VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện 199

Phẫu thuật Phaco (Phacoemulsification) còn có tên gọi khác là công nghệ mổ mắt Phaco hay mổ cườm Phaco. Đây là phương pháp sử dụng năng lượng sóng siêu âm để tán nhuyễn và hút thủy tinh thể bị đục ra khỏi mắt, thay vào đó là thủy tinh thể nhân tạo để lấy lại thị lực cho người bị đục thủy tinh thể.

Có rất nhiều nguyên nhân gây đục thủy tinh thể như: tuổi già, chấn thương (vết thương xuyên nhãn cầu, chấn thương đụng dập), bệnh lý (đục thủy tinh thể sau viêm màng bồ đào, đái đường, glocom, cận thị nặng…), một số khác là do di chứng hoặc bẩm sinh.

Cụ thể:

Đục thủy tinh thể tuổi già: do quá trình lão hóa tự nhiên, thường gặp ở người trung niên.

Đục thủy tinh thể do bệnh lý: gặp trên các đối tượng có các bệnh toàn thân như đái tháo đường, tăng huyết áp, béo phì...

Đục thủy tinh thể do chấn thương: sau chấn thương mắt có thể gây đục thủy tinh thể ngay hoặc diễn biến sau nhiều năm

Đục thủy tinh thể do bẩm sinh: có thể do rối loạn di truyền

Một số triệu chứng thường gặp:

Ở giai đoạn đầu, đục thủy tinh thể không có triệu chứng gì vì chỉ một phần nhỏ của thủy tinh thể bị đục. Tuy nhiên, dần dần thủy tinh thể đục ngày càng nhiều và bệnh nhân nhìn mờ hơn vì giảm ánh sáng đến võng mạc.

Các triệu chứng có thể thấy ở cả hai mắt hoặc một mắt:

Giảm thị lực là triệu chứng điển hình và quan trọng ở bệnh đục thủy tinh thể. Mắt nhìn mờ hơn, khó nhìn, hay mỏi mắt khi tập trung nhìn vào một vật nào đó.

Tăng nhạy cảm với ánh sáng, hay lóa mắt. Nhìn ở ngoài sáng khó hơn khi nhìn ở nơi có bóng râm. Do khi có ánh sáng đổng tử co lại làm hạn chế ánh sáng có thể tới được võng mạc.

Nhìn đôi, nhìn một vật thành nhiều vật

Nhìn mờ như có màn sương che trước mắt

Khoa Mắt của Bệnh viện 199 là một gợi ý tuyệt vời cho bạn trong việc đưa qua quyết định phẫu thuật Phaco. Tại đây, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và tận tâm với người bệnh cùng với những thiết bị máy móc khám chữa bệnh hiện đại nhất sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ y tế chất lượng.

Đến nay, Khoa Mắt – Bệnh viện 199 đã tiến hành phẫu thuật thành công cho 26 trường hợp tương tự. Các ca mổ được thực hiện bởi Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Hồng Thái hoặc cùng sự phối hợp với các Bác sĩ, chuyên gia bên ngoài.

Để được tư vấn về dịch vụ phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện 199, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 0982559441 - BS.CKI Nguyễn Thị Hồng Thái.

Đặt lịch tại Hotline: 1900 98 68 68

============

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
SĐT liên hệ: 1900.98.68.68
Email: lienhe@benhvien199.vn
Website: benhvien199.vn