Siêu âm tuyến vú hai bên

Giá: 43,900 đ

Giá cũ: 0 đ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ đăng ký gói khám và nhận tư vấn qua hotline: 1900 98 68 68

Email:

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Siêu âm là một kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh được sử dụng phổ biến trong y tế, siêu âm vú sử dụng sóng siêu âm để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong tuyến vú và cơ thể. Cho đến nay, đây được xem là một phương pháp an toàn, đơn giản, chi phí thấp, không độc hại, không xâm phạm, nhanh cho kết quả, không đau và có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già. Vì vậy, siêu âm vú được ứng dụng rất phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam trong việc thăm khám, chẩn đoán, dò tìm những bất thường ở tuyến vú, đặc biệt là bệnh ung thư.

Siêu âm vú sẽ giúp các bác sĩ phát hiện ra những điểm bất thường ở một khu vực nào đó trên vú được nghi ngờ là có khối u. Khi đó, phương pháp này sẽ được thực hiện để tiếp tục đánh giá và chẩn đoán nhằm phân biệt giữa một u nang chứa dịch với một khối u đặc ở vú. Bên cạnh đó, siêu âm vú cũng có thể giúp phát hiện những sang thương nhỏ mà bình thường chúng ta không thể nhìn hoặc sờ thấy. Đồng thời xác định những dấu hiệu bất thường ở vùng tuyến vú đối với những phụ nữ đang mang thai, khi các phương tiện chẩn đoán hình ảnh khác không áp dụng được.

Siêu âm vú giúp đánh giá những khối đặc ở vú trên những bệnh nhân nữ dưới độ tuổi 35, trong trường hợp chụp nhũ ảnh thường không cho thấy kết quả rõ ràng. Vào năm 2003, nhận thấy siêu âm được sử dụng rộng rãi trong chẩn đoán hình ảnh vú, Hiệp hội Điện quang Mỹ (ACR) đã đưa ra định nghĩa đầu tiên về BI-RADS (Breast Imaging Reporting and Data System) trong siêu âm vú, nhằm tiêu chuẩn hóa diễn giải hình ảnh về tổn thương vú. Ngày nay có nhiều phân loại BIRADS, như phân loại ACR 2013, phân loại của Kim và cộng sự 2008… , dựa trên 6 đặc điểm hình thái của các khối đặc của vú: Hình dạng, hướng, bờ, ranh giới tổn thương, cấu trúc âm bên trong, đặc điểm của âm phía sau, với các dấu hiệu lành tính và ác tính, từ đó đưa ra đánh giá kết luận về bản chất của tổn thương.

Siêu âm vú cũng có thể giúp phát hiện kịp thời những phát triển ung thư bên trong gây nên sự dày lên của lớp da vú. Những trường hợp này thường được chỉ định sinh thiết qua hướng dẫn của siêu âm.

Đối với những phụ nữ khỏe mạnh từ 35 tuổi trở lên, lời khuyên của bác sĩ là cần khám kiểm tra vú định kỳ kể cả khám phụ khoa hàng năm, tốt nhất là 3 – 6 tháng khám /lần, nhất là những nữ giới có yếu tố nguy cơ (Những người có tiền sử gia đình có người mắc ung thư vú cũng có nguy cơ cao hơn. Phụ nữ có kinh nguyệt sớm (dưới 12 tuổi), mãn kinh muộn (sau 55 tuổi); thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai hoặc dùng Estrogen thay thế cũng có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, những phụ nữ không có con hoặc sinh con đầu lòng sau 30 tuổi; hoặc có chế độ ăn uống nhiều mỡ động vật, uống rượu, hút thuốc; thường xuyên tiếp xúc với tia phóng xạ). Riêng đối với siêu âm vú, nên kiểm tra ít nhất 6 tháng/ lần.

Bệnh viện 199 - Bộ Công an đã và đang tiếp tục đầu tư các loại máy móc hiện đại để phục vụ công tác siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp X-quang,... Cùng với đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao, Bệnh viện 199 - Bộ Công an sẽ đem lại trải nghiệm và hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất cho Quý khách hàng.

Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến siêu âm tuyến vú hai bên cũng như quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện 199, Quý khách vui lòng đến trực tiếp địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng hoặc gọi đến số 1900 98 68 68.