Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Những "sự thật" ở Bệnh viện 199

Không ai hoàn hảo, cũng không có dịch vụ nào tối ưu. Và quan điểm của Bệnh viện 199 là không có gì hoàn hảo và cần phải liên tục cải tiến, kết nối để hướng tới sự hài lòng cho khách hàng, người bệnh.

Với mục tiêu xây dựng Bệnh viện 199 trở thành Bệnh viện thông minh, trong những năm gần đây, Bệnh viện đã từng bước đổi mới trong cải cách hành chính, cách thức hoạt động, luôn đặt tâm, đức lên hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Khách hàng, bệnh nhân tới thăm khám và điều trị tại Bệnh viện 199

Tuy nhiên, trong bất kỳ sự phát triển nào cũng tồn tại 2 mặt của 1 vấn đề. Với Bệnh viện 199 cũng vậy, chúng tôi cũng đã nhận được một số góp ý từ cán bộ chiến sĩ, quý khách hàng, bệnh nhân đến thăm khám và điều trị như sau:

Thứ nhất: Chất lượng nhân lực chưa tương xứng với sự đầu tư.

Chất lượng nhân lực luôn là vấn đề của mọi cơ cơ quan, doanh nghiệp. Để cải thiện chất lượng nhân lực cho tương xứng với sự đầu tư, quy mô, nâng tầm Bệnh viện Hạng I, thời gian qua, Bệnh viện triển khai chương trình “Hợp tác để phát triển” tạo môi trường làm việc tốt, cơ chế mở thu hút nhân sự. Cụ thể:

Thu hút được các Bác sĩ hưu trí có kinh nghiệm chuyên môn thực tế, đủ sức khỏe: Nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 17, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện tư nhân Tâm Trí, nguyên Trưởng khoa các Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế, Bác sĩ Sản khoa - nguyên Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Đà Nẵng, nguyên Lãnh đạo phòng Sở y tế Đà Nẵng, nguyên Lãnh đạo phòng Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng. Bác sĩ bệnh viện 199 hưu trí có kinh nghiệm chuyên môn thực tế, đủ sức khỏe bao gồm 01 Phó Giám đốc, 04 Trưởng khoa, 01 Bác sĩ nội khoa.

Các Bác sĩ trẻ có trình độ Chuyên khoa I, Thạc sỹ, Bác sỹ nội trú về làm việc Hợp đồng dài hạn tại Bệnh viện. Còn các Bác sĩ trẻ chưa qua đào tạo sau đại học được sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp của Bệnh viện gửi đi đào tạo ở các trung tâm lớn, có cam kết làm việc lâu dài tại bệnh viện sau khi đào tạo.

Thứ hai: Bệnh viện quá nhiều tiếng ồn.

Với phương châm lấy ngưới bệnh làm trung tâm, Bệnh viện đã liên tục xây dựng mới, cải tạo cơ sở vật chất theo hướng “Xanh – Sạch – Đẹp” và trong quá trình cải tạo đó gây tiếng ồn là điều khó tránh khỏi, cũng mong nhận được sự thông cảm cho khách hàng, bệnh nhân.

Theo đó, Bệnh viện đã cải tạo cơ sở vật chất khu khám bệnh, xây dựng khu khám bệnh chất lượng cao Xanh - Sạch Đẹp tạo không gian mở và thân thiện. Cải tạo tổng thể khu khám bệnh kết hợp với khu tiện ích như siêu thị mini, quầy đọc sách, quầy giải khát, bàn cắt tóc...

Ngoài ra, hiện tại Bệnh viện đã nâng cấp 18 phòng điều trị thoáng mát, được thiết kế trang nhã với đầy đủ các tiện nghi đảm bảo môi trường điều trị thỏa mái nhất cho bệnh nhân

Bệnh viện đang tiến hành xây dựng Trung tâm thận nhân tạo, một số hạng mục khác để đảm bảo cở sở vật chất cho việc tách một số Khoa/phòng.

Thứ ba: Khâu tiếp nhận chậm, gây khó cho quá trình khám chữa bệnh.

Bộ phận Tiếp nhận khách hàng tại quầy dịch vụ

Đây là một vấn đề chung của nhiều Bệnh viện, nhất là những Bệnh viện ở tuyến cuối, hạng I. Có những thời điểm bệnh nhân, khách hàng đến thăm khám đông...nên chắc chắn sẽ có những sai sót, chậm một vài khâu trong thủ tục tiếp đón.

Tuy nhiên, phía Bệnh viện 199 sẽ nghiêm túc lắng nghe để tiến chất lượng, hỗ trợ thông tin bệnh nhân kịp thời. Cán bộ nhân viên sẽ chủ động và nhiệt tình hơn trong công việc…để khách hàng cảm thấy thoải mái và an tâm hơn.

Thứ tư: Quy trình chưa thống nhất làm tốn thời gian của khách hàng, chưa logic trong cách làm việc.

Không phủ nhận một điều, Bệnh viện 199 đang có một số thiếu sót và chưa thống nhất quy trình làm việc khiến cho một số khách hàng, bệnh nhân phải mất thời gian chờ đợi.

Cần biết, Bệnh viện 199 là Bệnh viện thuộc Bô Công an, chuyên khám và điều trị cho đối tượng cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân. Những năm gần đây Bệnh viện chủ trương chuyển hướng sang khám Bảo hiểm y tế nhằm phục vụ cho nhân dân địa phương và các tỉnh lân cận. Trong quá trình chuyển đổi, mở rộng mô hình, quy mô phục vụ…không tránh khỏi sự thiếu sót trong quy trình, logic làm việc. Và chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp để sao cho quy trình được hoàn thiện nhất.

Thứ năm: Kỹ năng giao tiếp của một số y Bác sĩ chưa đạt.

Chúng tôi đã nhận được một số phản hồi, góp ý từ quý khách hàng, bệnh nhân, về thái độ giao tiếp, ứng xử chưa đạt (nóng nảy, hách dịch…) của một số y Bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị.

Thực tế, sẽ không tránh khỏi những lúc có sự quá tải trong công việc dẫn đễn lời nói và thái độ không được ôn hòa nhã nhặn. Giải pháp chúng tôi đưa ra đó là, nếu mỗi nhân viên đều có suy nghĩ Bệnh viện 199 chính là ngôi nhà của mình thì ắt hẳn mỗi cá nhân sẽ có những cách điều chỉnh hành vi của mình tốt nhất để đem lại ấn tượng hoàn hảo cho khách hàng nhìn nhận về Bệnh viện.

Có thể nói, không ai hoàn hảo, cũng không có dịch vụ nào tối ưu. Trong trường hợp này, chúng ta hãy liên tưởng đến hai gã khổng lồ về công nghệ là Iphone và Sam sung sẽ thấy, những “đứa con” mà họ sinh ra không bao giờ hoàn hảo. Trên “cơ thể” nó luôn tồn tại một điểm khuyết, để rồi cứ sau vài năm “đứa con” mới lại chào đời và được quảng bá với tính năng mới, ưu việt hơn. Tức là, nếu mọi dịch vụ , sản phẩm hoàn hảo thì có lẽ hai công ty công nghệ này đã đóng cửa từ lâu và không còn được gọi là “khổng lồ” như bây giờ.

Quan điểm của Bệnh viện 199 cũng vậy, không có gì hoàn hảo cả và chúng tôi với tinh thần cầu thị, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp và trên tinh thần cần phải liên tục cải tiến, kết nối để nâng tầm chất lượng cho Bệnh viện, hướng tới sự hài lòng cho khách hàng, người bệnh,.

========= 

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
1900 98 68 68 (CSKH)
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: benhvien199.bca@gmail.com
Website: https://benhvien199.vn
https://vr360.benhvien199.vnn 

TagsBệnh viện 199

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An