Tầm quan trọng của Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199

Thứ Sáu, 13:31, 29/03/2024

Việt Nam nói chung và ở Đà Nẵng nói riêng cũng đang chịu những gánh nặng bệnh tật do bệnh lý tim mạch gây ra. Nhu cầu phòng bệnh, phát hiện sớm, khám chữa bệnh về bệnh lý tim mạch ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng, trong khi với khả năng hiện khu vực Miền Trung - Tây Nguyên nói riêng, mới chỉ đáp ứng được phần rất nhỏ. Nếu không được đầu tư thoả đáng thì trong tương lai gần, nhu cầu về khám, chữa bệnh sẽ còn vượt xa hơn nhiều so với khả năng đáp ứng của chuyên ngành tim mạch. Do đó, việc “khai sinh” Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199 càng có ý nghĩa quan trọng.

Thứ nhất: Tăng cường chất lượng chăm sóc y tế cho cán bộ ngành nói riêng và cộng đồng nói chung.

Hệ thống Innova IGS 6 lắp đặt tại Bệnh viện 199 là hệ thống hiện đại nhất hiện nay của GE HealthCare. Hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, mang đến một giải pháp an toàn, hiệu quả và tối ưu quy trình làm việc… Việc này giúp Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199 nâng cao hiệu suất điều trị, chất lượng chăm sóc y tế cho bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch.

Thứ hai: Giảm thiểu gánh nặng bệnh tật cho cộng đồng.

Theo một con số thống kê, của Tổ chức y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 17.5 triệu người tử vong do các bệnh lý tim mạch, trong đó nhồi máu cơ tim cấp chiếm khoảng 300.000 - 400.000 ca. Riêng ở Việt Nam, có khoảng 200.000 người tử vong do các bệnh tim mạch, cao hơn cả bệnh nhân ung thư. Đáng quan tâm ở chỗ, người mắc căn bệnh này ở lứa trẻ ngày càng tăng, lại chủ yếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Việc ra đời và hoạt động hiệu quả của Đơn vị can thiệp tim mạch còn góp phần nâng cao tuổi thọ cho người dân, giảm thiểu gánh nặng bệnh tật cho cộng đồng do các bệnh tim mạch bằng cách điều trị các tình trạng như đau thắt ngực không ổn định, hồi hộp tim, và nhồi máu cơ tim. Việc nhanh chóng can thiệp vào các vấn đề tim mạch có thể ngăn chặn những biến chứng nghiêm trọng và tiềm ẩn. Từ đó, tháo gỡ những khó khăn trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại công bằng xã hội trong phòng chống bệnh tim mạch.

- Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199 được trang bị những gì?
- Tại sao Bệnh viện 199 thành lập Đơn vị can thiệp tim mạch?

Thứ ba: Nâng cao hiểu biết, nghiên cứu cho cán bộ y tế và cộng đồng về tim mạch.

Sự ra đời của Đơn vị can thiệp tim mạch giúp nâng cao hiểu biết của nhân dân về bệnh tim mạch và có ý thức chủ động phòng chống tim mạch trong cộng đồng. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế của Bệnh viện và các tỉnh lân cận trong khu vực về lĩnh vực tim mạch. Nâng cao hiểu biết về bệnh lý tim mạch và phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Điều này cũng thúc đẩy sự phát triển của nghiên cứu và sự tiến bộ trong lĩnh vực này.

Thứ tư: Tạo động lực cho sự phát triển của ngành y tế.

Bệnh viện thành lập Đơn vị can thiệp tim mạch không chỉ mang lại lợi ích cho bệnh nhân, mà còn tạo ra động lực cho sự phát triển của y tế Công an nhân dân nói riêng, y tế địa phương nơi đơn vị đóng chân, cũng như mạng lưới y tế khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Như vậy, sự ra đời của Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện 199 có tầm quan trọng to lớn. Với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, có đội ngũ cán bộ y tế trình độ chuyên môn cao, đạo đức nghề nghiệp tốt, có đủ năng lực thực hiện các kỹ thuật chuyên khoa sâu, áp dụng hiệu quả công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến hiện đại sẽ có điều kiện nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ và điều trị cho người bệnh mắc bệnh lý tim mạch. Đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Tagsbệnh viện 199DSAĐơn vị can thiệp tim mạch