Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Ngày Điều dưỡng Việt Nam - 26/10: Cùng lắng nghe tiếng nói của “người trong cuộc” tại Bệnh viện 199!

Trong bất kỳ giai đoạn nào, thời kỳ nào, nghề Điều dưỡng cũng đóng vai trò không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Chính sự tận tâm phục vụ, những hy sinh thầm lặng của họ đã góp phần tạo nên sự thành công của Bệnh viện. Chất lượng của một Bệnh viện phụ thuộc nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy của chính những người Điều dưỡng.

Điều dưỡng viên Bệnh viện 199 trong một buổi chăm sóc bệnh nhân

Nhân ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10, hãy cùng lắng nghe những tâm sự về nghề Điều dưỡng từ chính cảm nhận của những “người trong cuộc” ngay tại “ngôi nhà Bệnh viện 199” nhé.

Dưới góc nhìn quản lý, Trưởng phòng Điều dưỡng Trương Văn Trường nói: “Muốn theo đuổi, gắn bó với nghề Điều dưỡng thì mỗi cán bộ nhân viên đó phải biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm bởi áp lực công việc không nói nên lời, chìm khuất trong những cơn đau và niềm vui tái sinh của người bệnh. Bởi dấn thân chọn nghề cao quý này đồng nghĩa với chấp nhận thiệt thòi cá nhân”.

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Minh Hải – Phó phòng Điều dưỡng nói thêm: “Là người quản lý công tác Điều dưỡng trong chăm sóc và thực hiện các kỹ thuật trên người bệnh. Tôi nghiệm ra rằng, chính người bệnh là thước đo lòng nhân ái, đức tính kiên trì của người điều dưỡng và chỉ có sự tận tuỵ, tình yêu thương người bệnh, yêu thương đồng nghiệp với giúp ta gắn bó được với nghề Điều dưỡng”.

Bài liên quan

Lắng đọng ngày Quốc tế Điều dưỡng tại Khoa Hồi sức tích cực!

Còn ở dưới góc nhìn của người cán bộ nhân viên, một nữ Điều dưỡng có gần 20 năm trong nghề, công tác tại khoa Tai – Mũi – Họng (xin giấu tên) chia sẻ: “Người ta thường bảo rằng, phía sau một người Bác sĩ giỏi là một Điều dưỡng giỏi. Đã xác định theo nghề Điều dưỡng thì phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải có một tấm lòng nhân hậu mới đáp ứng được yêu cầu của nghề nghiệp”.

“Không phải bất cứ nghề nào cũng được trải hoa hồng và Điều dưỡng cũng có những khó khăn của nó. Nghề Điều dưỡng đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ, lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết, trong đó không thể không nói đến sự cầu thị, hỏi hỏi. Muốn trở thành người làm nghề giỏi, bên cạnh lòng yêu nghề, chúng em cần phải không ngừng học tập, học hỏi”- nữ Điều dưỡng Dương Thị Thái Hậu – Khoa Ngoại Tổng hợp trải lòng.

Điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Đinh Văn Diệp chia sẻ thêm: “Có những ca trực đêm đều trắng đêm để theo dõi tình hình người bệnh. Vất vả là thế, nhưng hạnh phúc nhất là khi giành giật lại sự sống cho bệnh nhân từ tay tử thần. Vui lắm, hạnh phúc lắm và mỗi một ca như thế càng làm chúng em yêu nghề hơn, càng gắn bó với nghề hơn”.

Dưới góc nhìn của sinh viên học khối ngành sức khỏe Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, sinh viên năm 3 Nguyễn Thị Ái Vi được truyền cảm hứng yêu nghề, chứng khiến nhiều bệnh nhân bình phục diệu kỳ, mong giúp mọi người khỏe mạnh từ những đợt thực tế, thực hành tại Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp (Bệnh viện 199) chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được thực hành, thực tế ở Khoa được xem là mũi nhọn của Bệnh viện 199. Ở đây, em và các bạn ngoài vấn đề học hỏi về chuyên môn, còn được chú trọng nghệ thuật giao tiếp, khả năng thấu cảm, đồng hành với người bệnh ở những phút giây khó khăn nhất của cuộc đời họ”..v.v.

Vâng! Đó chỉ là tiếng nói đại diện của một số người, vẫn còn rất nhiều tâm trạng, xúc cảm khác nhau từ chính những “người trong cuộc” mà chúng tôi không thể ghi nhận hết. Có điều, dẫu biết nghề Điều dưỡng với muôn vàn thách thức và thử thách, hy sinh, tuy nhiên đó vẫn là cảm nhận của mỗi người, mỗi vị trí, mỗi góc độ khác nhau. Vì thế, nói ra ở đây, không nhằm mục đích không than phiền, không phê phán, không tán dương, không chê trách… mà chỉ là những tâm sự, tiếng nói của “người trong cuộc” để mọi người chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông cho nghề Điều dưỡng.

Cuối cùng, nhân ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10, xin chúc cho tất cả các Điều dưỡng của Bệnh viện 199 nói riêng và những người làm nghề Điều dưỡng nói chung có một ngày thật vui vẻ và ý nghĩa. Xin chúc, cho Tập thể Điều Dưỡng Bệnh viện 199 ngày càng lớn mạnh, sáng ngời y đức.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r= 

TagsBệnh viện 199điều dưỡng bệnh viện 199ngày điều dưỡng Việt Nam

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An