Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh nghề nghiệp (Bài 4): Thực hiện tốt chủ trương "Kết nối - Đồng hành cùng phát triển"!

Việc duy trì tính kết nối, đồng hành với các đơn vị, chuyên gia bên ngoài chính là liều “doping” giúp Khoa có thêm nguồn khách hàng để khai thác tối đa, hiệu quả các hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện có.

Được thành lập vào tháng 10/2013, Khoa Phục hồi chức năng (PHCN) – Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện 199 ngày càng khẳng định thương hiệu riêng của mình. Là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật bằng tay và tiên phong trong kỹ thuật không chạm tay tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên. 

Thời gian qua, Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp đã chủ trương “hướng ngoại” khi chủ động xây dựng quan hệ hợp tác, kết nối cùng với nhiều đơn vị bên ngoài, góp phần thay đổi những định kiến về Bệnh viện công là chỉ thực hiện công việc theo kế hoạch. Từ đó thúc đẩy tiếp cận các nguồn lực tài chính, kết nối mạng lưới chuyên ngành và các dịch vụ quan trọng khác. 

Theo đó, đội ngũ lãnh đạo Khoa đã chủ động, tham mưu đề xuất và thực hiện nhiều chủ trương kết nối với lực lượng y tế công an cơ sở, cụ thể là các Bệnh xá Công an các tỉnh (Quảng Nam, Quảng Trị…) để điều trị các ca khó, hỗ trợ khai thác có hiệu quả mô hình hoạt động về PHCN.  

Khai trương Trung tâm PHCN (Bệnh viện 199) tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 3

Mở Trung tâm hợp tác PHCN tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 3 (Đà Nẵng). Trung tâm có nhiệm vụ khám và điều trị chấn thương đối với VĐV, HLV, cán bộ, chuyên gia thuộc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 3; Các VĐV chuẩn bị thi đấu các giải quốc tế như Seagames, Asiad, Olympic và các giải quốc tế khác… Tập PHCN sau chấn thương để VĐV sớm được tiếp tục thi đấu. PHCN vận động, tăng cường khả năng hồi phục cho VĐV sau các buổi tập nặng và sau thi đấu.  

Ngoài ra, để tăng tính kết nối, học hỏi, Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp đã tham gia Hội nghị Khoa học và tham quan các mô hình PHCN tại các Bệnh viện lớn như: Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện Quân Y 108, Bệnh viện PHCN Quận 8, Bệnh viện Lão Khoa Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy. Hoặc, tham quan cơ sở sản xuất máy móc tại Ý và trải nghiệm các ứng dụng công nghệ số trong lượng giá, chẩn đoán và tập luyện PHCN …về ứng dụng, cải tiến cho Khoa.

Thầy Ngô Đức Nhuận - Bệnh viện Thể thao Việt Nam "hướng dẫn khám, tư vấn dinh dưỡng và phát triển chiều cao qua phương pháp chụp X quang bàn tay trái (tay không thuận), tư thế thẳng" cho Bác sĩ, KTV Khoa PHCN - Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện 199

Tiếp theo, Khoa cũng đã chủ động kết nối với các chuyên gia của nhiều đơn vị để trao đổi các vấn đề liên quan chuyên môn như: Các Bác sĩ đến từ Cuba, thầy Hà Chân Nhân (Trường ĐH Y Dược Huế), ThS Cao Bích Thủy..v..v. Đào tạo kiến thức và kỹ năng thực hành lâm sàng PHCN cho 5 học viên đến từ Bệnh viện Đa Khoa Kỳ Anh và 5 học viên từ Bệnh viện Thái Thượng Hoàng (Hà Tĩnh) trong vòng 03 tháng.

Đồng thời, Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp cũng là cơ sở thực hành và tham gia giảng dạy thực hành lâm sàng cho sinh viên các trường: Đại học Duy Tân, Đại Học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam..v..v.

Không dừng lại ở đó, trong nỗ lực “hướng ngoại” của mình, Khoa PHCN -Bệnh nghề nghiệp đã triển khai, duy trì thành công chương trình PHCN lưu động tại cộng đồng. Chương trình này được xem là “điểm cộng” của Bệnh viện 199 vì dám tiên phong, dám “dấn thân” triển khai lĩnh vực mới mẻ, khó khăn ngay tại cộng đồng dân cư.  

Chương trình PHCN lưu động tại cộng đồng đang nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ dư luận

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động cộng đồng, Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp đã tổ chức nhiều chương trình khám thiện nguyện nhận được sự ủng hộ cao từ dư luận như: Chương trình Khám tầm soát vẹo cột sống và trẻ chậm nói, sàng lọc khiếm thính cho trẻ tại trường Mầm Non Bạch Yến, Trường mầm non Thần Đồng – Quảng Nam; Khám sức khỏe tầm soát cơ xương khớp cho Hội phụ nữ phường Phước Mỹ; Khám sức khỏe cho cán bộ UBND Phường Phước Mỹ - quận Sơn Trà; Khám sức khoẻ và trải nghiệm trang thiết bị PHCN tại Hội chợ 4.0 (KCN Hoà Khánh, KCN An Đồn, Nhà văn hoá lao động thành phố).

Thời gian qua cũng chứng kiến chuỗi Chương trình “bữa cơm tình thương” vào thứ 5 hàng tuần. Thăm và trao quà Trung thu cho các em nhỏ tại chùa Quang Châu - Đà Nẵng. “Hiến máu tình nguyện”, “Tủ thuốc cho em”, “Phần cháo tình nghĩa - Ấm lòng người bệnh”. Khám sức khỏe và cấp thuốc tình nguyện cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Tham gia giải bóng đá giao hữu tranh cúp YDC 2022..v..v.

Từ đây có thể nói, Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp với tinh thần cầu thị, bằng những hoạt động “hướng ngoại” tưởng chừng đơn giản nhưng thật đẹp vì nó được trao đi đúng lúc, kịp thời sẽ trở thành động lực lớn, tiếp thêm sức mạnh giúp nhiều người vượt qua khó khăn, để rồi trở thành niềm cảm hứng tích cực mà dư luận, cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao. 

Hiện nay, Khoa đang tập trung nhiều Bác sĩ giỏi, tay nghề cao, cùng với đó là đội ngũ KTV được đào tạo bài bản, rất tận tình, tâm huyết... Kết hợp với trang thiết bị hiện đại giúp cho bệnh nhân thêm nhiều lựa chọn, tăng hiệu quả trong công tác trị liệu, phục hồi.

Không những vậy, việc duy trì tính kết nối, đồng hành với các đơn vị, chuyên gia bên ngoài không khác gì liều “doping” giúp Khoa có nguồn khách hàng để khai thác tối đa, hiệu quả các hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện có. Song song, tạo môi trường học hỏi, đẩy mạnh phát triển các tổ chức, cá nhân trung gian làm cầu nối cho cung - cầu liên quan đến các hoạt động trị liệu phục hồi gặp nhau.

Khi các yếu tố cần và đủ hình thành, Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp của Bệnh viện 199, các đơn vị sẽ có thêm cơ hội đồng hành cùng phát triển, từ đó góp phần cải thiện năng lực đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong lĩnh vực PHCN.

=======

BỆNH VIỆN 199
Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
1900 98 68 68 (CSKH)
Cấp cứu: 0236 3986881
Email: benhvien199.bca@gmail.com
Website: https://benhvien199.vn
https://vr360.benhvien199.vn 

 

TagsKhoa Phục hồi chức năngBệnh viện 199

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An