Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện 199 và Trung tâm Huấn luyện & Đào tạo Vận động viên Thể dục thể thao Đà Nẵng

Sáng ngày 04/01/2024, tại Hội trường Tầng 10 - Bệnh viện 199 đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện 199 và Trung tâm Huấn luyện và đào tạo Vận động viên Thể dục Thể thao Đà Nẵng (Trung tâm).

Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện 199 và Trung tâm Huấn luyện và đào tạo Vận động viên Thể dục Thể thao Đà Nẵng 

Tham dự Lễ Ký kết, về phía Bệnh viện 199 có TS.BS Quách Hữu Trung - Giám đốc, cùng các Phó Giám đốc và đại diện một số Khoa/Phòng liên quan.

Về phía Trung tâm có: Ông Trần Đỗ Quang - Phó Giám đốc phụ trách; Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Giám đốc, cùng đại diện các Phòng/Ban của Trung tâm.

Sau khi hội đàm, lãnh đạo hai đơn vị thống nhất cùng thỏa thuận và đồng ý lập Biên bản ghi nhớ hợp tác các nội dung sau:

Về hợp tác chuyên môn

1. Khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ sức khỏe cho cán bộ và vận động viên.

- Cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho cả cán bộ quản lý và vận động viên, bao gồm kiểm tra sức khỏe toàn diện, xét nghiệm và tư vấn về dinh dưỡng.

- Lập và duy trì hồ sơ sức khỏe chi tiết cho từng vận động viên, theo dõi sự tiến triển và cung cấp thông tin cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu suất thể thao.

2. Chuyển thẻ BHYT về Bệnh viện 199.

- Hỗ trợ vận động viên trong việc chuyển đổi thẻ Bảo hiểm y tế về Bệnh viện 199 để tiện lợi hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên sâu và chất lượng cao.

3. Hỗ trợ nhân lực, đào tạo và phát triển chuyên môn cho phòng phục hồi chức năng thuộc Trung tâm.

4. Các hoạt động liên kết.

- Tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo về phục hồi chức năng và quản lý sức khỏe dành cho vận động viên và người quản lý thể thao.

- Trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa Bệnh viện 199 và Trung tâm để tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng.

5. Đào tạo y tế cho vận động viên và huấn luyện viên.

Tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo về cách chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa chấn thương, và cung cấp kiến thức y tế cần thiết cho vận động viên và người quản lý thể thao.

6. Nghiên cứu và phát triển y học thể thao.

Hỗ trợ trong việc nghiên cứu y học thể thao, áp dụng các phương pháp mới để cải thiện sức khỏe và hiệu suất của vận động viên.

Bài liên quan
- Ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện 199

7. Hỗ trợ trong tổ chức sự kiện thể thao.

Cung cấp dịch vụ y tế chuyên nghiệp trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các vận động viên.

Hỗ trợ y tế trong các giải thi đấu tổ chức tại Đà Nẵng và những tình huống khẩn cấp như xét nghiệm dịch bẹnh ưu tiên chích ngừa...

8. Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

Trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế thể thao để cùng nhau phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ.

9. Đánh giá và theo dõi hiệu quả.

- Thiết lập hệ thống đánh giá để theo dõi sự tiến triển của vận động viên sau quá trình phục hồi chức năng và đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế.

Hai đơn vị thống nhất nhiều nội dung và nguyên tắc thực hiện

Về Nguyên tắc hợp tác

1. Trung tâm và Bệnh viện 199 có quan hệ hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo, huấn luyện cho nhân viên y tế về y học thể thao; liên kết đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học về y học thể thao và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ giữa 02 đơn vị.

2. Tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân, tập thể thuộc hai Đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiên cứu khoa học góp phần hoàn thành hiệu quả công việc được giao.

3. Tôn trọng và đồng hành.

Đây là nguyên tắc cơ bản, đòi hỏi sự tôn trọng lẫn nhau và cam kết đồng hành trong quá trình hợp tác. Cả hai bên cần đánh giá và tôn trọng kiến thức, chuyên môn và nguyện vọng của đối tác để cùng nhau phát triển.

4. Trách nhiệm và cam kết.

Cả Bệnh viện 199 và Trung tâm cần cam kết đảm bảo trách nhiệm trong việc thực hiện các hoạt động hợp tác đã thỏa thuận. Điều này bao gồm việc tuân thủ các điều khoản, cung cấp nguồn lực cần thiết và hỗ trợ cho đối tác.

5. Trung tâm hướng tới lợi ích cộng đồng và người dân.

Hợp tác giữa hai tổ chức cần phải hướng đến lợi ích chung cho cộng đồng và người dân. Mục tiêu của họ không chỉ là cải thiện sức khỏe và hiệu suất của các vận động viên mà còn là đem lại lợi ích cho toàn bộ cộng đồng thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và thể thao.

6. Chia sẻ thông tin và tài nguyên.

Nguyên tắc này khuyến khích việc chia sẻ thông tin, kỹ thuật và tài nguyên giữa hai bên để tối ưu hóa quá trình hợp tác. Việc này có thể bao gồm việc chia sẻ kiến thức y học, kỹ thuật phục hồi chức năng và tài nguyên như cơ sở vật chất y tế.

7. Tính linh hoạt và đổi mới.

Nguyên tắc này khuyến khích cả hai bên linh hoạt trong việc thích nghi và điều chỉnh chiến lược hợp tác để đáp ứng được những thay đổi và cải thiện hiệu quả hợp tác.

8. Đánh giá và cải thiện liên tục.

Quá trình hợp tác cần được đánh giá định kỳ để đo lường hiệu quả và chất lượng. Từ việc đánh giá này, cần có sự cải thiện liên tục và điều chỉnh để đảm bảo tiến triển đúng hướng và hiệu quả của hợp tác.

Hai bên có cơ chế thường xuyên liên hệ, xây dựng mối quan hệ công tác và tạo điều kiện thuận lợi để việc hợp tác đạt hiệu quả.

Lễ Ký kết là một cột mốc quan trọng giúp mở ra cơ hội và đánh dấu các bước ngoặt về hợp tác, trao đổi giữa hai bên nhằm phát triển y học thể thao, củng cố năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe đội ngũ vận động viên.

Đây là một định hướng, bước đúng đắn góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung. Đặc biệt, không thể không nói đến chiến lược “Cải tiến – Kết nối – Đồng hành” của Bệnh viện 199 đang ngày càng phát huy hiệu quả.

Sau Lễ Ký kết hợp tác, đoàn công tác đã đi tham quan một số Khoa/Phòng của Bệnh viện 199 như: Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh nghề nghiệp, Chấn thương chỉnh hình - Bỏng - Y học thể thao, Đơn vị Phụ sản - Nhi..v..v.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1  

TagsBệnh viện 199Trung tâm thể dục thể thaoĐà Nẵng

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An