Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Cơ hội mở từ Hội thảo "Ứng dụng thực tế ảo và Phục hồi chức năng từ xa"

Sự có mặt của TTND.PGS.TS.BSCC Trần Trọng Hải - Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam ít nhiều cũng phần nào nói lên tầm quan trọng của Hội thảo lần này. 

Sáng ngày 22/10/2023, Bệnh viện 199 đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng thực tế ảo và Phục hồi chức năng từ xa”.

Theo đó, vào lúc 7h30 phút, ngày 22/10/2023, tại Hội trường Tầng 3 - Khu A, Bệnh viện 199 – Số 216 Nguyễn Công Trứ - Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng, Hội thảo “Ứng dụng thực tế ảo và Phục hồi chức năng từ xa” đã diễn ra sôi nổi, ý nghĩa và mang lại nhiều cơ hội mở cho người tham gia lẫn cộng đồng.

Hội thảo nhận được sự quan tâm, đông đảo của đại biểu, khách mời (khoảng 300 người) với tư cách là các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Phục hồi chức năng, công nghệ thực tế ảo. Ngoài ra còn có các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đang công tác tại khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện 199 và các Bệnh viện, Trung tâm và phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng trên phạm vi cả nước.

TTND.PGS.TS.BSCC Trần Trọng Hải - Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam tại Hội thảo

Đáng chú ý, sự có mặt của TTND.PGS.TS.BSCC Trần Trọng Hải - Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam ít nhiều cũng phần nào nói lên tầm quan trọng của Hội thảo lần này. Bởi vì, nhắc đến ông là nhắc đến hình ảnh người thầy thuốc tâm huyết, nhà khoa học nhiệt thành của ngành y tế. Ai cũng khâm phục những đóng góp đậm sâu của ông trong công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học cũng như với sự nghiệp đào tạo đội ngũ y bác sĩ kế cận của nền y học nước nhà, đặc biệt là cho chuyên ngành Phục hồi Chức năng Việt Nam.

Hội thảo có 08 bài Báo cáo Khoa học, trong đó có sự góp mặt của TTND.PGS.TS.BSCC Trần Trọng Hải - Chủ tịch Hội Phục hồi chức năng Việt Nam; TS Cao Hưng Thái - Nguyên Cục phó Cục Quảng lý khám chức bệnh – Bộ Y tế; BS.CKI Võ Thị Hồng Hướng – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, kiêm Trưởng Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh nghề nghiệp (Bệnh viện 199); BS.CKI Thân Văn Quyền – Đơn vị Điều trị đau (Bệnh viện 199)…v.v.

Nhiều sản phẩm, công nghệ thực tế tảo trong điều trị Phục hồi chức năng được trình bày các gian hàng tại Hội thảo

Có thể nói, Hội thảo đã tạo cơ hội Networking cho các Bác sĩ, Chuyên gia và các đối tác liên quan trong lĩnh vực thực tế ảo và phục hồi chức năng từ xa chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm các giải pháp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đây cũng là cơ hội để các đối tác, chuyên gia giới thiệu các ứng dụng mới và tiềm năng của thực tế ảo trong lĩnh vực y tế. Mở rộng mạng lưới kết nối, tạo cơ hội kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển cá nhân và chuyên môn.

Trong tương lai, thực tế ảo được nghiên cứu kết hợp AI để tạo ra những thành tựu nổi bật và ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học. Còn lĩnh vực Phục hồi chức năng đang là chiến lược phát triển lâu dài của Chính phủ. Do đó, việc ứng dụng thực tế ảo trong phục hồi chức năng nói chung, phục hồi chức năng từ xa nói riêng sẽ giúp cải thiện quá trình phục hồi, tạo môi trường học tập an toàn, thú vị hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Từ đó, hỗ trợ tích cực cho người bệnh trong việc khôi phục chức năng, chất lượng cuộc sống sau khi gặp sự cố hoặc chấn thương.

Bài: Sông Hàn
Ảnh: Anh Vũ

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=

 

TagsBệnh viện 199Hội thảo Phục hồi chức năngthực tế ảo

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An