Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Người dân hưởng lợi từ mô hình kết hợp “Viện – Phường”

Mô hình kết hợp “Viện – Phường” giữa UBND Phường Nại Hiên Đông và Bệnh viện 199 đang cho thấy phù hợp với thực tiễn khi giúp người dân được hưởng lợi về lĩnh vực y tế.

Chương trình “Đồng hành vì sức khoẻ cộng đồng” tại Phường Nại Hiên Đông

Sáng ngày 16/12/2023, tại Nhà văn hóa Phường Nại Hiên Đông – Quận Sơn Trà - TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199 phối hợp với UBND Phường Nại Hiên Đông, Bệnh viện Mắt Sài Gòn cùng Trung tâm Gym Bệnh viện 199 tổ chức Chương trình “Đồng hành vì sức khoẻ cộng đồng” với sự hưởng hứng, tham gia của hơn 300 người dân địa phương.

Chương trình nhằm mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cộng đồng thông qua các hoạt động chăm sóc - truyền thông giáo dục sức khỏe. Đây cũng là dịp để người dân có cơ hội được tư vấn về các dịch vụ sức khỏe. Được kiểm tra sức khỏe định kỳ và tư vấn y tế từ Bác sĩ gia đình, đặc biệt là cho đối tượng là những người không dễ dàng tiếp cận đến các cơ sở y tế. Nâng cao kiến thức người dân phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm và các bệnh mạn tính không lây nhiễm.

Theo đó, tại Chương trình, các Bác sĩ đã khám sàng lọc, tư vấn các bệnh lý liên quan đến tiền liệt tuyến, sỏi thận, các bệnh lý về mắt, các bệnh lý về cơ xương khớp và trải nghiệm máy móc phục hồi chức; Đo, tư vấn chỉ số cơ thể và chế độ dinh dưỡng. Các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe đều được miễn phí cho người dân.

Bà Trần Thị Mắt (81 tuổi), tổ 53 - Phường Nại Hiên Đông, đến khám bệnh lý cơ xuơng khớp và mắt, xúc động nói: “Bà cảm thấy vui khi các Bác sĩ Bệnh viện 199 về tận cộng đồng khám cho người dân. Cháu thấy đấy, bà lớn tuổi rồi, đi lại khó khăn, nên khi được Phường thông báo Chương trình khám sức khỏe tại Nhà văn hóa cho người dân vào sáng nay, bà vui lắm. Cảm ơn Bệnh viện 199, cảm ơn các cán bộ Phường đã quan tâm đến sức khỏe của người dân”.

Người dân được Bác sĩ khám, tư vấn về các bệnh lý cơ xương khớp

Siêu âm tầm soát bệnh lý

Người dân thư giãn trải nghiệm máy móc phục hồi chức năng thông qua hoạt động của Chương trình

Ngoài ra, tham gia hoạt động tại Chương trình, bên cạnh được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí, người dân còn được nhận bộ quà tặng: 300 phiếu bài tập vận động cổ lưng; 300 Voucher trị giá 350.000đ/suất cho Chương trình trải nghiệm khách hàng; khám và điều trị bệnh lý Cơ xương khớp tại khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện 199; 50 phiếu Voucher khám sản phụ khoa và tầm soát Ung thư cổ tử cung miễn phí, trị giá 500.000đ. Tặng 300 suất quà từ nhà tài trợ Bệnh viện Mắt Sài gòn.

TS.BS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 phát biểu tại Chương trình

Liên quan đến hoạt động cộng đồng này, TS.BS Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 nói: “Mô hình kết hợp “Viện – Phường” là “trái ngọt” mà hai đơn vị Bệnh viện 199 và UBND Phường Nại Hiên Đông phối hợp tạo nên. Đây là giải pháp hiệu quả để chăm sóc sức khỏe người dân ngay tại cộng đồng dân cư một cách sâu rộng, sát thực tiễn. Phát huy được sức mạnh tổng hợp của Bệnh viện ngành và Chính quyền địa phương trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở”.

Ông Cao Đình Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường Nại Hiên Đông

“Đây cũng là cách củng cố, hỗ trợ phát triển mạng lưới y tế cơ sở phong phú và đa dạng, vững mạnh. Chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ hết sức mình có thể để người dân được hưởng lợi tốt nhất về các dịch vụ y tế từ mô hình kết hợp này” - ông Cao Đình Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường Nại Hiên Đông – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng nói.

Có thể nói, mô hình kết hợp “Viện – Phường” giữa UBND Phường Nại Hiên Đông và Bệnh viện 199 đang cho thấy phù hợp với thực tiễn khi tạo mối quan hệ gắn kết giữa Bệnh viện và Chính quyền, người dân địa phương. Nhất là, người dân được hưởng lợi thông qua các hoạt động “Đồng hành vì sức khỏe cộng đồng”.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website:
https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok:
https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1TagsBệnh viện 199Phường Nại Hiên ĐôngKhám sức khỏe cộng đồng

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An