Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Tập huấn chỉ đạo tuyến cho cán bộ y tế trong và ngoài ngành Công an nhân dân khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

Thứ Bảy, 14:04, 30/03/2024 

Tại buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên y tế tuyến dưới được hướng dẫn, nâng cao kiến thức về Luật khám chữa bệnh và Nghị định 96. Áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu suất, chất lượng khám chữa bệnh.

Sáng ngày 30/03/2024, tại Hội trường tầng 3 – Khu A, Bệnh viện 199 - Số 216 đường Nguyễn Công Trứ – quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Bộ Công an tổ chức tập huấn chỉ đạo tuyến cho cán bộ y tế trong và ngoài ngành Công an nhân dân khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Tập huấn chỉ đạo tuyến cho cán bộ y tế trong và ngoài ngành Công an nhân dân khu vực Miền Trung - Tây Nguyên 

Lớp tập huấn thu hút gần 200 người tham dự trực tiếp (ngoài ra còn có các đơn vị đăng ký tham dự trực tuyến qua Zoom) là lãnh đạo, cán bộ y tế trong ngành và ngoài ngành Công an nhân dân đến từ các tỉnh/thành khu vực Miền Trung – Tây Nguyên như: Bệnh xá, trại giam các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Trường Giáo dưỡng… Các Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng; Bệnh viện Hoàn Mỹ; TTYT quận Ngũ Hành Sơn và TTYT quận Cẩm Lệ – Thành phố Đà Nẵng; Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình; TTYT huyện Sơn Tịnh – tỉnh Quảng ngãi..v.v.

Bài liên quan
- Thư mời tham dự lớp tập huấn chuyên đề cho cán bộ y tế CAND khu vực Miền Trung - Tây Nguyên
- Tập huấn "kỹ năng giao tiếp ứng xử và xử lý sự cố y khoa" tại Bệnh viện 199

Tại Hội trường, các đại biểu, học viên tham dự được lắng nghe TS Cao Hưng Thái - nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) báo cáo chuyên đề “Hướng dẫn Luật khám chữa bệnh và Nghị định 96 và một số thông tư liên quan”.

TS Cao Hưng Thái - nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế)  

Đáng chú ý, Báo cáo nhấn mạnh những nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15, đó là: Quy định bắt buộc cơ sở phải tự đánh giá chất lượng khám chữa bệnh theo bộ tiêu chuẩn chất lượng cơ bản do Bộ Y tế ban hành theo định kỳ hàng năm và phải cập nhật kết quả tự đánh giá lên Hệ thống thông tin về quản lý hoạt động khám chữa bệnh để làm căn cứ cho việc kiểm tra, đánh giá cũng như công khai thông tin về mức độ chất lượng của các cơ sở khám chữa bệnh.

Cơ sở khám chữa bệnh phải ứng dụng công nghệ thông tin nhằm mục tiêu từng bước liên thông kết quả khám chữa bệnh giữa các cơ sở khám chữa bệnh, tạo thuận lợi cho người bệnh đồng thời cũng là giải pháp để quản lý hoạt động hành nghề của các tổ chức, cá nhân; Thay đổi từ 04 tuyến chuyên môn thành 03 cấp chuyên môn.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 cũng cho phép phòng khám đa khoa tư nhân tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tổ chức giường lưu để theo dõi và điều trị người bệnh nhưng tối đa không quá 72 giờ; Cơ sở khám chữa bệnh được huy động nguồn lực bằng các hình thức (theo quy định); Phát triển hoạt động khám chữa bệnh từ xa để góp phần đạt được việc bao phủ sức khỏe toàn dân..v.v.

Trao đổi bên lề Hội trường, TS Cao Hưng Thái cho biết: “Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và các văn bản hướng dẫn đã giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc đối với người hành nghề, cơ sở khám/ chữa bệnh, cơ chế huy động trong phòng chống dịch, vấn đề xã hội hoá, giá dịch vụ và các điều kiện bảo đảm cho hoạt động của cơ sở sở khám/ chữa bệnh. Với quan điểm lấy người bệnh làm trung tâm, Luật và các văn bản hướng dẫn đã thúc đẩy và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh”.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng được nghe ông Trần Việt Hùng (Bệnh viện 199) báo cáo chuyên đề về “Chuyển đổi số y tế tại Bệnh viện 199” theo nghị quyết số 157/NQ/BCSĐ ngày 03/02/2023 của Ban cán sự Đảng bộ y tế về chuyển đổi số y tế đến năm 2025, định hướng 2030. Theo báo cáo, ngày 25/11/2023, Bệnh viện 199 là đơn vị y tế đầu tiên tại Thành phố Đà Nẵng và cũng là đơn vị đầu tiên trong cơ sở y tế Công an nhân dân triển khai bệnh án điện tử. Đến nay đơn vị đã hoàn thiện 7/13 tiêu chí của Đề án phát triển về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia (Đề án 06). Từ đó, giúp cơ sở y tế, cũng như người bệnh chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của mình.

Ông Trần Việt Hùng báo cáo chuyên đề về “Chuyển đổi số y tế tại Bệnh viện 199”  

Báo cáo cũng cho biết, hiện Bệnh viện 199 đã và đang triển khai hệ thống His kết hợp Hệ thống Pacs có AI hỗ trợ tra cứu kết quả trực tuyến bằng mã QR, chuẩn Dicom. Hệ thống xét nghiệm Labconn: Trả kết quả qua web, mobile app và SMS. Hệ thống thẻ Onelink thanh toán không tiền mặt. Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động (Caresoft). Ứng dụng AI (callbot/chatbot của Vbee) khảo sát BN, nhắc lịch tái khám, trả kết quả...v.v.

TS.BS Lê Đình Vĩnh Phúc - Trung tâm Y khoa Medic Hồ Chí Minh 

Ngoài ra, tham dự lớp tập huấn, các đại biểu, học viên còn được đào tạo về các chiến lược quản lý và điều trị bệnh mạn tính viêm gan siêu vi B để giảm thiểu tác động của các bệnh lý này đối với cộng đồng từ TS.BS Lê Đình Vĩnh Phúc - Trung tâm Y khoa Medic Hồ Chí Minh.

Các đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi tập huấn

Qua lớp tập huấn, cán bộ, nhân viên y tế tuyến dưới được hướng dẫn, nâng cao kiến thức về Luật khám chữa bệnh và Nghị định 96 và một số thông tư liên quan, nhận thức tốt hơn về bệnh viêm gan B. Đặc biệt, hỗ trợ thúc đẩy và triển khai quá trình chuyển đổi số nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ y tế trong việc áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu suất, chất lượng khám chữa bệnh. Từ đó, góp phần mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1 

TagsBệnh viện 199Tập huấny tế CANDMiền Trung - Tây Nguyên

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An