Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp (Bài 1): Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng

Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp (Bệnh viện 199) có thế mạnh là các trang thiết bị hiện đại, các kỹ thuật chuyên sâu về VLTL - PHCN đã, đang thu hút rất nhiều bệnh nhân thăm khám, điều trị.

Những năm gần đây, với chủ trương hướng Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp trở thành “mũi nhọn” trong tiến trình Bệnh viện “vươn mình” tiến lên chính quy, hiện đại, Bệnh viện 199 đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Theo đó, Khoa PHCN – Bệnh nghề đặt tại Tầng 1 Toà nhà 11 tầng với 05 Khu gồm Khu Lượng giá, Khu dịch vụ cao cấp, Khu điện, Khu cột sống, Khu đột quỵ. Và 05 Phòng gồm: Phòng tập vận động, Phòng điện cao tần, Phòng Tập tai biến và tủy sống, Phòng tiêm thuốc, Phòng Paraffin.

Đáng chú ý, Khu dịch vụ cao cấp với trang thiết bị hiện đại giúp cho bệnh nhân thêm nhiều lựa chọn, tăng hiệu quả trong công tác trị liệu, phục hồi. Nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại như: Máy điều trị bằng phương pháp thấu nhiệt; Máy điều trị bằng sóng ngắn; Máy kích thích liền xương bằng máy siêu âm; Máy xoa bóp bằng áp lực hơi kết hợp 8 chuỗi chương trình lần lượt có giao diện Tiếng Việt…

Ngoài ra, còn có máy điện trị liệu khử electron; Máy điều trị giảm áp lực cột sống (giường điều trị thoát vị cột sống không cần phẫu thuật-giường DOC; Bộ máy tập toàn thân 10 món; Hệ thống luyện tập, kiểm tra, đánh giá trương lực cơ…v..v.

Cụ thể:

1. Thiết bị lượng giá tập thăng bằng GAMMA (Hệ thống tập luyện cân bằng thần kinh, tiền đình, phản hồi sinh học).

Chỉ định: Chấn thương sọ não như Tai biến mạch máu não; Parkinson; Tổn thương tủy sống; Xơ cứng rải rác; Một số bệnh lý cơ xương khớp có ảnh hưởng chức năng thăng bằng; Người già có nguy cơ tự ngã

2. Máy điều trị khử electron

Có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa các mạch máu ngoại vi, tăng lưu thông máu. Cải thiện tình trạng của các cơ quan nội tạng (đặc biệt là dạ dày và ruột). Và giảm đau nhức cơ bắp cũng như tăng cường sức đề kháng.

3. Máy điều trị giảm áp lực cột sống (giường điều trị thoát vị cột sống không cần phẫu thuật-giường

Chỉ định thoái hóa đốt sống chèn ép thần kinh gây đau lưng, đau thần kinh tọa, đau cổ vai cánh tay, thoát vị đĩa đệm vừa và nhẹ, sai khớp đốt sống nhẹ, đau lưng do các nguyên nhân khác, vẹo cột sống, viêm cột sống dính khớp ở giai đoạn chưa dính khớp.

4. Bồn thủy trị liệu khô

Giúp lưu thông máu, cung cấp oxy, tăng cường hoạt động trao đổi chất cho da; Tăng hormone, dopamine, endorphin, serotonin giảm đau; Tăng cường sự linh hoạt của hoạt động khớp; Tăng cường độ thẩm thấu của mao mạch giúp tăng cường sự trao đổi chất oxy và chất dinh dưỡng.

5. Hệ thống luyện tập, kiểm tra, đánh giá trương lực cơ

Prima PLUS là một hệ thống nhỏ gọn dành cho đa khớp, được thiết kế đặc biệt để phục hồi chức năng đầu gối, mắt cá chân và vai, và để thực hiện các bài tập chuỗi đóng cho chi dưới. Nó có thể được sử dụng một cách an toàn trong cả chế độ co cơ hướng tâm và ly tâm để lượng giá, tái rèn luyện và tập vận động cơ bắp.

6. Hệ thống giác quan thực tế ảo phục hồi thần kinh vận động, nhận thức, tạo thuận cảm thụ bản thể. Mọi thao tác vận hành dễ dàng thuận tiện. Được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng và hệ thống trình duyệt trực quan.

7. Máy điều trị nhiệt nóng/lạnh kết hợp massage 2 kênh

8. Máy điều trị từ trường toàn thân

Chỉ định: Chống viêm, giảm đau, giảm phù nề; Tăng tuần hoàn máu ngoại vi, chỉnh áp lực động mạch; Điều hòa hoạt động thần kinh thực vật; Giảm độ nhớt máu, hạn chế kích thích tiểu cầu; Kích thích miễn dịch không đặc hiệu; Hạn chế lắng đọng cholesterol, hạn chế hình thành sỏi; Kích thích tái tạo vi mạch, tái tạo tổ chức; Kích thích phát triển calci xương làm nhanh liền xương gãy, hạ chế thưa xương; Tăng tuần hoàn máu ngoại vi chỉnh áp lực động mạch; Điều hòa hoạt động thần kinh thực vật, nội tiết; Giảm đau ( cơ chế trungương và ngoại vi ).

9. Máy kích thích điện xuyên sọ

Áp dụng tất cả người bệnh có nhu cầu lượng giá chức năng tâm lý; Tất cả người bệnh có nhu cầu lượng giá chức năng tâm lý; Tập cho bệnh nhân sau đột quỵ não; Tập cho bệnh nhân có chứng rối loạn trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer.

10. Bàn giảm áp xung động

Lợi ích sử dụng: Tăng tỉ lệ chuyển hóa; Cải thiện mật độ xương; Cải thiện khả năng thăng bằng; Tăng sự linh hoại và biên độ chuyển động; Thúc đẩy lưu thông máu.

Ngoài ra còn rất nhiều trang thiết bị hiện đại khác, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân, khách hàng. Bên cạnh đó, Khoa PHCN – Bệnh Nghề nghiệp có quy mô hơn với phòng tập rộng rãi, khang trang sạch sẽ.

Cùng với sự phối hợp đồng bộ từ các chuyên Khoa/phòng khác và nỗ lực không ngừng của đội ngũ y bác sĩ nơi đây, Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp đã, đang và sẽ mang lại sự chăm sóc toàn diện và an tâm cho bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị.

Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, điều trị về VLTL – PHCN xin vui lòng liên hệ tại Quầy dịch vụ Khách hàng, Khoa PHCN – Bệnh nghề nghiệp hoặc qua số Hotline 1900 98 68 68 để được tư vấn, hỗ trợ.

=========

Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng