Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Phòng khám thẩm mỹ Keangnam Korea tiếp tục bị xử phạt

Ngày 7/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã xử phạt hàng loạt phòng khám thẩm mỹ và cá nhân trên địa bàn thành phố vi phạm hành chính trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (KCB).

Trong đó, Công ty TNHH Keangnam Korea (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ) ở địa chỉ 394-396 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh bị xử phạt 12 triệu đồng do lỗi người hành nghề không đăng ký hành nghề KCB theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, cơ sở này cũng niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ KCB.

Bác sĩ gây mê hồi sức Hoàng Xuân Lý (chuyên khoa thẩm mỹ) làm việc tại cơ sở trên cũng bị xử phạt 5 triệu đồng do tẩy xóa, sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về KCB. Đồng thời, Bác sĩ Lý còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề KCB trong thời hạn 1 tháng.

Điều dưỡng Phùng Thị Quý cùng cơ sở trên bị phạt 1 triệu đồng do lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. Ngoài ra, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 1 tháng.

Phòng khám thẩm mỹ Keangnam Korea liên tiếp bị xử phạt.

Động thái xử phạt đối với Phòng khám thẩm mỹ Keangnam Korea được Thanh tra Sở  Y tế đưa ra sau khi cơ sở này đã thực hiện sửa mũi cho một phụ nữ (quê tỉnh Lâm Đồng) với giá 25 triệu đồng (vào tháng 9). Tuy nhiên, sau khi được nâng mũi tái cấu trúc, mũi của người phụ nữ này đã bị biến chứng nhiễm trùng, hoại tử, chảy mủ, lộ sống mũi…

Đây không phải lần đầu Phòng khám thẩm mỹ của Công ty TNHH Keangnam Korea bị xử phạt. Trước đó vào cuối tháng 8/2022, Thanh tra Sở Y tế thành phố đã xử phạt cơ sở này số tiền 45 triệu đồng, về hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Cơ sở này còn bị buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trong danh sách xử phạt này còn có bà Phạm Ngọc Huệ (bác sĩ chuyên khoa da liễu, kiêm chủ hộ kinh doanh Phòng khám da liễu Minh Phương ở số 280 Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh).

Bà Huệ bị xử phạt do lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài số tiền nộp phạt 4 triệu đồng, bà Huệ bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề KCB trong thời hạn 2 tháng.

Bà Trần Thị Thùy Linh, chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ HABERI (84 Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị xử phạt 45 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động KCB cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan...

Theo CAND

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An