Khám sức khỏe cho gần 350 cán bộ và vận động viên Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng.

Sáng nay, Bệnh viện 199 tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 350 cán bộ nhân viên, người lao động, HLV và VĐV của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng.

Bệnh viện 199 khám sức khỏe định kỳ cho gần 350 cán bộ và vận động viên Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng.

Khám sức khỏe định kỳ là việc kiểm tra, đánh giá sức khỏe thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định theo sự khuyến cáo của bác sĩ. Thông thường thời gian khám theo quy định của bộ lao động là 6 tháng một lần. Việc khám định kỳ này giúp phát hiện sớm các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể con người, từ đó có biện pháp theo dõi và điều trị kịp thời. Đây là việc làm cần thiết không chỉ với người đi làm mà với tất cả mọi người.

Sáng nay, Bệnh viện 199 đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 350 cán bộ nhân viên, người lao động, HLV và VĐV của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng. Theo đó, các đối tượng nói trên được các y bác sĩ tư vấn, khám tổng quát về: Phục hồi chức năng, Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, Siêu âm, Điện tim..v..v. Thông qua khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp cho lãnh đạo Trung tâm sàng lọc được sức khỏe các vận động viên, cán bộ nhân viên, từ đó quản lý tốt về mặt hồ sơ sức khỏe vận động viên, góp phần nâng cao hiệu quả tập luyện, thi đấu.

Được biết, Trung tâm là đơn vị trực thuộc Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam, có chức năng tổ chức thực hiện kế hoạch tập huấn các đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao Quốc gia và đào tạo tài năng thể thao. Làm tốt công tác tuyển chọn, quản lý huấn luyện VĐV trên toàn quốc và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Hiện Trung tâm đang là nơi tập huấn của 06 đội tuyển Quốc gia và 13 đội tuyển trẻ Quốc gia, với số lượng gồm 2 chuyên gia, 53 HLV và 248 VĐV.

Theo TS Phạm Hoàng Tùng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng: “Để phát huy hiệu quả trong công tác tập huấn của các đội tuyển, căn cứ vào số lượng các đội tuyển, tính đặc thù và trên cơ sở vật chất hiện có, đặc biệt, năm 2024 này nhiều VĐV có mục tiêu quan trọng phải thực hiện. Trung tâm phối hợp với Bệnh viên 199 - Bộ Công an tổ chức triển khai công tác kiểm tra y học, khám sức khỏe và hoàn thiện hồ sơ sức khỏe cho HLV, VĐV theo đúng quy định. Bố trí đội ngũ y bác sĩ thường xuyên chăm sóc và phục hồi chức năng cho VĐV theo kế hoạch và đề xuất của các ban huấn luyện”.

TagsKhám sức khỏeTrung tâm thể thao quốc gia