Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

BS.CKII Trần Nam Chung: Phải xứng danh thầy thuốc mang “2 màu áo”!

Từng thực hiện nhiều bài viết về chân dung những thầy thuốc ưu tú, nhà khoa học, nhà quản lý tâm huyết của ngành y tế nói chung, Bệnh viện 199 nói riêng... nay người viết có cơ hội viết về Thượng tá, BS.CKII Trần Nam Chung - vị nữ Phó Giám đốc của Bệnh viện 199.

Sinh năm 1977, tại Ninh Bình, cơ duyên và niềm đam mê cống hiến cho sự nghiệp cứu người đã thôi thúc Thượng tá Trần Nam Chung theo đuổi ngành Y. Với niềm đam của mình, nữ Phó Giám đốc khi đó đã chọn học ngành Bác sĩ Đa khoa và tốt nghiệp năm 2001. Sau đó tiếp học BS.CKI chuyên ngành Nội khoa, tốt nghiệp năm 2008 (đều tại Trường Đại học Y Hà Nội). Đến năm 2016 tốt nghiệp BS.CKII chuyên ngành Nội khoa - Trường Đại học Y Dược Huế.

Thượng tá, BS.CKII Trần Nam Chung - vị nữ Phó Giám đốc của Bệnh viện 199 trong một buổi thảo luận chuyên đề tại Hội trường

Trước khi đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Bệnh viện 199 (từ 02/2021 đến nay), BS.CKII Trần Nam Chung từng trải qua nhiều vị trí công việc trong Bệnh viện 199. Cụ thể, từ năm 2002 – 2010 là Bác sĩ điều trị - Khoa Nội tổng hợp. Từ năm 2011 đến 01/2021 lãnh đạo Khoa Nội III.

Vâng! Nói ra đây một chút để chúng ta thấy được đó là cả một quá trình miệt mài rèn luyện từ thực tiễn, học tập trưởng thành từ ngành Bác sĩ Đa khoa đến Bác sĩ chuyên khoa sâu…Nhưng đặc biệt nhất ở BS.CKII Trần Nam Chung vẫn là tấm lòng nhân ái vị tha, hết lòng vì người bệnh và vì cộng đồng.

Thực tế này trái ngược với suy nghĩ ban đầu của người viết. Nói vậy bởi vì, từ khi tôi về công tác ở Bệnh viện 199, do tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều y Bác sĩ thuộc các Phòng/Khoa, kể các với Ban Giám đốc Bệnh viện, có người nói “khẽ” bên tai tôi rằng: “Sếp Nam Chung ấy à! Sếp giỏi giang thông minh nhưng khó tính và khó gần...”. Câu nói của một đồng nghiệp (có thể bông đùa) nhưng ít nhiều cũng khiến người mới như tôi bỡ ngỡ, cảm thấy “chột dạ” lại khi có ý định tiếp cận để làm việc với nữ Phó Giám đốc duy nhất trong thành phần Ban Giám đốc. Để rồi, khi có cơ hội gặp và trao đổi các công việc liên quan, bên cạnh tấm lòng nhân ái của một người thầy thuốc, tôi còn thấy ở chị vừa là người phụ nữ thông minh, giỏi giang và rất cá tính, vừa giàu năng lượng, lại thân thiện, hòa đồng.

Bên cạnh tấm lòng nhân ái của một người thầy thuốc, BS.CKII Trần Nam Chung còn là người phụ nữ thông minh, giỏi giang và rất cá tính, vừa giàu năng lượng, lại thân thiện, hòa đồng

Bác sĩ Trần Nam Chung chia sẻ: “Kể từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học, chị đã thấm nhuần lối dạy “lương y như từ mẫu”. Lời dạy của Bác Hồ là kim chỉ nam để chị không ngừng nâng cao y đức, hết lòng tận tụy vì người bệnh trong suốt những năm hành nghề sau này. Với chị, y đức không phải là điều gì đó lớn lao, xa vời, mà chính là những hành động, hàng ngày, hàng giờ tại Bệnh viện, trong cuộc sống đời thường. Đây chính là cách ứng xử, sự quan tâm giữa thầy thuốc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cả đồng nghiệp”.

Bài liên quan

- Người thay đổi "vận mệnh" của Bệnh viện 199
- BS.CKI Bùi Quốc Bảo Thành: Bệnh viện 199 là "ngôi nhà chung"
- BS.CKI Phùng Cao Cường: Đam mê và cống hiến!
- Bác sĩ Nguyễn Huy Thông: Người thầy thuốc của "tinh thần kết nối"!

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, ngành Y là một ngành rất đặc thù, người thầy thuốc dễ bị phàn nàn, bức xúc với thái độ y Bác sĩ vì quan điểm “bệnh nhân cũng là khách hàng”. Hơn nữa, đâu đó chúng ta vẫn thấy một bộ phận nhỏ cán bộ y Bác sĩ có những biểu hiện tắc trách, chạy theo mặt trái của đồng tiền, làm giảm sút lòng tin xã hội, lòng tin của người bệnh.

Tuy nhiên, ở môi trường Bệnh viện 199, hẳn ai cũng nhận thấy và tự hào khi y đức luôn “rạng ngời” trong trái tim của những người thầy thuốc mang hai màu áo: Blouse trắng - chiến sĩ Công an Nhân dân. Và Thượng tá, BS.CKII Trần Nam Chung cũng nằm trong số đó.

Chị luôn thăm khám hết lòng, quan tâm đến sức khỏe thể chất và cả sức khỏe tinh thần của người bệnh. Hướng dẫn đưa ra phác đồ điều trị đúng, giải thích rõ cho bệnh nhân và gia đình hiểu để cùng phối hợp điều trị. Nếu chưa tìm được chẩn đoán giải thích phù hợp với mọi triệu chứng thì nữ Bác sĩ còn trăn trở và quyết tâm tìm bằng được và tránh bỏ sót bệnh hay chẩn đoán nhầm.

Theo chị: "Mọi vấn đề đều có thể giải quyết nếu người Bác sĩ có thái độ chân thành, cầu thị và trình độ chuyên môn vững vàng”

Người ta thường bảo “Thái độ cao hơn trình độ”. Theo quan điểm của Bác sĩ Trần Nam Chung, thái độ của người thầy thuốc rất có giá trị trong việc chữa lành bệnh của bệnh nhân nói riêng và trong mọi vấn đề liên quan nói chung. Chị nói: “Mọi vấn đề đều có thể giải quyết nếu người Bác sĩ có thái độ chân thành, cầu thị và trình độ chuyên môn vững vàng”.

Không chỉ dừng lại ở đó, trên cương vị quản lý của mình, nữ Phó Giám đốc rất quan tâm giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp, quan tâm đến công tác đào tạo, kèm cặp lớp cán bộ chiến sĩ kế cận cả về trình độ chuyên môn, cả về tâm đức của người thầy thuốc. Đồng thời, luôn nhắc nhở cán bộ chiến sĩ của Bệnh viện 199 phải luôn chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng y đức, làm sao để y đức thật sự gắn kết chặt chẽ, chuyên nghiệp để xứng danh người thầy thuốc của Bệnh viện 199 Bộ Công an - Người thầy thuốc mang "2 màu áo"!

Để rồi, trong suốt hơn 20 năm qua – một chặng đường miệt mài nghiên cứu và phấn đấu, cống hiến không ngừng, BS.CKII Trần Nam Chung không những để lại nhiều ấn tượng cho nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Mà còn là sự khâm phục về hình ảnh một thầy thuốc Công an Nhân dân, nhà quản lý, giàu tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cán bộ ngành và Nhân dân.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1 

TagsBệnh viện 199BS.CKII Trần Nam ChungPhó Giám đốc Bệnh viện 199

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An