Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

“Sẻ chia một khắc - Ấm cả mùa đông” với đồng bào vùng cao Trà Dơn

Thứ Hai, 07:11, 01/01/2024 

Bằng trái tim nhiệt huyết, sự sẻ chia, Hội từ thiện Nhân Tâm (Đà Nẵng) và Đoàn Thanh niên Bệnh viện 199 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho đồng bào vùng cao xã Trà Dơn – huyện Nam Trà My, góp phần “sưởi ấm” mùa đông giá lạnh, nhân lên ngọn lửa ấm áp yêu thương.

Hội từ thiện Nhân Tâm phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện 199 tổ chức chương trình tình nguyện “Sẻ chia một khắc - Ấm cả mùa đông” xã Trà Dơn – huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam 

Nằm cách thị trấn Tak Pỏ chừng 20km, Trà Dơn không phải là xã khó khăn nhất mà là xã rộng nhất và dân cư thưa thớt nhất của huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Địa hình đèo dốc hiểm trở, đồng bào dân tộc nơi đây phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, đường đi lại khó khăn, thiếu điện chiếu sáng và thiếu nước sinh hoạt…

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, tình thần sẻ chia của người dân thành phố trong đảm bảo an sinh xã hội ở vùng sâu, vùng xa, những ngày cuối năm (30 - 31/12/2023), Hội từ thiện Nhân Tâm phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện 199 tổ chức chương trình tình nguyện “Sẻ chia một khắc - Ấm cả mùa đông” nhằm góp phần “sưởi ấm” mùa đông giá lạnh, nhân lên ngọn lửa ấm áp yêu thương cho bà con nơi đây.

Bài liên quan
- Về với mảnh đất tình người - KBang!
- Ấm áp tại Làng Hy Vọng

Vượt gần một giờ đi bộ từ điểm dừng xe đến nhà cộng đồng, dưới thời thiết mưa lạnh, đường dốc trơn trượt, các thành viên trong đoàn thiện nguyện cũng đã vận chuyển các mặt hàng nhu yếu phẩm (quần áo, mỳ tôm, gạo, mắm muối, thuốc men…) đến được điểm cần đến.

Vận chuyển các mặt hàng nhu yếu phẩm dưới thời tiết mưa lạnh, đồi dốc trơn trượt 

Tại đây, đoàn đã khám sức khỏe cho gần 200 người dân (bao gồm cả người lớn, trẻ em), phát gần 300 suất quà với tổng giá trị 60 triệu đồng. Ngoài ra đoàn còn nấu ăn và tổ chức vui chơi cùng trẻ em các làng tập trung tại nhà cộng đồng của thôn 2 xã Trà Dơn.

Gần 300 suất quà với tổng giá trị 60 triệu đồng phát trực tiếp tới người dân Trà Dơn

Gần 200 người dân (bao gồm cả người lớn, trẻ em) được khám sức khỏe

Xúc động trước tình cảm to lớn của các mạnh thường quân, chị Hồ Thị Sếp (thuộc hộ đặc biệt khó khăn), nói: “Thật là vui khi các mạnh thường quân đã chung tay chia sẻ những phần quà thật ý nghĩa, giúp bà con bớt khó khăn. Thêm cái ăn, cái mặc, có thuốc uống trong những ngày mùa đông mưa, lạnh thì còn gì bằng. Cảm ơn, cảm ơn!

Chị Hồ Thị Sếp (thuộc hộ đặc biệt khó khăn) xúc động cảm ơn đoàn thiện nguyện 

“Bà con nơi đây quanh năm khó khăn, rất cần sự quan tâm sát sao của lãnh đạo các cấp ở trên. Bên cạnh đó những đợt thiện nguyện, chương trình nhân đạo từ các mạnh thường quân, các tổ chức hội, đoàn thể như thế này sẽ góp phần để bà con miền núi vùng cao như chúng tôi cải thiện được đời sống tốt hơn”, Trưởng thôn 2, xã Trà Dơn Nguyễn Thanh Hùng tiếp lời.

Có thể nói, Chương trình “Sẻ chia một khắc - Ấm cả mùa đông” chỉ là một trong nhiều chương trình thiện nguyện khác mà chính quyền và đồng bào nơi đây đón nhận. Nhưng tựu trung lại, thông qua các Chương trình thiện nguyện này, bao tấm lòng thơm thảo không quản ngại đường xa xôi, mang những món quà yêu thương đến với trẻ em, đồng bào nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ nhân thêm phần ý nghĩa.

Chính những nụ cười, niềm vui của đồng bào vùng cao, vùng sâu sẽ là động lực để các đoàn thiện nguyện tiếp tục “nối dài” những hành trình thiện nguyện yêu thương.

Sông Hàn
 

TagsBệnh viện 199khám cộng đồngĐoàn thanh niêntừ thiện nhân tâmKhám sức khỏe ngoại viện

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An