Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Nữ bệnh nhân tử vong do nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”

Ngày 23/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Bình An Quảng Nam về trường hợp bệnh nhân tử vong do nhiễm vi khuẩn Burkholderia pseudomallei.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bình An Quảng Nam, lúc 11h52 ngày 11/10, Khoa Khám - Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ N.T.T.V (SN 1976, trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) trong tình trạng sốt cao, khó thở, mệt mỏi, thở gắng sức.

Bệnh Whitmore là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính rất khó phát hiện, tỷ lệ tử vong cao (Ảnh minh họa).

Sau khi được xử trí cấp cứu, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phổi nặng, theo dõi nhiễm khuẩn huyết; bệnh kèm: đái tháo đường type 1 bỏ điều trị khoảng 1 năm; biến chứng suy hô hấp cấp, tăng đường máu cấp. Bệnh nhân được chỉ định các cận lâm sàng như xét nghiệm, X-quang, siêu âm điện tim, cấy máu, cấy đàm... Nhưng do bệnh viện chưa thực hiện được cấy máu và cấy đàm nên phải gửi mẫu thực hiện tại Trường Đại học Phan Châu Trinh.

Tuy nhiên, đến 16h45 ngày 11/10, do tình trạng bệnh diễn biến xấu, tiên lượng nặng nên bệnh nhân được hội chẩn và thống nhất chuyển Bệnh viện Đà Nẵng điều trị tiếp. Sau đó bệnh nhân V đã tử vong.

Đến ngày 14/10, Bệnh viện Bình An Quảng Nam nhận được kết quả cấy máu và cấy đàm của bệnh nhân V gửi về với kết quả, bệnh nhân nhiễm Burkholderia pseudomallei.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” (tên khoa học Whitmore) là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính rất khó phát hiện do dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Việc điều trị bệnh nhân Whitmore rất khó khăn và có nguy cơ tử vong cao.

Theo cand.com.vn

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An