Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Tăng cường công nghệ cao phục hồi chức năng sau chấn thương tại miền Trung

Trong 2 ngày (16 - 17.3), tại Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) diễn ra hội thảo y tế chuyên đề "Cập nhật các phương pháp phục hồi chức năng công nghệ cao", có sự tham gia của hơn 100 chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng đến từ các bệnh viện trong nước và quốc tế.

Tham dự hội thảo, các báo cáo viên, bác sĩ trong nước cũng như chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng đến từ Nhật Bản, Đài Loan đã cập nhật, chia sẻ các nghiên cứu, kiến thức mới, phương pháp hiện đại nhất trong phục hồi chức năng tại VN và trên thế giới.

Đó là robot y tế trong phục hồi chức năng; là hệ thống robot huấn luyện dáng đi; giải pháp điện trị liệu trong phục hồi chức năng dành cho bệnh nhân không có khả năng tự luyện tập như bệnh nhân ICU (hồi sức cấp cứu), thận nhân tạo, bệnh nhân sau tổn thương thần kinh…

Ngoài ra, các chuyên gia còn cập nhật các phương pháp thực hành hệ thống điện trị liệu công nghệ mới của Nhật Bản, thực hành ứng dụng hệ thống khử Electron của Nhật, thực hành hệ thống giảm áp Hill Dt của Mỹ…

Phục hồi chức năng là phương pháp sử dụng máy móc, kỹ thuật để tái phục hồi các chức năng trên cơ thể của người bệnh

Phục hồi chức năng được xem là 1 trong 4 hợp phần của dịch vụ y tế (bên cạnh nâng cao sức khỏe, dự phòng, điều trị), là phương pháp chữa bệnh sử dụng các loại máy móc, kỹ thuật mà không cần sử dụng đến thuốc. Bệnh nhân vẫn có thể hồi phục các chức năng của cơ thể, tối đa hóa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi ở bệnh nhân sau khi bị chấn thương, giúp họ khôi phục những vận động cơ bản như đi lại, cầm nắm.

Phục hồi chức năng cũng sẽ giúp những người khuyết tật bẩm sinh cải thiện được những chức năng hoạt động của cơ thể. Đây cũng là phương pháp điều trị đang được người dân và xã hội quan tâm vì giảm đi việc sử dụng thuốc.

Chính vì vậy, theo các chuyên gia y tế, việc thường xuyên cập nhật các phương pháp phục hồi chức năng công nghệ cao là điều cần thiết giúp cho các y bác sĩ, kỹ thuật viên tiếp cận chuyên môn cao, giúp hỗ trợ việc điều trị, phục hồi chấn thương của người bệnh trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Theo Thanhnien.vn

TagsPhục hồi chức năngBệnh viện 199

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An