Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Bệnh viện 199 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023

Hội nghị nhằm đánh giá chính xác tình hình, kết quả công tác khám chữa bệnh năm 2023, kết quả tiến độ thực hiện các nội dung công tác lớn theo Chương trình công tác của Đảng ủy Bệnh viện 199 và Chương trình công tác của Bệnh viện; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Từ đó, dự báo tình hình, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trong năm 2024, đáp ứng yêu cầu công tác của Bệnh viện trong tình hình mới.

Vào lúc 13h30, ngày 01/12/2023, tại Hội trường Khu A - Bệnh viện 199, số 216 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng, Bệnh viện 199 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 

Hội nghị có sự tham gia của Đại tá, TS.BS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện; Các đồng chí trong Ban Giám đốc; Trưởng/Phó các Khoa/Phòng, cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ, y Bác sĩ tham gia.

Theo đó, Hội trường đã được Trung tá, BS.CKII Võ Thị Hồng Hướng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp trình bày ‘Báo cáo Tổng kết năm 2023, triển khai công tác năm 2024’ trên các lĩnh vực: Công tác Đảng, các hoạt động đối nội – đối ngoại, công đoàn và công tác chuyên môn, dịch vụ mới- kỹ thuật mới…

Đáng chú ý, bản Báo cáo Tổng kết lần này là tổng hợp Báo cáo 05 năm (2019 – 2023) để tập thể cán bộ chiến sĩ, y Bác sĩ cùng nhìn nhận lại những khó khăn mà Bệnh viện đã trải qua, đồng thời thấy được những thay đổi, bước nhảy ấn tượng, ngoạn mục của Bệnh viện trong 01 năm nhìn lại nói riêng và 05 năm qua nói chung.

Trung tá, BS.CKII Võ Thị Hồng Hướng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp trình bày ‘Báo cáo Tổng kết năm 2023, triển khai công tác năm 2024’

Theo đó, Bệnh viện 199 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, thể hiện sự phát triển vượt bậc của Bệnh viện như:

Về chuyển đổi số

Ứng dụng rộng rãi các công nghệ số trong mọi hoạt động của bệnh viện: Áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho toàn bộ 230 camera của bệnh viện, ứng dụng AI trong toàn bộ máy chụp XQ của bệnh viện, AI cho máy chụp nhũ ảnh, AI trong hình ảnh nội soi tiêu hóa, AI cho Chatbot của bộ phận chăm sóc khách hàng. Ứng dụng thực tế ảo (AR/VR) trong Phục hồi chức năng.

Đề án 06 được Bộ Công an giao thí điểm tại Bệnh viện 199 (01 trong 05 Bệnh viện thí điểm trên toàn quốc) đã và đang đốc thúc triển khai 13 hạng mục liên quan.

Một điểm nhấn khác đó là Phát triển Tổ hợp Đổi mới sáng tạo 199 Vietnam Medical Innovation Hub tại Bệnh viện 199 (199VIH). Mục đích của 199VIH là giúp các nhà sáng lập trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tiếp cận các tài nguyên và chuyên gia cần thiết để tăng cường khả năng phát triển và triển khai ý tưởng. Điều này không chỉ giúp tăng cường sự sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà còn giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và chăm sóc bệnh nhân.

Những thành công trong chuyển đổi số, Bệnh viện 199 được Bộ Công an định hướng để triển khai đồng bộ nhằm kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu cho y tế cơ sở trong CAND. Trong phạm vi chỉ đạo tuyến y tế cơ sở (14 cơ sở y tế), Bệnh viện 199 đã chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số y tế cơ sở tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam, sắp tới sẽ triển khai ở Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Trị và một số Bệnh xá khác.

Kết quả của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại Bệnh viện 199 đã được ghi nhận đó là: Năm 2023, Bệnh viện 199 đứng thứ 6/52 đơn vị trong “Bảng xếp hạng các cơ quan thuộc Bộ về ứng dụng công nghệ thông tin”. Đặc biệt, với việc Hội đồng thẩm định Bệnh án điện tử nhất trí 100% triển khai Bệnh án điện tử đã đưa Bệnh viện 199 trở thành Bệnh viện đầu tiên tại Đà Nẵng và cũng là Bệnh viện đầu tiên trong cơ sở y tế Công an Nhân dân triển khai Bệnh án điện tử.

Bài liên quan:
- Thành quả bước đầu của chiến lược chuyển đổi số tại Bệnh viện 199
- Hành trình 24 năm và câu chuyện xây dựng bản sắc văn hóa riêng của Bệnh viện 199

Về công tác chuyên môn

Tổng số lượt khám bệnh tăng 67 %; Khám bệnh Bảo hiểm y tế tăng 64 %; Khám bệnh Dịch vụ y tế tăng 194 %; Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú tăng 77 %; Tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú tăng 400 %; Tổng số lượt khám cho người nước ngoài tăng 629 %...v..v.

Về đối nội – đối ngoại

Đối ngoại: Các chuyến công tác Đức, Đài Loan, Thái Lan do Giám đốc Quách Hữu Trung, Phó Giám đốc Trần Quang Pháp dẫn đầu đã kết nối được nhiều cơ sở y tế lớn để hỗ trợ, đồng hành với Bệnh viện về mặt đào tạo, trao đổi chuyên môn, kỹ thuật.

Đối nội: Bệnh viện kết nối được với nhiều chuyên gia, Bác sĩ hàng đầu thuộc các lĩnh vực chuyên khoa khác nhau ở trong và ngoài nước để đồng hành cùng Bệnh viện. Điển hình là GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ (Lâm Đồng) - Chuyên gia điều trị các vấn đề sức khỏe về Hô hấp và Bệnh lý giấc ngủ tại Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Đình Toàn (Huế) – Chuyên gia về Thần kinh điều trị nhiều bệnh lý thuộc hệ thần kinh với nhiều phác đồ điều trị hiệu quả; GS.BS René D. Esser – Chuyên gia điều trị chấn thương chỉnh hình; BS Mary Cardosa – Bác sĩ cao cấp, chuyên gia điều trị đau tại Bệnh viện Selayang, Malaysia – Tổng thư ký hội Quốc tế về nghiên cứu đau..v.v.

Tổ chức thành công 26 lớp tập huấn (trong đó có 16 lớp phối hợp với Cục Y tế tổ chức) với 2.949 lượt cán bộ tham dự và 01 Hội nghị, 08 Hội thảo và Workshop với 1.812 người tham dự, cấp 133 CME.

Về Cải cách hành chính – cơ sở vật chất

Tiến độ về công tác giải ngân dự kiến đến ngày 31/12 sẽ đạt là 100%.

Bệnh viện đã xây dựng và triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành Edoc, có bản quyền do Cục sở hữu trí tuệ cấp đã giúp gia tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí. Đồng thời đã chuyển giao phần mềm Edoc cho 20 đơn vị trong và ngoài ngành.  

Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Bệnh viện không ngừng cải tạo cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại. Nhiều Trung tâm/Phòng khám, đơn vị mới được thành lập để đáp ứng nhu cầu phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân. Đặc biệt, trong năm 2024, Khoa Y học hạt nhân; Ung bướu; Thận nhân tạo sẽ được thành lập sau khi tòa nhà 11 tầng mới hoàn thiện..v.v.

Về công tác triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW và Nghị định 73/2023/NĐ-CP

Thời gian qua, Đảng ủy Bệnh viện 199 đã quyết liệt triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị và Nghị định 73/2023/NĐ-CP, ngày 29/9/2023 của Chính phủ về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Đó cũng là tiền đề quan trọng để Bệnh viện 199 tạo được những bước nhảy ấn tượng như ngày nay.

Tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung tại đó được Đảng ủy Bệnh viện 199 vận dụng toàn diện vào các lĩnh vực như: Công tác hợp tác, liên kết sử dụng nguồn nhân lực xã hội để nâng cấp, mở rộng và đa dạng lĩnh vực y tế; Phân cấp, phân quyền luân chuyển/điều động trong quản lý; Cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và quản trị Truyền thông – Marketing; Tìm hướng đi mới, tạo điều kiện cho nhân sự được triển khai những ý tưởng mới, đẩy mạnh một số lĩnh vực thế mạnh của Bệnh viện; Xây dựng thương hiệu cho Bệnh viện;..v.v.

Dĩ nhiên, để có được kết quả tích cực, thành công bước ấy, vai trò của người đứng đầu rất quan trọng. Và chính Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Quách Hữu Trung là người gương mẫu, giương cao tinh thần tiên phong cho tập thể cán bộ chiến sĩ Bệnh viện 199.

Tuy nhiên, Báo cáo cũng chỉ ra một số khó khăn nhất định mà Bệnh viện đã, đang gặp phải đó là: Mặc dù đường lối, chiến lược của Ban lãnh đạo Bệnh viện rõ ràng, các Phòng chức năng đã bám sát được chủ trương, phương hướng của Ban lãnh đạo nhưng còn hạn chế về năng lực; Một số lãnh đạo Khoa/Phòng còn chưa có định hướng phát triển Khoa/Phòng; Sự phối hợp giữa các Khoa/Phòng còn hạn chế.

Tại Hội nghị, đại diện các Khoa/Phòng cũng đã có những đóng góp sôi nổi về công tác xây dựng Đảng, phát triển chuyên môn, đầu tư thêm nguồn lực con người, cơ sở vật chất - trang thiết bị kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu phát triển. Ngoài ra các ý kiến về việc tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống vật chất cho y Bác sĩ, nhân viên cũng được đề xuất.

BS.CKII Phùng Cao Cường, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng – Y học thể thao: “ Tôi hoàn toàn nhất trí với bản Báo cáo tổng kết, tuy nhiên, Bệnh viện cần rà soát lại nguồn lực của các Khoa để tăng thêm chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển. Đồng thời chú trọng thêm vấn đề cải thiện thêm cơ sở vật chất, đời sống tinh thần cho cán bộ nhân viên”.

Các ý kiến đóng góp, đề xuất tại Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình và đã được Giám đốc Quách Hữu Trung, Phó Giám đốc Trần Quang Pháp giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Giám đốc Quách Hữu Trung, Phó Giám đốc Trần Quang Pháp giải đáp cụ thể, rõ ràng các ý kiến đóng góp, đề xuất của đại diện các Khoa/Phòng 

Giám đốc Quách Hữu Trung chia sẻ: “Chỉ cần các đồng chí có ý tưởng, có khao khát, có kế hoạch cụ thể thì mọi thứ đều có thể làm được”. Đồng thời, Giám đốc cũng đề nghị cán bộ chiến sĩ, người lao động Bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động, đổi mới, sáng tạo để hoàn thành các mục tiêu của năm 2024 mà Bệnh viện đã đặt ra, nâng cao hơn nữa chất lượng Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ chính trị kép của Bệnh viện: “Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ Công an và Nhân dân”.

Hội nghị cũng đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 như:

Hoàn thiện và trình Giám đốc phê duyệt đề án nâng cao chất lượng bệnh viện giai đoạn năm 2024 – 2025.

Hoàn thiện quy trình hướng dẫn công việc, quy trình chuyên môn kỹ thuật, phác đồ điều trị bao phủ 80% mô hình bệnh tật của bệnh viện và các quy định (code blue, Ted code..).

Hoàn thiện chuyển đổi số; Đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, kiện toàn đội ngũ cán bộ y tế. Trong đó có việc đưa cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao ở nước ngoài, đặc biệt là các chuyên khoa mũi nhọn để tạo thương hiệu cho Bệnh viện.

Khai thác tối đa hiệu quả cơ sở hạ tầng như: Bảo đảm tốt công tác quản lý, bảo dưỡng, bảo trì trang thiết bị, đặc biệt là các trang thiết bị đắt tiền; Tiếp tục tham mưu xây dựng cơ sở hạ tầng mới phục vụ cho công tác khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động..v.v.

Sông Hàn

TagsBệnh viện 199Hội nghị tổng kết năm 2023Chuyển đổi số Bệnh viện 199Cán bộ dám nghĩ dám làmđổi mới sáng tạo

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An