Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Ấm áp tại Làng Hy Vọng!

Thứ Bảy, 23/12/2023, 18:32 

Ngoài tình yêu thương của thầy cô nơi đây, những Chương trình khám sức khỏe, tặng quà càng phần ý nghĩa với các thầy cô, các em ở Làng Hy Vọng.

Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn Thành Phố Đà Nẵng (Làng Hy Vọng) là đơn vị trực thuộc Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, được thành lập từ năm 1993, địa chỉ tại số 209 đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Có 122 em từ 6 đến 18 tuổi đang được nuôi dạy tại Làng Hy Vọng

Theo cán bộ Trung tâm, hiện nay Làng Hy Vọng có 23 cán bộ nhân viên, đang nuôi dạy 122 em từ 6 đến 18 tuổi. Trong đó 34 em là học sinh khiếm thính và 23 em hỗ trợ ngoài cộng đồng, ở nội trú 99 em, các em còn lại là các đối tượng mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha, mồ côi mẹ, gia đình đặc biệt khó khăn. Các em được sống ở Làng Hy Vọng sẽ có cơ hội tốt để học tập và phát triển như các trẻ em khác ngoài cộng đồng. Có 7 gia đình hiện đang sống tại Làng, mỗi gia đình từ 10 đến 12 em, em lớn tuổi và biết quản lý là gia đình trưởng, chịu trách nhiệm về gia đình mình trong các hoạt động của Làng.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Làng Hy Vọng đã nuôi dạy gần 800 em. Có nhiều em có cuộc sống ổn định và việc làm tốt ngoài xã hội sau khi được hoà nhập cộng đồng.

Thực tế, bước chân vào Làng Hy Vọng sẽ thấy, mỗi em nhỏ đều có một cảnh đời khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung là cần nơi nương tựa, cần tình thương, che chở. Có lẽ vì thế, ngoài tình yêu thương của thầy cô nơi đây, những Chương trình khám sức khỏe, tặng quà càng phần ý nghĩa với các thầy cô, các em ở Làng Hy Vọng.

Bác sĩ Bệnh viện 199 khám Nhi và Răng - Hàm - Mặt cho các em

Cán bộ giáo viên tại Trung tâm cũng được khám và tư vấn sức khỏe tận tình

Và trong buổi sáng ngày 23/12, các y Bác sĩ trẻ của Bệnh viện 199 đã khám sàng lọc các bệnh lý bẩm sinh ở trẻ em, khám phát hiện và tư vấn điều trị các bệnh lý thường gặp ở trẻ vào mùa đông; Tầm soát các bệnh lý, tư vấn giáo dục sức khỏe cho đội ngũ giáo viên công tác tại Trung tâm; Cấp phát thuốc miễn phí cho các em. Đồng thời, trao tặng những suất quà ý nghĩa và thiết thực cho Làng Hy Vọng.

Cấp phát thuốc miễn phí cho các em 

Trao tặng những suất quà ý nghĩa và thiết thực cho Làng Hy Vọng 

Trò chuyện trong buổi khám sức khỏe, khi nói về những khó khăn vất vả khi chăm sóc,dạy các em tại Trung tâm, Cô Lê Liên – người gắn bó với Trung tâm 30 năm, chia sẻ: “Các em không nghe,Không nói nên chưa hiểu được vấn đề ,ngôn ngữ của các em còn hạn chế dẫn đến sự phát triển tư duy hạn chế .Do vậy khi dạy và chăm sóc rất khó khăn. Tuy vất vả, khó nhọc nhưng cô và mọi người ở đây luôn cảm thấy hạnh phúc khi những việc mình làm đã góp phần phát triển tư duy, thay đổi cuộc đời cho những đứa trẻ kém may mắn…”.

Mới về Làng Hy Vọng được 05, cô giáo trẻ Vũ Thị Thơm cũng bày tỏ: “Giáo dục một đứa trẻ bình thường đã khó, đối với các em khuyết tật càng khó hơn vì chỉ một kỹ năng nhỏ nhưng cũng phải dạy đi dạy lại mất rất nhiều thời gian. Có điều, tuy tuổi thơ bất hạnh nhưng khi nhìn những khuôn mặt trẻ thơ, ngây thơ, trong sáng và luôn cháy bỏng những ước mơ, khát khao của các em, tôi lại càng dằn lòng mình phải yêu nghề hơn, phải dành tất cả đam mê, nhiệt huyết của mình để dạy dỗ, chăm sóc cho các em. Hy vọng lớn lên, bước ra ngoài cộng đồng, các em sẽ tự hào về nơi mình khôn lớn và hạnh phúc với cuộc sống của mình. Đó cũng chính là niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô tại Làng Hy Vọng này”.

Cô giáo trẻ Vũ Thị Thơm đang tâm sự cùng một em mồ côi

Có thể nói, Trung tâm đã thực sự trở thành mái ấm, gia đình của trẻ em mồ côi, khuyết tật, trở thành địa chỉ của tình thương và hy vọng, đúng với cái tên gọi “Làng Hy vọng”.

Do đó, chương trình khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà của đội ngũ y Bác sĩ trẻ Bệnh viện 199 thêm phần ý nghĩa khi góp phần tầm soát được các bệnh lý thường gặp vào mùa lạnh cho cán bộ, giáo viên và các em. Đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, thể chất lẫn tinh thần cho các em. Mỗi một hoạt động như vậy sẽ giúp các em thấy ấm áp hơn tại Làng Hy Vọng trong những ngày đông lạnh về.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1
 

TagsBệnh viện 199Khám sức khỏe ngoại việnĐoàn Thanh niên Bệnh viện 199

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An