Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Phụ nữ Công an Bệnh viện 199 (Bộ Công an) – Xứng danh phụ nữ Công an Nhân dân

Phụ nữ Công an Bệnh viện 199 luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh, trở thành điểm sáng về công tác hội trong tuyến y tế cơ sở Công an Nhân dân thời gian qua.

 Hội Phụ nữ Bệnh Viện 199 (Bộ Công an) trong lễ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Với tỷ lệ nữ chiếm hơn 2/3 quân số đơn vị, phân bố đều ở các Khoa/Phòng, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Hội phụ nữ cấp trên, Hội phụ nữ Bệnh viện 199 đã có nhiều đổi mới, trên các lĩnh vực công tác chị em hội viên luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực phấn đấu, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, bám sát ý kiến chỉ đạo của cấp trên, chủ động trong tham mưu đề xuất thực hiện tốt các phần việc được giao.

Sự năng động, sáng tạo được thể hiện khi thường xuyên góp mặt tại nhiều diễn đàn lớn, nhiều cuộc thi, hội thi do Bộ Công an và các cấp phát động. Trong đó có Chương trình công tác năm của Ban thường vụ Hội phụ nữ Bộ Công an về việc triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch Hội phụ nữ Bệnh viện 199 Võ Thị Hồng Hướng (bên phải) trao tặng 10.000.000 đồng cho mẹ của cháu Tô Minh Khuê từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội phụ nữ Bộ Công an phát động

Qua đó, Hội phụ nữ Bệnh viện 199 đã triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” từ năm 2022. Tại Lễ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023 mới đây, Ban Chấp hành Hội phụ nữ Bệnh viện 199 đã trao kinh phí “Mẹ đỡ đầu” năm 2023 trị giá 10.000.000/năm từ quỹ Hội Phụ nữ và kinh phí hỗ trợ từ các mạnh thường quân cho cháu Tô Minh Khuê.

Hội đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, tiến bộ, biết giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức hoạt động có hiệu quả theo chương trình, kế hoạch cụ thể, tạo được sức lan toả mạnh mẽ trong đơn vị, được các cấp ghi nhận, đánh giá cao, xây dựng được hình ảnh đẹp, thân thiện về cán những nữ cán bộ chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Một trong những biểu trưng cho tập thể đoàn kết đó là mô hình “Heo đất tình thương”. Đây là mô hình Hội phát động và duy trì hàng năm, được các cấp hội và toàn thể cán bộ, hội viên trong toàn Bệnh viện tích cực hưởng ứng. Số tiền tiết kiệm thu được từ “Heo đất tình thương” được Hội Phụ nữ triển khai đến các Hội viên có hoàn cảnh cá nhân và gia đình đặc biệt khó khăn; Sử dụng vào các dịp lễ, tết, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, mà Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 còn “say sưa” với các hoạt động thiện nguyện xã hội, văn hoá, thể thao do đơn vị hoặc phối hợp/kết nối với các đơn vị khác tổ chức, đặc biệt là Hội phụ nữ, đoàn Thanh niên Công an Thành phố Đà Nẵng.

Hồi đầu tháng 9/2023, Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 - Bộ Công an phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Đà Nẵng và các mạnh thường quân - vượt hơn 150 km, về với điểm trường Cutchrun, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, các em học sinh nơi đây được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, nhận các phần quà, giá trị hơn 50 triệu đồng bao gồm: sách vở, đồ dùng học tập và áo ấm mùa đông, cắt tóc miễn phí.

Đồng chí Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Bệnh viện 199 khám sức khỏe cho học sinh tại điểm trường Cutchrun, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Không đứng ngoài mạch nguồn thiêng liêng của dân tộc, trong chuỗi chương trình tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) vừa qua, Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 phối hợp với Hội Phụ nữ Công an Thành phố Đà Nẵng khám sức khỏe và tặng quà cho 25 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Thực tế nói trên phần nào cho thấy, Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 luôn thể hiện tinh thần chủ động đổi mới, kết nối với nhiều nguồn lực đa dạng, không ngừng cải tiến, “nâng cấp bản thân” để từng bước khẳng định vai trò của từng cán bộ, hội viên phụ nữ vào phong trào chung của đơn vị và Bộ Công an, xứng đáng là những nữ chiến sĩ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Nhận xét về kết quả hoạt động của Hội và vai trò cán bộ nữ trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Tại Lễ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023 mới đây do Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 tổ chức, Trung tá Trần Quang Pháp – Phó Giám đốc Bệnh viện 199 nói: “Cấp ủy, Ban lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm tạo mọi điều kiện để chị em hội viên đẩy mạnh các hoạt động công tác hội. Các hội viên luôn làm tròn thiên chức người mẹ, người vợ, tận tâm trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ đó, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của đơn vị trong thời gian qua”.

Xứng danh phụ nữ Công an Nhân dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người cũng viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

Bài liên quan
Bệnh viện 199: Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Đảng và Nhà nước cũng luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”!

Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Công an Nhân dân nói riêng kế thừa và phát huy. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản qúy báu của cả dân tộc.

Hòa trong dòng chảy lịch sử của dân tộc, bao chiến công, thành tích to lớn của toàn lực lượng Công an Nhân dân, chúng ta không thể phủ nhận vai trò, vị trí của phụ nữ Công an Nhân dân, những tấm gương nữ chiến sĩ Công an tiêu biểu đã xuất hiện và trở thành tượng đài bất tử trong lòng nhân dân.

Tiếp nối truyền thống cao đẹp đó, Hội Phụ nữ Bộ Công an nói chung, Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 nói riêng bằng những hoạt động thiết thực cả về lý luận lẫn thực tiễn, đã ghi dấu, khẳng định được thế mạnh và tiềm năng của mình, có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc của toàn lực lượng.

Có thể nói, vượt lên những vất vả, lo toan của công việc và cuộc sống hàng ngày, các hội viên Hội Phụ nữ Bệnh viện 199 luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh, trở thành điểm sáng về công tác hội trong tuyến y tế cơ sở Công an Nhân dân.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1
 

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An