Vào lúc 14 giờ 00, ngày 25/01/2024, Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và Triển khai chương trình công tác năm 2024, đồng thời lắng nghe tiếng nói, suy nghĩ và mong muốn của các công đoàn viên để cùng nhau tiến về phía trước với mục tiêu phát triển mạnh mẽ vào năm 2024.

Hội nghị vinh dự đón chào sự hiện diện của đồng chí Thượng tá Công Thanh Thảo – Trưởng ban Công đoàn Công an nhân dân.

Về phía Bệnh viện 199, có các đồng chí Trung tá Trần Quang Pháp, Trung tá Trương Xuân Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện; Đại diện các Chi bộ thuộc Đảng bộ Bệnh viện 199; Đại diện Hội phụ nữ cơ sở; Đoàn Thanh niên, cùng đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 do đồng chí Bùi Văn Hạnh trình bày và nhận được nhiều ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự.

Báo cáo nêu rõ Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 đã chú trọng các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, người lao động; Tạo điều kiện để mỗi đoàn viên công đoàn phấn đấu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, tạo môi trường làm việc dân chủ, đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm trong cơ quan, đơn vị. Triển khai và khai thác hiệu quả các chương trình phúc lợi, chính sách chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 cũng tổ chức nhiều hoạt động thể thao – văn nghệ, tổ chức các chương trình về nguồn tại, thiện nguyện khám cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, bà con nghèo, các cháu thiếu nhi con em đoàn viên công đoàn dịp Trung thu, ngày 1/6... nhiều cá nhân, tập thể được Công đoàn Công an nhân dân, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 tặng Giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Công Thanh Thảo – Trưởng ban Công đoàn Công an nhân dân đánh giá cao và biểu dương kết quả công tác năm 2023 của Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 và yêu cầu cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò, lợi thế, cũng như những gì đã đạt được để nâng chất, nâng tầm vai trò của Công đoàn trong thời gian tới.

Đồng thời, đồng chí Công Thanh Thảo cũng chỉ đạo thêm một số vấn đề như: Cần tập trung công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức quản lý đoàn viên; Tổ chức tốt công tác đối thoại giữa công đoàn, người lao động với Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện; Tiếp tục triển khai tốt chương trình “con nuôi công đoàn” để đảm bảo mô hình phúc lợi cho đoàn viên; Tăng cường công tác phối hợp giữa các đoàn thể tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa phong trào và hoạt động đoàn thể phát triển mạnh hơn, sâu hơn, đạt hiệu quả cao hơn…

Cuối cùng, Trưởng ban Công đoàn Công an nhân dân cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện 199 đã quan tâm để tổ chức công đoàn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nhân dịp tết đến xuân về, xin chúc Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể đoàn viên công đoàn sức khỏe, hành phúc và đạt nhiều thắng mới.

Bài liên quan:
- Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 đạt nhiều giải do Công đoàn Công an nhân dân tổ chức
- Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội XIII

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện 199 Trần Quang Pháp cũng đã ghi nhận những thành công của hoạt động công đoàn năm 2023. Tuy nhiên, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cũng chỉ đạo: “Tình hình y tế ngày càng phức tạp nên Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn chú trọng việc tạo môi trường làm việc hợp lý, thuận lợi để thu hút và giữ chân nhân sự có năng lực, trình độ chuyên môn. Bên cạnh những chủ trương, chính sách của Bộ, của Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cũng cần quan tâm sâu hơn đời sống vật chất, tinh thần của mỗi đoàn viên công đoàn, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cho các đoàn viên. Mong rằng các đồng chí, đoàn viên cố gắng phát huy khả năng, niềm đàm mê của mình để đạt được thành công cao nhất.. Với 560 đoàn viên công đoàn, trọng trách của Chủ tịch Công đoàn cơ sở rất lớn” – Phó Bí thư Đảng ủy Trần Quang Pháp nói.

Chủ tịch công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 Nguyễn Thị Phương Dung cảm ơn những ý kiến đóng góp của đại diện các tổ công đoàn, cũng như ý kiến chỉ đạo quý báu của đồng chí Công Thanh Thảo và đồng chí Trần Quang Pháp. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung hứa sẽ ghi nhận, bổ sung vào nghị quyết để triển khai công tác công đoàn năm 2024 một cách hiệu quả nhất.

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 đã trao Bằng khen, Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân đoàn viên công đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, hiệu quả, Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 16 giờ 30 cùng ngày.

Trước đó, vào lúc 10 giờ cùng ngày, trong khuôn khổ của Hội nghị, kết hợp với Chương trình "Cùng gia đình đoàn viên đón Tết" do Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị tổ chức, Thượng tá Công Thanh Thảo - Trưởng ban Công đoàn Công an nhân dân cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 đã đến thăm, chúc Tết gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Lã Thị Thơ (Khoa Nội Tim mạch - Lão - Thận - Khớp).

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Công Thanh Thảo – Trưởng ban Công đoàn Công an nhân dân

Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện 199 Trần Quang Pháp

Chủ tịch công đoàn cơ sở Bệnh viện 199 Nguyễn Thị Phương Dung