Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Phẫu thuật nội soi mở xoang hàm cho khách du lịch người Nga

Chiều 6/6, Bệnh viện 199 Bộ Công an tại thành phố Đà Nẵng vừa phẫu thuật thành công nội soi mở xoang hàm cho khách du lịch nước ngoài. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Bác sĩ tiến hành hút mũi vệ sinh sau phẫu thuật cho khách du lịch người Nga

Bệnh nhân Volodymyr Goinyk, người Nga, 40 tuổi, là khách du lịch, hiện ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Anh Volodymyr Goinyk và một số người bạn chọn đi du lịch dài ngày tại thành phố Đà Nẵng. Du khách này thường xuyên chảy nước mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi, hắt hơi. Sau khi tự dùng thuốc tại nhà không đỡ, ngày một nặng hơn, bệnh nhân đã đến khám tại Khoa Tai - Mũi - Họng Bệnh viện 199 và được các bác sĩ cho nhập viện để điều trị.

Bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán viêm xoang hàm mãn tính và chỉ định làm các bước nội soi, xét nghiệm cần thiết. Qua khám lâm sàng, nội soi tai mũi họng,  các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị viêm xoang hàm mạn tính, chẩn đoán phân biệt với nấm xoang hàm. Hai hốc mũi, khe mũi và sàn mũi có nhiều dịch nhầy đục, cuống mũi phì đại, niêm mạc nề, vách ngăn lệch. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy, xoang hàm phải bị mở đặc hoàn toàn, dày niêm mạc đa xoang, khe giữa tắc, lệch vách mũi. Do đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi mở xoang hàm lấy bệnh tích làm mô bệnh học, nuôi cấy định danh vi nấm/vi khuẩn.

Sau gần 60 phút, ca phẫu thuật được thành công. Bệnh nhân được tiếp tục theo dõi đánh giá sức khỏe 1 tuần trước khi tự chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Hiện sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, ổn định.

BS.CKII Lê Văn Điệp, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng Bệnh viện 199 cho biết: “Thời gian qua, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã bước đầu đáp ứng được nhu cầu đảm bảo y tế du lịch của nhiều du khách nước ngoài cả nội viện và ngoại viện Bệnh nhân người Nga nói trên cũng là một trong nhiều trường hợp của dịch vụ y tế du lịch mà đơn vị đang triển khai. Việc số lượng bệnh nhân người nước ngoài khám, điều trị ngày một tăng phần nào cho thấy chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện đáp ứng tốt nhu cầu của bệnh nhân, khách hàng, đặc biệt là người nước ngoài”.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1 

TagsBệnh viện 199y tế du lịchbệnh nhân người Ngabệnh nhân nước ngoàikhoa Tai mui họng

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An