VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Lễ ký kết hợp tác của Bệnh viện 199 - Công ty Vinbrain : Ứng dụng công nghệ cao trong y tế

Sáng 31-3, Bệnh viện 199 và Công ty VinBrain ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc hỗ trợ phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện.


Đại diện VinBrain (bên trái) và Bệnh viện 199 (bên phải) thực hiện ký kết hợp tác

Theo hợp tác, trong năm 2022, hai đơn vị sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế thông qua các ứng dụng, tiện ích thông minh kết nối bệnh nhân và bệnh viện. Trong giai đoạn đầu, 4 sản phẩm là AIviCare, AIviCarexBV199, DrAid X-ray và DrAid Thalassemia sẽ “lĩnh ấn” tiên phong với sứ mệnh nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân. Cụ thể, Bệnh viện sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc chẩn đoán hình ảnh và tan máu bẩm sinh (Thalas). DrAid X-ray đã chứng minh tính hiệu quả trong việc ứng dụng AI vào chẩn đoán hình ảnh. Ứng dụng được đánh giá có hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống trong việc quan sát và gán nhãn hình ảnh X-quang tim mạch, hô hấp, xương khớp. Ứng dụng đồng thời còn cung cấp thêm các thông tin tham khảo hữu ích giúp bác sĩ giảm tối đa sai sót trong chẩn đoán bệnh.

DrAid Thalassemia đã được Bệnh viện 199 và VinBrain hoàn thiện với mục tiêu chẩn đoán chính xác hơn nguy cơ mang gen Thalassemia (Tan máu bẩm sinh). Cụ thể, DrAid Thalassemia đã được tích hợp kết nối vào phần mềm hệ thống quản lý phòng xét nghiệm LIS (Laboratory Information System) của Bệnh viện 199.

Với tỷ lệ 10% tương đương khoảng 12 triệu người Việt Nam mang gen Thalassemia, sản phẩm sẽ hỗ trợ bệnh viện quản lý hiệu quả các hoạt động xét nghiệm, đồng thời cung cấp thêm các dịch vụ khác như theo dõi tình hình hoạt động của phòng xét nghiệm từ xa, trả kết quả xét nghiệm qua mạng Internet, Web, SMS, Email, App…

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua, Bệnh viện 199 đã hợp tác cùng Công ty Vinbrain trong việc hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong việc tư vấn, khám chữa bệnh từ xa qua phần mềm Alvicare. Đây là một ứng dụng giúp người dùng trình bày về tiền sức khỏe của họ và được kết nối với các chuyên gia/bác sĩ khám sức khỏe trực tuyến. Năm 2022, công tác điều trị từ xa cho bệnh nhân được dự báo sẽ tiếp tục có những bước tiến mới.

Trong thời gian tới, sự hợp tác của Bệnh viện 199 và VinBrain sẽ giúp người bệnh được tiếp cận những dịch vụ, kỹ thuật tốt và thuận tiện nhất góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:


Đại tá Tiến sĩ Quách Hữu trung - Giám đốc Bệnh viện 199 giới thiệu về vali khám chữa bệnh lưu động thông minh


2 đơn vị tham quan một số khoa phòng tại Bệnh viện 199 (Đơn vị nội tiết - Huyết học)


2 đơn vị tham quan một số khoa phòng tại Bệnh viện 199 (Khoa phục hồi chức năng - Bệnh nghề nghiệp)