Phục hồi chức năng vẹo cột sống

Giá: 200,000 đ

Giá cũ: 0 đ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ đăng ký gói khám và nhận tư vấn qua hotline: 1900 98 68 68

Email:

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Cong vẹo cột sống là gì?

Trong y học, chứng cong vẹo cột sống được hiểu là tình trạng cột sống bị cong hình chữ S khi nhìn từ phía sau. Đây là một tình trạng khá phổ biến ở Việt Nam và có thể xuất hiện ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời, từ sơ sinh đến lúc trưởng thành. Tuy nhiên chứng bệnh này có thể được ngăn chặn nếu chúng ta điều trị kịp thời lúc tuổi còn nhỏ. Thông thường, chứng cong vẹo không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến cuộc sống nhưng trong một số trường hợp, nó gây ra rất nhiều khó khăn trong hoạt động hàng ngày.

Dieu tri cong veo cot song Maple Vietnam

Cột sống khoẻ mạnh và cột sống bị cong vẹo.

Nguyên nhân gây ra cong vẹo cột sống

  • Không rõ nguyên nhân: Có đến 80% bệnh nhân bị vẹo cột sống mà không có nguyên nhân rõ ràng, nhưng đa phần là liên quan đến chấn thương hoặc tai nạn. Các bác sĩ cho rằng chấn thương do tai nạn sẽ gây ra sự co thắt cơ. Sau đó do quá trình phát triển của cơ thể quanh vùng cơ đó, chứng cong vẹo sẽ hình thành.
  • Hệ thần kinh: Một số căn bệnh như bại não hoặc loạn dưỡng cơ cũng gây nên biến chứng trong dáng đi và co thắt cơ, dẫn đến cột sống bị vẹo.
  • Bẩm sinh: Đây là một trường hợp rất hiếm nhưng vẫn có một số người sinh ra với cột sống không bình thường.
  • Chiều dài của chân: nếu một chân dài hơn chân còn lại, nó sẽ gây lệch khớp hông và trực tiếp dẫn đến vẹo cột sống.
  • Bên cạnh đó, một số nhà khoa học tin rằng nguồn gốc của chứng vẹo cột sống là do phần cổ hoặc hông bị một chấn thương hoặc tai nạn nhỏ mà không được quan tâm, điều trị đúng mức. Việc này dẫn đến tích tụ áp lực ở một vùng cơ bắp, ảnh hưởng lên hệ cân bằng của cơ thể và dần dần uốn cong cột sống. Phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống sẽ giúp giảm thiểu sự mất cân bằng này.

Khám nhận biết vẹo cột sống tại Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện 199

Để ngăn chặn chứng cong vẹo cột sống nhất là ở giai đoạn đang phát triển, trẻ em nên được thường xuyên khám và kiểm tra tổng quát 6 tháng 1 lần để đảm bảo cột sống phát triển bình thường. Đội ngũ Bác sĩ, Kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm của Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện 199 sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị để cột sống của bạn khỏe mạnh hơn. Sau đây là chi tiết các kỹ thuật được sử dụng để điều trị vẹo cột sống

TT Các Danh mục kỹ thuật
1

Siêu âm

2

Hồng ngoại

3

Kéo nắn, kéo giãn cột sống, các khớp

4

Xoa bóp cục bộ bằng tay