Cục Công nghệ thông tin (Bộ Công an) làm việc với Bệnh viện 199 về chuyển đổi số trong y tế

Trong 2 ngày 2-3/11/2023, đoàn công tác của Cục Công nghệ thông tin (Bộ Công an) do Đại tá Bùi Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bệnh viện 199 về các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số trong y tế.

Đoàn công tác đã khảo sát trực tiếp đánh giá thực trạng và nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế, quản lý Bệnh viện 199, nhằm phục vụ xây dựng “Dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế, quản lý Bệnh viện, Bệnh xá ngành Công an”.

Cục Công nghệ thông tin (Bộ Công an) làm việc với Bệnh viện 199 về công tác chuyển đổi số trong y tế

Cụ thể, trong hai buổi làm việc đoàn công tác đã làm việc với Bệnh viện 199 về các nội dung như: Quy trình khám chữa bệnh, khám sức khỏe, các đặc thù trong quy trình khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế khối CAND; Quy trình quản trị dữ liệu, mức độ áp dụng thực tế Hệ thống quản lý Khám chữa bệnh (His), Hệ thống quản lý lưu trữ hình ảnh y tế (Pacs) và các hệ thống khác trong hỗ trợ hoạt động khám chữa bệnh;

Ngoài ra, khảo sát việc triển khai hệ thống quản lý Hồ sơ sức khỏe của cán bộ chiến sĩ; Kết nối các hệ thống phần mềm của His và ERM, Kế toán, hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt… với các hệ thống khác; Khảo sát việc liên thông dữ liệu với bảo hiểm xã hội với các đơn vị khác đang thực hiện tại bệnh viện (cổng giám định bảo hiểm, giấy khám sức khỏe lái xe, tiêm chủng…); Khảo sát mô hình triển khai chữ ký số, chữ ký điện tử tại Bệnh viện.

Bệnh viện 199 báo cáo về mặt ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện

Song song, đoàn công tác được phía Bệnh viện 199 báo cáo về mặt ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện, trong đó bao gồm cả Đề án 06 của Chính phủ được đồng chí Bộ trưởng giao và đang triển khai thí điểm tại Bệnh viện 199 với 13 nhiệm vụ đó là: Triển khai khám chữa bệnh sử dụng thẻ CCCD và VNeID; Khám chữa bệnh công nghệ xách thực sinh trắc học, KIOSK tự phục vụ tại Bệnh viện; Triển khai khám chữa bệnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; Đồng bộ thông tin với Hệ thống Sổ sức khỏe điện tử; Đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến; Hiển thị thông tin bệnh án điện tử trên ứng dụng VNeID dùng chung cho các Bệnh viện; Triển khai chữ ký số miễn phí cho các trường hợp bệnh nhân lưu trú (phục vụ ký bệnh án điện tử); Đồng bộ, bổ sung thông tin nhóm máu vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư...v.v.

Trong khuôn khổ của chuyến công tác, đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin và Bệnh viện 199 đã tham quan thực tế mô hình hỗ trợ chuyển đổi số y tế của Bệnh viện 199 tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam, với các các hệ thống đưa vào hoạt động từ 1/1/2023 như: His, Pacs, Hệ thống hỗ trợ tư vấn Khám chữa bệnh tự xa (Teleheath), Hệ thống trang thông tin điện tử Website https://bxcaquangnam.com, Hệ thống quản lý văn bản Edoc199, Phần mềm Quản lý sức khỏe Cán bộ chiến sĩ.

Qua 2 ngày làm việc. Đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin đánh giá cao về sự phát triển vượt bậc của Bệnh viện 199 không chỉ về công tác chuyên môn y tế mà còn phát triển về nhiều mặt khác như: Công nghệ thông tin, hợp tác chuyển giao…qua đó đề nghị Bệnh viện 199 tiếp tục phát huy hơn nữa nguồn lực, tiềm lực của mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là triển khai đồng bộ nhằm kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu cho y tế cơ sở trong CAND.

TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r= 1

TagsBệnh viện 199Chuyển đổi sốcông nghệ thông tin