VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Tổng thống Mỹ thúc giục người dân tiêm phòng COVID-19 nhằm ngăn ngừa biến thể Delta

Tổng thống Mỹ Joe Biden khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm phòng COVID-19 nhằm bảo vệ bản thân khỏi biến thể Delta, khi nước này sắp cán mốc 160 triệu người tiêm phòng đầy đủ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ ngày 4/7 cùng mục tiêu tham vọng đạt miễn dịch cộng đồng qua tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 trên toàn nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, cuối tuần này, Mỹ sẽ cán mốc 160 triệu người dân Mỹ được tiêm phòng đầy đủ vắc xin ngừa COVID-19. Tuy nhiên, ông cảnh báo, nước Mỹ vẫn không được tự mãn bởi biến thể Delta đang lây lan ở những người vẫn chưa được tiêm phòng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết biến thể Delta gây ra "gần một nửa trong tổng số các ca nhiễm nhiều nơi tại Mỹ".

Biến thể Delta hiện đang phổ biến ở nhiều quốc gia, dễ lây truyền hơn các phiên bản trước đó của virus SARS-CoV-2 và có thể làm bệnh COVID-19 trầm trọng hơn, đặc biệt ở đối tượng trẻ hơn. Biến thể Delta hiện đã có mặt tại tất cả các bang ở Mỹ.

"Hàng triệu người Mỹ vẫn chưa được tiêm phòng và chưa được bảo vệ. Do vậy, cộng đồng nơi họ sinh sống vẫn đang gặp nguy cơ. Người thân, bạn bè của họ đứng trước nguy cơ. Biến thể Delta gây ra mối lo ngại lớn hơn.", ông Biden nói.

Ông Biden cũng lưu ý, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kể từ đầu tháng 5, gần như mọi ca nhập viện hay tử vong do COVID-19 ở Mỹ đều xảy ra ở những người chưa được tiêm vắc xin.

Tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 tại Mỹ. (Nguồn ảnh: Reuters)

"Xin hãy tiêm vắc xin ngay. Đó là nghĩa vụ. Tiêm vắc xin hoàn toàn miễn phí. Tiêm chủng chưa bao giờ quan trọng đến thế.", Tổng thống Mỹ nói.

Ông Biden cũng cho biết chính quyền Mỹ sẽ dành cả mùa hè để hướng tới mục tiêu thêm nhiều người tiêm phòng, kể cả gõ cửa từng nhà để thuyết phục người dân.

Hơn 42.000 tiệm thuốc địa phương sẽ được dùng làm điểm tiêm phòng, nhằm giúp nhiều người được tiêm phòng.

Vắc xin cũng sẽ được tiêm tại nơi làm việc. Các phòng khám lưu động sẽ được triển khai để tiêm vắc xin tại các lễ hội mùa hè, sự kiện thể thao và các địa điểm tôn giáo.

Nguồn: Sức khỏe đời sống