Bệnh viện 199: Khi niềm tin đã được kết nối với đồng bào miền núi!

Khi niềm tin đã được kết nối thì dù ở miền núi xa xôi, khó khăn, người dân vẫn chọn Bệnh viện 199 làm điểm tựa chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Sản phụ đến từ huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam nhập viện tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện 199)

Mới đây, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tiếp nhận sản phụ Bhnươch Thị Ươi, 25 tuổi, quê ở thôn Ban Mai, xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, mang thai lần thứ hai, thai gần 39 tuần. Qua thăm khám lâm sàng và siêu âm, làm các xét nghiệm cần thiết, sản phụ được chuyển lên Đơn vị Phụ sản - Nhi để điều trị, chăm sóc. Sau hai giờ theo dõi tại Khoa, sản phụ chuyển dạ và sinh thường bé trai nặng 3600gr. Sau sinh bé bắt vú tốt, mẹ khoẻ. Đáng chú ý, đây là sản phụ đầu tiên của huyện miền núi Đông Giang, tỉnh Quảng Nam sinh tại Bệnh viện 199.

Anh Alăng Phải - chồng của sản phụ nói: "Vợ tôi được nhập viện ở Bệnh viện 199 và sinh ở đây, tôi và gia đình rất yên tâm. Tôi thấy ngay từ lúc vào Khoa Cấp cứu cũng như chuyển lên khoa Sản, vợ tôi được tiếp đón, chăm sóc chu đáo, đặc biệt là các Bác sĩ, nữ hộ sinh đã hỗ trợ, giúp vợ tôi sinh an toàn. Ở đây, Bệnh viện rất sạch sẽ, thoáng mát, các y Bác sĩ tận tình, chu đáo, dễ gần và có trách nhiệm. Tôi xin chân thành cảm ơn các y Bác sĩ và Bệnh viện199".

Sản phụ Bhnươch Thị Ươi "mẹ tròn con vuông" tại Đơn vị Phụ sản - Nhi (Bệnh viện 199)

Cùng ngày, người bệnh có tên Đinh Thị Clướp, sinh năm 1973 tại thôn Blố, xã A Vương, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam vào Khoa Cấp cứu (Bệnh viện 199) với đau vùng hố thắt lưng bên trái, qua thăm khám và siêu âm, chụp Xquang, người bệnh được Bác sĩ chẩn đoán Sỏi niệu quản bên trái, biến chứng thận trái ứ nước độ III. Người bệnh được nhập viện, theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại Tổng hợp. Sáng ngày 24/10, sau khi hội chẩn về tình hình của bệnh nhân, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi và điều trị..v..v

Đây là kết quả ban đầu của đoàn công tác Bệnh viện 199 tới các huyện miền núi thời gian qua, thông qua những chuyến khám sức khỏe cộng đồng đó, hình ảnh Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cũng được quảng bá đến người dân vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó không thể không nói đến vai trò kết nối của Bác sĩ Nguyễn Huy Thông.

Thế mới nói, một khi niềm tin đã được kết nối, thì người dân dù ở đồng bằng hay tận miền núi xa xôi cũng tìm đến Bệnh viện 199 là điểm tựa trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r= 1

TagsBệnh viện 199sinh đẻ Bệnh viện 199Sản nhi Bệnh viện 199Kết nối Tây GiangKết nối Đông Giang