ, nhưng thực tế cho thấy bệnh tim mạch gia tăng hàng năm rất nhanh: 10 năm trước, mỗi năm Viện Tim Mạch Quốc gia chỉ can thiệp khoảng 300 ca bệnh nhân bị bệnh động mạch vành, nhưng năm 2016 đã can thiệp khoảng 3.500 ca/ năm, cho thấy tốc độ gia tăng gấp hơn 10 lần chỉ trong 10 năm.

Trong các bệnh lý tim mạch, bệnh động mạch vành và đột quỵ não là nguyên nhân gây tử vong hoặc tàn phế nhiều nhất. Riêng bệnh động mạch vành do nhồi máu cơ tim cấp, hội chứng vành cấp có thể gây tử vong ngay, hoặc dẫn đến suy tim và tử vong sau đó. 3 thập kỷ trước bệnh nhồi máu cơ tim còn hiếm gặp nhưng hiện nay đã trở nên phổ biến ở mọi cơ sở y tế.

Bài liên quan
- Tầm quan trọng của Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199
- Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199 được trang bị những gì?
- Tại sao Bệnh viện 199 thành lập đơn vị can thiệp tim mạch?

Bên cạnh đó, bệnh tai biến mạch não cũng rất nguy hiểm và để lại nhiều di chứng. Hẹp động mạch chi có thể dẫn đến tắc mạch, hoại tử chi, phải cắt cụt đưa đến tàn phế nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Điều các chuyên gia lo ngại là bệnh tim mạch đang bị trẻ hóa.

Xuất phát từ yêu cầu cấp thiết của thực tiễn, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám phát hiện sớm, điều trị kịp thời cho bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch với các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, Bệnh viện 199 thành lập Đơn vị can thiệp tim mạch. Và Đơn vị can thiệp tim mạch sẽ tiến hành các nhiệm vụ sau:

1. Chụp mạch vành và Can thiệp mạch vành

Chẩn đoán sớm và chính xác các trường hợp đau thắt ngực do hẹp mạch vành, từ đó giúp chọn phương pháp điều trị hiệu quả (dùng thuốc, đặt stent hay phẫu thuật bắc cầu tùy vào kết quả chụp)

Can thiệp mạch vành cấp cứu cho các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp; can thiệp mạch vành theo chương trình cho các trường hợp hẹp mạch vành từ 70% trở lên khi có chỉ định.

2. Chụp động mạch chi và Can thiệp động mạch chi

Để chẩn đoán các trường hợp thiếu máu chi mạn tính (mạch khó bắt, teo cơ, vết thương lâu lành, đau cách hồi khi đi bộ…) và các trường hợp tắc cấp (da lạnh, mất mạch, đau tức ) hoặc hẹp có chỉ định.

3. Chụp và can thiệp động mạch não: Trong các trường hợp đột quỵ não cấp.

4. Chụp và can thiệp động mạch thận: Để chẩn đoán và điều trị các trường hợp tăng HA do hẹp động mạch thận.

5. Đặt máy tạo nhịp tạm thời cho các trường hợp cấp cứu có chỉ định

6. Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn để điều trị các rối loạn nhịp chậm khi có chỉ định

7. Điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng Laser hay RF, bơm keo sinh học…

8. Là nơi để sinh viên các trường Y trong khu vực học tập và thực hành, nghiên cứu khoa học.

Với các trang thiết bị hiện đại được lắp đặt tại đơn vị can thiệp tim mạch (Máy DSA thế hệ mới nhất của hãng GE, máy tạo nhịp tạm thời, máy sốc điện…), và khoa Nội tim mạch với các thiết bị như: máy SA tim màu 3D, máy trắc nghiệm gắng sức tim mạch-hô hấp (CPET), Holter điện tim 24h, Holter huyết áp 24h, monitor theo dõi huyết động...) và sự chuẩn bị nhân lực có kinh nghiệm, đơn vị can thiệp và Khoa Nội tim mạch Bệnh viện 199 sẽ là địa chỉ tin cậy giúp chẩn đoán chính xác, điều trị sớm nhất, hiệu quả nhất các bệnh lý tim mạch cho cán bộ chiến sĩ công an và gia đình, nhân dân và cộng đồng người nước ngoài tại địa bàn Đà nẵng và khu vực.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1 

TagsBệnh viện 199DSAĐơn vị can thiệp tim mạch

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An