Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Hướng đến Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Tạo thương hiệu từ sự khác biệt

Đi vào hoạt động từ năm 1999, đến tháng 6/2024 này, Bệnh viện 199 trực thuộc Bộ Công an vừa tròn 25 năm. Vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cả nguồn nhân lực, chặng đường hình thành và phát triển 25 năm qua của Bệnh viện 199 gắn liền với sự quan tâm của Bộ Công an, cùng nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ bệnh viện. Từ một bệnh viện hạng III, đến nay bệnh viện đã được xếp hạng bệnh viện đa khoa hạng I.

Nỗ lực không ngừng

Bệnh viện hiện có 450 giường bệnh điều trị nội ngoại trú với 28 chuyên khoa, 5 phòng chức năng cùng 482 cán bộ, y bác sỹ và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Từ việc chủ yếu thăm khám, điều trị các bệnh lý thông thường những ngày đầu thành lập, đến nay bệnh viện đã đảm nhận chữa trị các bệnh lý phức tạp, thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khó. Cùng với nhiệm vụ khám chữa bệnh cho CBCS trong lực lượng công an khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Bệnh viện 199 nhận được sự tín nhiệm của người dân trên địa bàn, đồng thời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện khám chữa bệnh theo BHYT cho cán bộ, nhân viên lao động. Bệnh viện 199 từng bước xây dựng thương hiệu là cơ sở y tế đáng tin cậy về điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe, cũng như chỉ đạo hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở y tế tuyến dưới.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đến thăm, chúc Tết tại Bệnh viện 199 (1/2022)

Trung tá, Bác sĩ Trần Quang Pháp, Phó giám đốc Bệnh viện 199 cho biết: Cùng với đội ngũ y, bác sĩ được tập huấn đào tạo chuyên khoa sâu ở các bệnh viện đầu ngành trong nước và ngoài nước, bệnh viện đã không ngừng mở rộng phối hợp; thực hiện ký kết hỗ trợ chuyên môn trong các lĩnh vực phẫu thuật ngoại khoa, nội khoa với các giáo sư, tiến sỹ, các chuyên gia y tế giỏi trong cả nước cũng như các trường đại học. Bệnh viện còn phối hợp với Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường xây dựng - Trung tâm Hợp tác khám bệnh nghề nghiệp cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nghề nghiệp cho người dân khu vực miền Trung.

Bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị khá hiện đại như chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner) 256 dãy, máy siêu âm 4D Doppler màu, hệ thống phẫu thuật nội soi, hệ thống nội soi dạ dày, tá tràng, máy tầm soát xơ vữa động mạch VP1000Plus, máy đo độ đàn hồi gan (Fibroscan) - tầm soát sớm xơ gan, ung thư gan, nội soi hô hấp có can thiệp, hệ thống Labo xét nghiệm hoàn chỉnh, đơn vị giải phẫu bệnh hiện đại... Hiện bệnh viện đã xây dựng khu khám bệnh chất lượng cao, theo yêu cầu với cơ sở vật chất khang trang, các dịch vụ được cung cấp trọn gói tại chỗ, rút ngắn thời gian cho người khám. Đảm bảo môi trường điều trị thỏa mái nhất cho các đối tượng phục vụ là cán bộ công an cao cấp, diện bảo lãnh viện phí, điều trị theo yêu cầu.

Với cơ sở vật chất được đầu tư mới, hiện đại, môi trường khám chữa bệnh khang trang, sạch sẽ, đạt chuẩn, đem đến niềm tin cho người bệnh khi đến điều trị. Bệnh viện 199 đang nỗ lực trở thành bệnh viện tiện ích nhất trong khu vực, không chỉ đáp ứng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ CBCS trong lực lượng công an và nhân dân tại miền Trung - Tây Nguyên mà cho cả người nước ngoài đang học tập, làm việc và du lịch tại Đà Nằng.

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với Bệnh viện 199

“Tôi đến Đà Nẵng sau cùng để xem Bệnh viện 199 sinh sau đẻ muộn trong hệ thống cơ sở y tế cấp 1 của Bộ Công an có thiệt thòi, khó khăn gì so với các bệnh viện còn lại, nghe lãnh đạo trình bày nguyện vọng để báo cáo Bộ hỗ trợ. Nhưng thật không ngờ, đây lại là nơi tôi thấy ngỡ ngàng với sự thay đổi ngoài sức tưởng tượng. Sự chuyển mình mạnh mẽ, tận dụng triệt để cơ hội chuyển đổi số, lấy con người làm trung tâm ở đây là mô hình rất đáng để học tập”.Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - Thứ trưởng Bộ Công an.

“Quả ngọt” từ sự đổi mới tư duy

Nhìn lại chặng đường xây dựng quy trình vận hành mới với quyết tâm đưa Bệnh viện 199 trở thành cơ sở uy tín ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Đại tá, thầy thuốc ưu tú Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199 chia sẻ: Có máy móc hiện đại hơn, cơ sở vật chất tốt hơn, khoa phòng, nhân sự nhiều hơn nhưng chỉ khi tư duy con người thay đổi thì mới phát huy được lợi thế đó. Và giờ đây, các tầng lớp nhân dân tìm đến để chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, niềm tin của người bệnh lớn hơn, con số tăng trưởng ấn tượng hơn là “quả ngọt” cho sự thay đổi mạnh mẽ.

Với tư duy đón đầu dòng chảy chất xám của ban lãnh đạo bệnh viện, cùng với biên chế được Bộ Công an giao, để đảm bảo chiến lược phát triển của mình, bệnh viện đã thực hiện “cơ chế mở” thu hút nhân sự là các bác sỹ hưu trí có kinh nghiệm chuyên môn thực tế của các bệnh viện lớn, uy tín trên địa bàn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cũng như các đơn vị tư vấn khám chữa bệnh từ xa qua ứng dụng.

Khu khám bệnh chất lượng cao của Bệnh viện 199 thu hút người nước ngoài đến khám chữa bệnh

Để mang lại hiệu quả khám chữa bệnh cao nhất cho bệnh nhân, bệnh viện đã ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn với các bác sỹ giỏi thuộc nhiều lĩnh vực. Từ quan niệm “đi cùng nhau” trong chăm sóc sức khỏe toàn dân, bệnh viện đã ký kết hợp tác với hàng chục bệnh viện, trường đại học trên toàn quốc ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Học viện quân Y, Viện Y học biển Việt Nam, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao quốc gia. Đặc biệt là ký kết hợp tác với Bệnh viện Quân Y 17 nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám chữa bệnh, xây dựng lực lượng y tế, lực lượng vũ trang vững mạnh.

Trong chiến lược chuyển đổi số, bệnh viện đã xây dựng trang thông tin điện tử với 2 ngôn ngữ Việt - Anh giới thiệu các dịch vụ, đăng ký khám chữa bệnh, tra cứu kết quả và lưu trữ hồ sơ sức khỏe trực tuyến. Hệ thống chăm sóc khách hàng tự động, ứng dụng trí tuệ nhân tạo khảo sát người bệnh, nhắc lịch tái khám, trả kết quả với nhiều giọng đọc theo vùng miền cũng đã trở thành công cụ kết nối hiệu quả với khách hàng. Các đơn vị nghiệp vụ đã triển khai trên 20 phần mềm nâng cao hiệu quả hoạt động như: phần mềm quản lý tài sản MISA, quản lý trang thiết bị y tế Speedmaint, quản lý sự cố, tương tác thuốc, chỉ định điều trị phù hợp chẩn đoán theo phác đồ, tra cứu thông tin và lịch sử điều trị người bệnh.

Đại tá Quách Hữu Trung tâm sự: Khi nói đến chuyển đổi số - Bệnh viện thông minh, nhiều người thường nghĩ đến các thành tựu về máy móc, phương tiện hiện đại tương thích với cái mà ta hay gọi là 4.0. Nhưng tất cả mọi thứ muốn vận hành tốt phụ thuộc vào tư duy và hành động của con người. Máy móc có hiện đại bao nhiêu mà nhân lực không đủ khả năng đáp ứng, không thích ứng để vận hành thì càng thêm lãng phí. Chúng tôi xác định mình sinh sau đẻ muộn thì không đi song song, không chạy theo mà phải vượt lên trước.Như vậy thì phải làm sao để khai phá hết tiềm năng đang có, còn khó khăn hay thuận lợi là do cách nhìn và quyết tâm của mình. Với phương châm “Cải tiến - Kết nối - Đồng hành”, lãnh đạo Bệnh viện 199 xác định chiến lược phát triển tập trung vào 5 lĩnh vực: Phòng bệnh, điều trị, phục hồi chức năng, chăm sóc giảm nhẹ, truyền thông y tế.

Theo thoibaonganhang.vn

TagsBệnh viện 199Ngày thầy thuốc Việt NamChăm sóc sức khỏeđiều trị bệnh

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An