Khoa Khám bệnh - Cấp cứu sẵn sàng phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2023

Khoa Khám bệnh – Cấp cứu (Bệnh viện 199) đã lên kế hoạch bố trí nhân lực, chuẩn bị đủ thuốc men, trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng cấp cứu, tiếp nhận, điều trị cho người bệnh và ứng phó với các tình huống phát sinh trong những ngày nghỉ Tết.

“Tết đến Xuân về” là dịp gia đình đoàn tụ, bạn bè lâu ngày gặp gỡ, cũng là thời điểm mọi người dễ gặp các vấn đề về sức khỏe do lịch sinh hoạt, ăn uống bị đảo lộn. Thêm vào đó, dịp Tết, nhu cầu đi lại, tình trạng lạm dụng rượu, bia của người dân gia tăng, kéo theo là các ca tai nạn giao thông phải nhập viện cũng tăng lên.

Bởi vậy, càng gần ngày Tết, trong những ngày Tết, khối lượng công việc của cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện 199 nói chung, Khoa Khám bệnh – Cấp cứu nói riêng càng nhiều hơn và áp lực hơn ngày thường.

BS.CKI Phạm Thị Ánh Hồng, Cố vấn chuyên môn Khoa Khám bệnh – Cấp cứu (Bệnh viện 199) cho biết: “Sẵn sàng cho cấp cứu trong những ngày giáp Tết, trong Tết và sau Tết là công việc mà lãnh đạo Bệnh viện 199 hếtsức quan tâm. Bước vào những ngày giáp Tết, Khoa Khám bệnh – Cấp cứu đã lên phương án về nhân sự, trang thiết bị…để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân. Những ngày này, mô hình cấp cứu của Khoa cũng hết sức đa dạng, có những trường hợp ngộ độc thức ăn, rượu, bệnh lý tim mạch, tại nạn giao thông…
Chúng tôi đã sẵn sàng đầy đủ cả về con người và trang thiết bị để công tác cấp cứu mang lại hiệu quả cao nhất.”

Vị Cố vấn chuyên môn nói tiếp: “Riêng về nhân sự, Khoa đã bố trí kíp trực 24/24, có 2 ê-kíp trực gồm 2 bác sĩ, 5 điều dưỡng. Ngoài ra, công tác cấp cứu ngoại viện cũng được quan tâm. Chúng tôi luôn bố trí sẵn sàng 2 xe cấp cứu và tổ Y tế ngoại viện để phục vụ người dân cũng như các cơ sở y tế khác khi có yêu cầu. Chỉ trong vòng 3-5 phút là có thể xuất phát.”

Cũng liên quan đến công tác trực cấp cứu, ĐD.CKI Trịnh Thị Thu Hà (Điều dưỡng Trưởng Khoa Khám bệnh – Cấp cứu) chia sẻ rằng: “Tập thể cán bộ chiến sĩ của Khoa (đặc biệt là bộ phận trực cấp cứu 24/24) luôn sẵn sàng túc trực đảm bảo cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Quý Mão 2023. Cùng với trang thiết bị hiện đại, thuốc men sẵn sàng phục vụ cấp cứu bệnh nhân kịp thời an toàn và hiệu quả. Tuân thủ tốt các kỹ thuật, đúng quy trình, quy chế chuyên môn trong Bệnh viện.”

Không chỉ vậy, để lên “dây cót” tinh thần sẵn sàng cho cán bộ chiến sĩ ở lại trực Tết, là một Điều dưỡng trưởng có kinh nghiệm lâu năm - chị Trịnh Thị Thu Hà dường như hiểu được những tâm tư, cảm xúc của y, Bác sĩ, cán bộ chiến sĩ xa quê không được về, nên ngoài việc tổ chức gặp mặt giao lưu trong khoa, chị cùng lãnh đạo Khoa và các đồng nghiệp luôn động viên, hỏi thăm để các y, Bác sĩ xa quê vơi đi nỗi nhớ nhà và cảm thấy được không khí Tết tại Bệnh viện bên đồng nghiệp.

Có thể nói, thời gian gần đây Bệnh viện 199 đã nhận được sự tin tưởng rất nhiều từ người dân, cộng đồng. Mà Khoa Khám bệnh – Cấp cứu lại là “cửa ngõ” của Bệnh viện nên vai trò lẫn trách nhiệm cũng được nhân đôi.

Do đó, mọi công tác chuẩn bị của Khoa Khám bệnh – Cấp cứu (đặc biệt là dịp Tết) từ cơ sở vật chất, vật tư, thuốc men, nhân sự… luôn trong trạng thái sẵn sàng. Đội ngũ cán bộ chiến sĩ, y Bác sĩ của Khoa luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng ứng phó mọi tình huống khẩn cấp, sẵn sàng phục vụ người dân và cộng đồng.

Quý khách hàng, bệnh nhân có nhu cầu khám bệnh, cấp cứu, xin vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 98 68 68 hoặc 0236 3986881 (Cấp cứu) để được hỗ trợ.

===========

Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng