Ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện 199

Lễ Ký kết nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, nâng tầm chuyên môn cho Bệnh viện 199, từ đó đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ Công an và Nhân dân.

Sáng ngày 08/12/2023, trong khuôn khổ Hội thảo khoa học kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã ký kết hợp tác, hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện 199.

Các đại biểu tham gia lễ Ký kết tại Hội thảo

Tham gia dự Lễ ký kết, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS.BS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện; Về phía Bệnh viện 199 có TS.BS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện, cùng đại diện các lãnh đạo Khoa/Phòng chủ chốt của hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 chia sẻ: “Bệnh viện 199 là Bệnh viện hạng I, trực thuộc Bộ Công an. Hiện nay, Bệnh viện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Bệnh viện có nhiệm vụ chính là chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cao cấp, cán bộ chiến sĩ Công an và khám, chữa bệnh cho Nhân dân, tham gia y tế cộng đồng, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến theo chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện hạng I của Bộ Y tế. Việc ký kết hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai sẽ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, quản lý cho cán bộ Bệnh viện, từ đó tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh về các chuyên ngành cho y Bác sĩ Bệnh viện 199, vì mục tiêu chung là chăm sóc sức khỏe Nhân dân”.

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói: “Bệnh viện Bạch Mai là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước với đầy đủ các chuyên khoa đầu ngành. Bạch Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ các Bệnh viện gồm cả Bệnh viện 199 trong việc đào tạo Bác sĩ, chuyển giao kỹ thuật, hội chẩn điều trị bệnh nhân nặng… Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh. Đây là một hướng đi đúng đắn và có tầm chiến lược của cả hai đơn vị”.

Theo đó, hai đơn vị đã Ký kết với một số nội dung như:

- Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ về công tác chỉ đạo tuyến cho Bệnh viện 199 (gồm công tác chuyên môn và quản trị điều hành). Qua đó nâng cao chất lượng chuyên môn các đơn vị, góp phần phát triển hệ thống Y tế một cách đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Nhân dân.

- Hợp tác đào tao hai chiều. Tức là, Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử Bác sĩ vào Bệnh viện 199 để “cầm tay chỉ việc” cho y Bác sĩ. Ngược lại, Bệnh viện 199 cũng sẽ cử Bác sĩ ra Bệnh viện Bạch Mai học tập, nâng cao tay nghề và chất lượng chuyên môn tùy vào nhu cầu thực tiễn của đơn vị.

Có thể nói, lễ Ký kết hợp tác này sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, nâng tầm chuyên môn cho Bệnh viện 199, từ đó đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ Công an và Nhân dân.

Đặc biệt, với mô hình chỉ đạo tuyến từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 199 sẽ ứng dụng để triển khai cho các đơn vị trong phạm vi chỉ đạo tuyến mà Bệnh viện 199 phụ trách.

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai, đoàn công tác của Bệnh viện 199 đã tham dự buổi “Tập huấn triển khai khảo sát xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật của dịch vụ khám bệnh chữa bệnh” dưới sự chủ trì của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế.

TagsBệnh viện 199Hợp tácBệnh viện Bạch Mai