Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

BS.CKI Bùi Quốc Bảo Thành: Bệnh viện 199 là “ngôi nhà chung”!

“Tôi không chỉ là một Bác sĩ, mà còn là một người bạn, một người đồng hành trên hành trình đấu tranh với bệnh tật của mỗi người bệnh”. Đó là chia sẻ của Bác sĩ Bùi Quốc Bảo Thành và Trung tâm Bác sĩ Gia đình – Bệnh viện 199 đang có một đội ngũ những con người như thế trong chiến lược chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng.

Tận tâm với người bệnh

Tốt nghiệp chuyên ngành Nội khoa – Trường Đại học Y Dược Huế. Đến nay, BS.CKI Bùi Quốc Bảo Thành đã có 08 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tim mạch, cơ xương khớp.

Bác sĩ Bùi Quốc Bảo Thành trong chuyến học hỏi kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn tại Cuba cùng đoàn công tác của Bệnh viện 199

Khi được hỏi về quan điểm làm nghề của mình, trong cuộc trò chuyện, vị Bác sĩ trẻ nói rằng: “Trong lĩnh vực y học, không có chỗ cho sự tự mãn. Để trở thành một Bác sĩ giỏi, không chỉ cần kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn cần lòng nhân ái và sự cống hiến không mệt mỏi”.

Anh tiếp tục, ‘Với tôi, Bệnh viện 199 là “ngôi nhà chung”! Do đó, mỗi ngày tới cơ quan, bước vào phòng khám, không chỉ đối diện với những con số biểu hiện tình trạng sức khỏe của người bệnh mà còn là những câu chuyện, những hoàn cảnh đời sống khác nhau. Từng bệnh nhân tôi tiếp xúc, những người tôi gặp mỗi ngày, không chỉ là những ca bệnh, mà còn là những mảnh đời, những người thân yêu mà tôi luôn trân trọng và quan tâm”.

Cũng có lẽ vì thế mà trong quá trình công tác, anh không ngừng học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, từ những nghiên cứu khoa học mới nhất cho đến những kinh nghiệm từ chính những bệnh nhân của mình. Sự học hỏi không ngừng nghỉ này không chỉ giúp Bác sĩ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát triển bản thân, mà còn cung cấp những lựa chọn điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bài liên quan:

BS.CKI Phùng Cao Cường: Đam mê và cống hiến!

Từ thực tiễn công tác, chăm sóc, điều trị người bệnh của Bác sĩ Bùi Quốc Bảo Thành, cũng như sự tìm hiểu, tiếp xúc từ nhiều kênh liên quan đến đến vị Bác sĩ trẻ, cá nhân người viết cũng nhận thấy ở anh luôn có một tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững, tận tâm với người bệnh. Đặc biệt luôn đưa ra nhiều giải pháp và hướng điều trị tích cực để bệnh nhân mau chóng hồi phục, rút ngắn thời gian điều trị.

Sẽ chẳng có gì quá khi nói Bác sĩ Bùi Quốc Bảo Thành là một trong những tấm gương nhiệt huyết vì công việc cho các đồng nghiệp cùng trang lứa, chí ít là ở “ngôi nhà 199”.

Góp sức vào sự phát triển của Trung tâm Bác sĩ Gia đình – Bệnh viện 199

Trung tâm BSGĐ đã và đang trở thành một trong những điểm sáng trong chiến lược chăm sóc sức khỏe chủ động của Bệnh viện 199

Hiện Trung tâm Bác sĩ Gia đình (BSGĐ) – Bệnh viện 199 có hơn 50 Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về BSGĐ và Bác sĩ Bùi Quốc Bảo Thành cũng nằm trong số đó. Với đội ngũ chuyên môn cao, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà cho cộng đồng, Trung tâm BSGĐ đã và đang trở thành một trong những điểm sáng trong chiến lược chăm sóc sức khỏe chủ động của Bệnh viện 199 bên cạnh lĩnh vực Phục hồi chức năng.

Theo đó, với Trung tâm BSGĐ, ngoài việc chẩn đoán, xử trí các bệnh thường gặp, các BSGĐ - Bệnh viện 199 còn giúp người dân theo dõi và quản lý thông tin sức khỏe toàn diện, liên tục; Thực hiện sàng lọc để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh nguy hiểm; Tư vấn các vấn đề sức khỏe và cách phòng ngừa bệnh hiệu quả, hỗ trợ về tâm lý và về mặt xã hội.

Giám đốc Bệnh viện 199 Quách Hữu Trung từng cho biết: “Với đội ngũ chuyên môn cao Trung tâm BSGĐ hướng tới mục tiêu trở thành người thân trong gia đình của mọi nhà. Ngoài chăm sóc y tế toàn diện còn hướng đến việc phát triển mối quan hệ lâu dài và bền vững với bệnh nhân thông qua việc tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân những kiến thức tăng cường sức khỏe, phòng bệnh, hỗ trợ về tâm lý và về mặt xã hội”.

Đúng vậy! Bằng những con người tậm tâm, nhiệt huyết với người bệnh như Bác sĩ trẻ Bùi Quốc Bảo Thành, Trung tâm BSGĐ của Bệnh viện 199 đang được cộng đồng ghi nhận một cách tích cực và hướng tới mục tiêu trở thành người thân trong gia đình của mọi nhà.

"Tôi không chỉ là một Bác sĩ, mà còn là một người bạn của người bệnh" - Bác sĩ Thành chăm sóc cho bệnh nhân tại Trung tâm BSGĐ

“Mỗi ngày, tôi đều nhắc mình rằng, tôi không chỉ là một Bác sĩ, mà còn là một người bạn, một người đồng hành trên hành trình đấu tranh với bệnh tật của mỗi người bệnh. Niềm vui luôn vỡ òa khi thấy bệnh nhân bình phục, niềm hạnh phúc luôn dâng trào khi thấy mình có thể giúp đỡ người khác. Đó chính là động lực giúp tôi vượt qua mọi thử thách”, - Bác sĩ Bùi Quốc Bảo Thành chia sẻ.

Có lẽ, thực tiễn sinh động từ những hoạt động hiệu quả của Trung tâm, đội ngũ y Bác sĩ nơi đây đã phần nào minh chứng cho câu hỏi: Tại sao nên chọn Trung tâm BSGD - Bệnh viện 199 để chăm sóc sức khỏe cho người thân của bạn?

Với vai trò là một thành viên tích cực của Trung tâm BSGĐ – Bệnh viện 199, Bác sĩ Bùi Quốc Bảo Thành đã cùng tập thể Trung tâm có nhiều đóng góp cho sự ổn định, phát triển của Trung tâm, góp phần củng cố thương hiệu Bệnh viện 199 đến với cộng đồng.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1

TagsBệnh viện 199Bác sĩ Bùi Quốc Bảo ThànhTrung tâm Bác sĩ gia đình Bệnh viện 199

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An