VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Nắng nóng - Nguy cơ bùng phát bệnh dại

Chiều 16/8, 3 người cùng ngụ tại đường Phước Lý 5 Hòa Minh, quận Liên Chiểu trong đó có bé 10 tuổi cùng bị chó cắn với nhiều vết thương.

Ngay sau đó, cả 3 người đều được xử trí vết thương cơ bản tại y tế cơ sở và được tiêm phòng vắc xin.

Sáng 17/8, bé trai 10 tuổi được chuyển qua Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện 199 trong tình trạng có nhiều vết thương vùng đùi, cẳng chân, vùng lưng do bị chó béc giê hàng xóm sổng chuồng cắn. Sau khi thăm khám, bé được các bác sĩ phân độ vết thương độ 3, xử trí khâu vết thương 12 mũi kết hợp tiêm vắc xin và huyết thanh phòng dại.

Theo Bác sĩ CKI Lê Thị Loan, phụ trách Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện 199 cho biết, gần đây số lượng bệnh nhân bị chó cắn tăng đột biến.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng con chó cắn mình thường ngày rất hiền lành, thân thiện. Thế nhưng khi trời nắng nóng, những chú chó này lại rất hung dữ, kích động. Vì vậy, người dân hiện đang nuôi vật nuôi đặc biệt là chó hoặc mèo cần phải tiêm phòng đầy đủ cho chúng.

Nếu không may bị cắn, trước tiên mọi người cần rửa vết thương dưới vòi nước sạch, bạn cũng có thể dùng xà phòng để diệt khuẩn. Vệ sinh nhẹ nhàng, không chà xát để tránh tổn thương nghiêm trọng hơn. Sau khi rửa sạch vết thương, dùng bông lau khô, dùng cồn, nước muối pha loãng hoặc oxy già để sát trùng. Sau đó, đến ngay trung tâm tiêm phòng để được khám và tư vấn kịp thời.

KHÔNG NÊN có những hành vi đánh đập, thậm chí g.i.ết vật nuôi trong vòng 10 ngày, mà phải theo dõi những dấu hiệu bệnh dại của vật nuôi để các bác sĩ có hướng xử trí tiếp theo.

Tại trung tâm tiêm chủng Bệnh viện 199 hiện nay có đầy đủ các loại vắc xin và huyết thanh kháng dại với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Mọi chi tiết vui lòng Inbox fanpage hoặc liên hệ Hoeline 1900 986868.

Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng

benhvien199.vn