Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Ấm áp từ những điều giản dị

 Trong “ngôi nhà Bệnh viện 199”, Công đoàn như vòng tay ấm áp mang đến tình yêu thương, sự sẻ chia, góp phần xoa dịu nỗi đau cả về thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân.

Đà Nẵng những ngày giáp Tết, thời tiết ấm áp báo hiệu thời khắc đất trời sắp chuyển mình đón một mùa xuân mới. Đó cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ, người lao động Bệnh viện 199 có nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán 2024 tấp nập, khẩn trương hoàn thiện những khâu cuối cùng để đón Tết cổ truyền. 

Bệnh viện 199 - Bộ Công an trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024 chỉ còn một số cán bộ, chiến sĩ ở lại trực Tết nên không khí tĩnh lặng hơn ngày thường 

Bài liên quan
- Mang Tết ấm cho bệnh nhân chạy thận!
- Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và Triển khai chương trình công tác năm 2024
- Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 đạt nhiều giải do Công đoàn CAND tổ chức
- Phụ nữ công an Bệnh viện 199: Xứng danh phụ nữ Công an nhân dân

Đây cũng là lần thứ 2 tôi xung phong ở lại trực Tết tại đơn vị chứ không phải theo lịch phân công luân phiên. Cuộc sống tha hương nhiều năm đã khiến tôi quen dần và nguôi ngoai cảm xúc nhớ nhà. Ở lại làm nhiệm vụ trực Tết, trải nghiệm trong môi trường đặc biệt - môi trường y tế Công an Nhân dân - đã mang lại cho tôi cảm xúc khác lạ.

Ở đó có sự trang nghiêm của người lính xen lẫn tình yêu thương của người thầy thuốc. Ở đó có cả sự đồng cảm, xúc động khi chứng kiến những mảnh đời - vì nhiều lý do mà phải nằm điều trị lưu trú ở bệnh viện những ngày Tết Nguyên đán.

Nhiều cảm xúc cứ đến với tôi trong thời điểm Tết cổ truyền cận kề, chỉ còn được tính bằng bằng giờ, bằng phút. Đặc biệt, cảm xúc cao trào khi tôi tận mắt chứng kiến chương trình "Tết sẻ chia - Vì người nghèo" dành cho bệnh nhân nghèo được thực hiện bởi các đơn vị, nhà hảo tâm cũng như những hoạt động của Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 khi Tết Nguyên đán cận kề. 

Ngày 26 tháng Chạp, ông Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199 cùng Trung tướng Lê Ngọc Nam tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tại bệnh viện nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 

Tại Khoa Nội phổi - Lao - Da liễu, chúng tôi gặp bà Phan Thị Lệ Thủy (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang chăm sóc cho con trai Nguyễn Quốc Dũng. Gia đình bà Thủy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà không có công ăn việc làm ổn định, con trai đầu mắc bệnh hiểm nghèo vừa qua đời thì nay lại đến con trai út phải nhập viện điều trị. 

“Tết này, đường về nhà còn xa lắm. Mẹ con tôi chỉ mong Bệnh viện 199 tạo điều kiện thuận lợi nhất để được điều trị. Cảm ơn các nhà hảo tâm và lãnh đạo bệnh viện đã thấu hiểu, chia sẻ với mẹ con tôi” - bà Thủy rưng rưng. 

Đơn vị Thận nhân tạo - Khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện đang điều trị lọc máu chu kỳ cho gần 40 người bệnh nặng. Họ đều có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên những món quà của các đơn vị có ý nghĩa rất lớn, là nguồn động viên, chia sẻ để họ có thêm niềm vui, động lực tiếp tục vượt qua khó khăn.

Ở đây, không có khoảng cách giữa bác sĩ với bệnh nhân, không có ranh giới giữa người cán bộ công an với người dân, càng không có thái độ trịch thượng, cửa quyền. Ở đây, chỉ có sự gần gũi, ấm áp, thân tình mà Công đoàn cơ sở đã mang lại ngay trong "ngôi nhà" mang tên Bệnh viện 199. 

Gần 40 bệnh nhân chạy thận lưu trú ở Bệnh viện 199 dịp Tết Nguyên đán 2024 được nhận quà hỗ trợ, động viên từ Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 vào ngày 27 tháng Chạp 

"Chạy thận là phải "trường kỳ" rồi. Bệnh viện sẽ tạo điều kiện tốt nhất có thể để các cô chú yên tâm điều trị tại đây. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của bệnh nhân, năm 2024, Bệnh viện 199 sẽ thành lập Đơn vị Thận nhân tạo khang trang hơn, hiện đại hơn nhằm nâng cao chất lượng điều trị" - ông Trần Quang Pháp, Phó Giám đốc Bệnh viện 199, nói với bệnh nhân. 

Sự gần gũi, thân thiện giữa Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Trần Quang Pháp, tổ chức Công đoàn với người bệnh 

Đã có những ánh mắt ngấn lệ, rưng rưng của người bệnh khi gặp gỡ, nói chuyện với lãnh đạo bệnh viện. Khóe mắt tôi cũng cay cay... "Chúng tôi may mắn nhận được nhiều sự quan tâm từ Bệnh viện 199. Đặc biệt, sự quan tâm, hỗ trợ từ Công đoàn giúp chúng tôi biết rằng mình vẫn được yêu thương" - một bệnh nhân xúc động nói.

Với người Việt, mang nòi giống "con Lạc cháu Hồng", dù sinh sống ở phương trời nào, Tết cổ truyền luôn mang ý nghĩa thiêng liêng vì là sự khởi đầu, niềm hy vọng, là dịp để bày tỏ yêu thương, gắn kết. Với những y - bác sĩ nhận nhiệm vụ trực xuyên Tết hay những bệnh nhân lưu trú tại đây, dù có chút thiếu vắng niềm vui sum vầy bên gia đình song vẫn nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ Công đoàn, lãnh đạo bệnh viện. 

Tổ chức chương trình "Tết sẻ chia - Vì người nghèo" đã trở thành thông lệ của Công đoàn Bệnh viện 199 phối hợp cùng các đơn vị, các nhà hảo tâm với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách".

Những câu chuyện cao cả, nhân văn đôi khi lại nằm ở hành động nhỏ bé, giản dị nhưng mang đậm tính kết nối, sẻ chia và trao gửi yêu thương. 

Link nguồn: https://nld.com.vn/xuan-sum-vay-tet-se-chia-am-ap-tu-nhung-dieu-gian-di-196240211172851933.htm

Theo Sông Hàn/nld.com.vn

TagsBệnh viện 199Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199Công đoàn Bệnh viện 199Tặng quàThận nhân tạo

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An