Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi năm 2023

Hội thi góp phần tôn vinh những giá trị nhân văn mà Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đã đóng góp cho y tế nói chung và y tế CAND nói riêng.

Ngày 07/12/2023 vừa qua, tại Hội trường Khu A – Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tổ chức Hội thi “Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trưởng khoa giỏi” năm 2023. Hội thi là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt nam (26/10/1990- 26/10/2023).

Hội thi “Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trưởng khoa giỏi” năm 2023

Theo đó, Hội thi có sự tham gia của 19 Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trưởng của Bệnh viện 199. Các thí sinh trải qua 03 phần thi gồm:

Phần thi lý thuyết: Trả lời 100 câu trắc nghiệm trên giấy trong thời gian 60 phút; về kiến thức quản lý, kiến thức chuyên môn điều dưỡng cơ bản, những thông tư, quy định, văn bản quy phạm pháp luật…

Phần thi tự giới thiệu: Giới thiệu về bản thân và giới thiệu về khoa phòng mình đang công tác.

- Phần thi thuyết trình: Các thí sinh được chọn một trong hai chủ đề “Giải pháp để nâng chất lượng phục vụ người bệnh nội trú” và Giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngoại trú”.

Các phần thi của các thí sinh đã diễn ra trong không khí đoàn kết, sôi nổi, gay cấn với những tình huống thực tế tạo điều kiện cho thí sinh vận dụng được kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra giải pháp phù hợp nhằm đạt kết quả tốt nhất và nhận được sự cổ vũ, động viên của khán giả tại Hội trường.

Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Trần Quang Pháp trao 01 giải Nhất và 02 giải Nhì cho các thí sinh

Sau khi kết thúc các phần thi, Ban Giám khảo trên tinh thần khách quan, công bằng, đã chọn ra các gương mặt xuất sắc cho các giải 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Các giải thưởng kèm theo phần thưởng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Điều dưỡng trưởng Khoa Cấp cứu Trịnh Thị Thu Hà vui mừng chia sẻ sau Hội thi: “Tôi rất vinh dự và tự hào là 1 trong 19 thí sinh tham dự cuộc thi. Sau cuộc thi này bản thân tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng từ các đồng nghiệp. Hy vọng, Bệnh viện sẽ có thêm những cuộc thi tương tự như thế này để các đồng nghiệp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp nhau nâng cao tay nghề, chuyên môn”.

Có thể nói, Hội thi tổ chức thành công tốt đẹp vừa tạo phong trào thi đua học tập trong đội ngũ điều dưỡng quản lý trong toàn Bệnh viện. Vừa góp phần tôn vinh những giá trị nhân văn mà Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đã đóng góp cho y tế nói chung và y tế CAND nói riêng. Đồng thời, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý chuyên môn về công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn người bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc Người bệnh.

Đúng như Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Quảng Trị (thành viên Ban Giám khảo Hội thi) nói: “Hội thi là tiền đề giúp chúng ta trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn, là cơ hội để các điều dưỡng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ chăm sóc toàn diện người bệnh ngày càng tốt hơn”.

TagsHội thi Điều dưỡng giỏiđiều dưỡng bệnh viện 199