Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và bình đẳng giới cho phụ nữ

Thứ Tư, 15:03, 20/03/2024 

Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị sẽ giúp nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và khả năng nhận biết về bình đẳng giới trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mỗi ngành, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em.

Vào lúc 8h00, ngày 20/3/2024, tại trụ sở Hội LHPN Thành phố đã diễn ra Lễ ký kết quy chế phối hợp, xây dựng phong trào thi đua giữa Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng và Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện 199, Bộ Công an.

Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng và Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện 199 ký kết chương trình phối hợp

Theo đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động để góp phần vào việc nâng cao sức khỏe cho người dân nói chung và sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em nói riêng. Hàng năm, Hội phụ nữ các cấp thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cung cấp các kiến thức chăm sóc sức khoẻ, sức khoẻ sinh sản cho hội viên phụ nữ; hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ, cách nuôi dưỡng, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em; Tổ chức truyền thông kiến thức cơ bản về phòng chống các bệnh truyền nhiễm; phòng chống một số bệnh liên quan đến phụ nữ; Phối kết hợp với ngành y tế tại địa phương tổ chức tư vấn, khám bệnh miễn phí cho phụ nữ nghèo, khó khăn… Các hoạt động trên đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ít có cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế. Qua đó thể hiện rõ vai trò, ý thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội cũng như tổ chức Hội phụ nữ các cấp trong việc hỗ trợ chăm sóc cho phụ nữ và trẻ em.

Do đó, theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng, việc ký kết chương trình phối hợp với Bệnh viện 199, Bộ Công an sẽ là tiền đề để hai đơn vị gắn bó, đồng hành, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong việc nâng cao năng lực, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong đó có hội viên phụ nữ. Giảm một phần chi phí trong khám, chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe đối với phụ nữ. Qua đó, yên tâm tham gia lao động, xây dựng phát triển kinh tế gia đình, tích cực đóng góp cho các phong trào phụ nữ và công tác Hội trên địa bàn Thành phố ngày càng phát triển.

Thượng tá, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Trần Nam Chung 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Trần Nam Chung chia sẻ thêm: “Việc tăng cường phối hợp giữa Hội LHPN Thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện 199, Bộ Công an nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế, không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế”.

Sau buổi thảo luận, hai bên đi đến thống nhất về chủ trương, nội dung ký kết quy chế phối hợp. Cụ thể: Hai đơn vị sẽ phối hợp tập huấn, tuyên truyền cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, sức khoẻ sinh sản, phòng chống các bệnh ung thư của phụ nữ; Phối hợp tổ chức “Ngày hội tư vấn sức khoẻ, tầm soát ung thư cho phụ nữ”; Truyền thông chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ cao tuổi; Tham gia chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; Phối hợp thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng 200 Voucher khám bệnh cho Hội viên Hội LHPN Thành phố  

Ngoài các nội dung nêu trên, tùy tình hình thực tế, hai bên sẽ chủ động phối hợp thực hiện thêm các nội dung hỗ trợ khác như: Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội, giao lưu, kết nối... chủ động truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe cho hội viên phụ nữ trên địa bàn Thành phố.

Đáng chú ý, tại Lễ ký kết cũng diễn ra buổi Talkshow cùng ThS.BS Nguyễn Duy Khánh với chủ đề: “Bí quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp” và tặng 200 Voucher khám bệnh Hội LHPN Thành phố. Và trong các chương trình phối hợp giữa hai đơn vị, Bệnh viện 199, Bộ Công an sẽ hỗ trợ các thiết bị khám bệnh, tầm soát. Cử y, bác sĩ tham gia báo cáo viên tuyên truyền, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tầm soát bệnh lý..v.v.

Sôi nổi buổi Talkshow cùng ThS.BS Nguyễn Duy Khánh 

Có thể thấy, đây là nỗ lực chung để góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm và tạo mối quan hệ khăng khít trong quá trình phối hợp giữa Hội LHPN Thành phố với Hội phụ nữ Bệnh viện 199, Bộ Công an trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của hội viên phụ nữ và trẻ em và công tác an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện.

Mặt khác, gắn các chương trình phối hợp với việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ thời đại mới” theo 5 tiêu chí: Có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “ Gia đình 5 có- 3 sạch” hiệu quả thiết thực.

Quan trọng hơn, từ các chương trình phối hợp sẽ giúp nâng cao khả năng nhận biết về bình đẳng giới trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mỗi ngành, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em.

Cùng ngày, vào lúc 14h30, Hội phụ nữ cơ sở Bệnh viện 199 và Hội LHPN huyện Hòa Vang cũng đã ký kết chương trình phối hợp nhằm nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và khả năng nhận biết về bình đẳng giới cho các hội viên trực thuộc.

Sông Hàn

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1
 

TagsHội phụ nữ Bệnh viện 199Phụ nữ thành phố Đà NẵngTầm soátung thưBình đẳng giới

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An