Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

WHO cảnh báo thảm họa sức khỏe cộng đồng tại Dải Gaza

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/10 lên tiếng cảnh báo về tình trạng sức khỏe cộng đồng tại Dải Gaza khi khu vực này đang đối diện cảnh thiếu hụt viện trợ và các hạ tầng cơ bản đều bị tấn công.

Trẻ em là đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do xung đột Israel - Hamas. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời Người phát ngôn WHO Christian Lindmeier cho biết: “Một thảm họa sức khỏe cộng đồng sắp xảy ra với sự di dân hàng loạt, tình trạng quá tải và thiệt hại về cơ sở hạ tầng nước cũng như vệ sinh”.

Quan chức này nhấn mạnh nguy cơ dân thường thiệt mạng vì những ảnh hưởng khác không liên quan trực tiếp đến các vụ ném bom của Israel.

Thông tin này được đưa ra sau khi cơ quan y tế của người Palestine ở Dải Gaza cho biết, hơn 8.300 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi Israel bắt đầu không kích nhằm đáp trả vụ tấn công ngày 7/10 của phong trào Hamas, cướp đi sinh mạng của 1.400 người ở Israel và bắt hơn 200 con tin.

Trong khi đó, Người phát ngôn cơ quan trẻ em Liên Hợp Quốc James Elder cùng ngày cảnh báo tồn tại nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh do mất nước, khi mức nước cung cấp ở Dải Gaza hiện chỉ bằng 5% so với bình thường.

 “Vì vậy, việc trẻ em tử vong do mất nước, đặc biệt là tử vong ở trẻ sơ sinh do mất nước, là mối đe dọa ngày càng tăng”, ông Elder nhận định, đồng thời cho biết thêm rằng, nhiều trẻ em đang bị bệnh do uống nước mặn.

Trước đó, văn phòng nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng, nguồn cung cấp nước cho miền Nam Dải Gaza đã bị ngừng vào ngày 30/10 “không rõ lý do”.

Người phát ngôn WHO Christian Lindmeier kêu gọi nhiên liệu được phép đưa vào Dải Gaza để cho phép một nhà máy khử muối hoạt động. Trên thực tế, Israel đã phong tỏa Dải Gaza và từ chối cho phép cung cấp nhiên liệu vì cho rằng Hamas có thể sử dụng nhiên liệu này cho mục đích quân sự.

Theo CAND

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An