VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Bệnh viện 199

Sáng 19/10, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Đoàn Công tác của Bộ Công an làm việc tại Bệnh viện 199 về quy hoạch, cải tạo và đầu tư mở rộng bệnh viện và công tác phòng chống dịch trong thời gian qua.

Khi dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, TP đã áp dụng nhiều biện pháp chặt chẽ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, Bệnh viện 199 tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 với mục tiêu kép “vừa chống vừa xây” và phương châm “biến nguy thành cơ”. Trong thời gian dịch bệnh, Bệnh viện 199 tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR gần 200.000 lượt, test nhanh Covid-19 17.000 lượt cho CBCS và nhân dân trên địa bàn. Đến nay đã có hơn 10.000 CBCS được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và hiện nay, Bệnh viện đang triển khai tiêm cho công an hưu, thân nhân công an tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và người có công với tổng số trên 18.000 người. Tính đến thời điểm này, Bệnh viện 199 đã cử 3 đoàn với tổng 90 y, bác sĩ chi viện vào miền Nam phòng, chống dịch.

Giám đốc Bệnh viện 199 – Đại tá Quách Hữu Trung cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, Bệnh viện 199 tích cực triển khai nhiều dịch vụ y tế tiện ích để phục vụ khách hàng như: Khám và xét nghiệm tại nhà, kê đơn giao thuốc tại nhà, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng tại nhà; Khám bệnh và kê đơn trực tuyến; Tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí; Tư vấn sức khỏe cho Doanh nghiệp; Cung cấp dịch vụ Y tế cơ quan; Dịch vụ vận chuyển bệnh nhân nhập viện miễn phí….

Nhằm chủ động cho các đơn vị đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Bệnh viện 199 tổ chức các lớp tập huấn lấy mẫu, vận chuyển và bảo quản mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 11 đơn vị của Bộ Công an đóng quân trên địa bàn TP Đà Nẵng và Công an TP Đà Nẵng. Bệnh viện còn cấp phát test nhanh và các phương tiện phòng chống dịch cho các đơn vị Công an từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và các tỉnh miền trung Tây Nguyên.

Trong thời gian tới, Bệnh viện 199 nâng cao chất lượng khám bệnh, tích cực đào tạo chuyên môn cán bộ y tế, đầu tư xây dựng phòng Khám giai đoạn 2. Xây dựng khu khám Quốc tế, sửa chữa nâng cấp phòng theo yêu cầu. Đồng thời, triển khai phần mềm đào tạo để quản lý hiệu quả các chương trình đào tạo cho nhân viên y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao sự trưởng thành và phát triển của bệnh viện trong hơn 2 năm gần đây, đồng thời dần nâng cao niềm tin với nhân dân trong việc khám chữa bệnh. Qua các đợt dịch diễn ra ở Đà Nẵng giúp đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện dần nâng cao năng lực về mọi mặt, nhờ đó, các đoàn chi viện vào các tỉnh miền Nam đã chủ động và phối hợp ăn ý trong quá trình tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19. Thứ trưởng đề cao các dự án đổi mới, đầu tư các khu khám cho cán bộ cao cấp, khu xạ trị, hóa trị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh lãnh đạo bệnh viện khẩn trương hoàn thành cải tạo các hạng mục đã đề xuất để sớm đưa vào phục vụ cho người dân.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc


Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Bệnh viện 199


Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Bệnh viện 199


Hình ảnh lại buổi làm việc


Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn ghé thăm Trung tâm Daycare của Bệnh viện 199