Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

“Điểm tựa” chăm sóc sức khỏe mới của người dân miền núi

Thời gian gần đây, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đón nhận nhiều người dân ở các huyện miền núi các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum… đến khám, chữa bệnh.

Bệnh viện 199 là Bệnh viện hạng I, trực thuộc Bộ Công an, có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ Công an và Nhân dân khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện 199 hiện nay có sự đồng hành của nhiều chuyên gia hàng đầu thuộc các lĩnh vực chuyên khoa chuyên ngành. Cùng các trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đầy đủ các khoa như: Sản – Nhi, Tim mạch, Ngoại tổng hợp, Cấp cứu, Răng – Hàm - Mặt, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh,…đặc biệt là lĩnh vực Phục hồi chức năng đang là mũi nhọn nên Bệnh viện đã tiếp đón, khám chữa bệnh cho đông đảo các cán bộ, người dân tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận.

Tập thể người dân đến từ các xã A Vương và xã Bha Lêê, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) khám sức khỏe tại Bệnh viện 199 sáng ngày 30/11.

Đơn vị cũng đã ký kết hợp tác chuyên môn, đào tạo, chuyển giao công nghệ với các Bệnh viện lớn ở trong và ngoài nước như Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện CIMEQ (Bộ Nội vụ Cuba); Bệnh viện Cathay Đài Loan; Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Loan - một Bệnh viện có quy mô quốc tế, với 3.500 giường bệnh..v.v. Việc ký kết hợp tác chuyên môn với nhiều đơn vị y tế lớn này đã đang và sẽ tạo ra nhiều cơ hội, sự lựa chọn trong khám chữa bệnh kỹ thuật cao đối với cán bộ chiến sĩ Công an nói riêng và người dân trên địa bàn Đà Nẵng, cũng như các tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Người dân ăn sáng ngay tại Khu tiện ích – Bệnh viện 199 sau khi lấy máu xét nghiệm

Hơn nữa, thời gian qua, đơn vị Bệnh viện 199 đã làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ, quảng bá hình ảnh của đơn vị đến với người dân trong cộng đồng, trong đó có cộng đồng người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi Quảng Nam như Đông Giang, Tây Giang, Nam Trà My và các địa phương lân cận (Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai… thông qua các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào.

Kết nối “chuyến xe 0 đồng” để đưa bệnh nhân về xã Dang – huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Chính việc thay đổi cách tiếp cận và phương pháp truyền thông với cộng đồng người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã giúp người dân, đồng bào hiểu rõ hơn về Bệnh viện 199. Cùng với hiệu quả trong khám bênh, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho các bệnh nhân đến từ Tây Giang, Đông Giang, Quảng Ngãi, Kon Tum... được xem là “cánh tay đắc lực”, hiệu quả trong việc giúp quảng bá, giới thiệu hình ảnh của đơn vị đến với cộng đồng người dân miền núi.

Bài liên quan
- Bệnh viện 199: Khi niềm tin đã được kết nối với đồng bào miền núi
- Thêm một "chuyến xe 0 đồng Đà Nẵng" đưa người bệnh về vùng khó khăn huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam

Do vậy, tại Bệnh viện 199 thời gian gần đây ghi nhận số lượng người dân đến từ các huyện miền núi thuộc các tỉnh lân cận, đặc biệt là các huyện huyện Tây Giang, huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện 199 ngày càng đông. Trong đó có cả lãnh đạo Huyện uỷ, UBMT Tổ quốc huyện, đoàn cán bộ Hội đồng nhân dân huyện Tây Giang (30 đồng chí)… cũng đến với Bệnh viện 199 để thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

BS.CKII Võ Thị Hồng Hướng nói: “Hiện tại, Bệnh viện 199 rất chú trọng đến công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ chiến sĩ Công an và Nhân dân. Đó cũng là nhiệm vụ chính trị “kép” của Bệnh viện 199. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin tưởng của cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe”.

Có thể nói, một khi niềm tin đã được kết nối, thì người dân dù ở đồng bằng hay tận miền núi xa xôi cũng tìm đến Bệnh viện 199 là điểm tựa trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Sông Hàn

=======

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
1900 98 68 68 (CSKH)
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: benhvien199.bca@gmail.com
Website: https://benhvien199. 


 

TagsBệnh viện 199chuyến xe 0 đồngkhám sức khỏe cộng đồng

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An