10 sự kiện nổi bật trong năm 2022 của Bệnh viện 199

Năm 2022, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới” hậu COVID-19, nhưng Bệnh viện 199 cũng ghi nhận nhiều sự thay đổi, điểm tô những gam màu sáng trong năm qua. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật của Bệnh viện 199 trong năm 2022:

1. Hội nghị nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh tại các Bệnh viện hạng I.

Hội nghị “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh tại các Bệnh viện hạng I” được Bộ Công an ban hành Kế hoạch tổ chức nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác khám chữa bệnh tại các Bệnh viện hạng I đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay.

2. Tổ chức Hội thi điều dưỡng CAND giỏi năm 2022 tại Bệnh viện 199.

Đây là hoạt động thi tay nghề ngành y; là dịp để các điều dưỡng viên trong các cơ sở y tế CAND giao lưu, học hỏi, nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn trong công tác chăm sóc, điều trị; qua đó thể hiện kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh của những điều dưỡng viên.

3. Đoàn bác sĩ CUBA sang thăm quan, làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện 199.

Bệnh viện 199 đã liên tục đón tiếp nhiều đoàn y, Bác sĩ, chuyên gia quốc tế, đặc biệt là đoàn bác sĩ CUBA đến thăm và làm việc về các lĩnh vực chấn thương chỉnh hình - y học thể thao, phục hồi chức năng, sản – nhi, điều trị đau, thiết bị y tế…

Qua buổi làm việc, Giám đốc Quách Hữu Trung mong muốn các chuyên gia, có thể chia sẻ kinh nghiệm và kết nối những kỹ thuật chuyên sâu, thiết bị hiện đại nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh của Bệnh viện 199cho CBCS và người dân.

4. Tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ cao cấp trong CAND năm 2022.

Bệnh viện 199 tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ cao cấp Bộ Công an các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên theo kế hoạch của Bộ Công an. Hơn 100 cán bộ cao cấp đang đương chức và về hưu được khám tổng quát với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp quá trình khám bệnh được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

5.Chuyển đổi số tại Bệnh viện 199 và cho y tế cơ sở địa bàn chỉ đạo tuyến

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu tại Bệnh viện 199. Do đó, Bệnh viện 199 đã tiến hành thực hiện quá trình chuyển đổi số một cách tích cực, khẩn trương và đạt được những thành tựu tự hào. Được Bộ Công an chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số cho các tuyến y tế cơ sở.

6. Khai trương Đơn vị Điều trị đau

Bệnh viện 199 đã khai trương Đơn vị Điều trị đau đầu tiên tại Đà Nẵng và Miền Trung. Đây là bước đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của Bệnh viện 199, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của CBCS và nhân dân.

7. Tham gia và đạt thành tích cao trong Hội thao kỹ thuật sáng tạo y tế Công an Nhân dân năm 2022.

Hội thao kỹ thuật sáng tạo y tế CAND lần thứ I năm 2022. Hội thi lần này có sự tham gia của 4 Bệnh viện hạng I trong công an nhân dân: Bệnh viện 198, Bệnh viện 199, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Y học cổ truyền với của 21 đề tài, kỹ thuật mới ở mọi lĩnh vực. Bệnh viện 199 đã xuất sắc nhận giải nhì và giải khuyến khích với đề tài Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối bằng phương pháp all inside và Gây tê ống cơ khép dưới hướng dẫn siêu âm giảm đau sau phẫu thuật khớp gối.

8. Khởi công xây dựng tòa nhà 11 tầng - giai đoạn 2 và nhận bàn giao 3.700m2 công an quận Sơn Trà

Bệnh viện 199 đã khởi công xây dưng tòa nhà 11 tầng – giai đoạn 2 và nhận bàn giao 3.700m2 công an quận Sơn Trà nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn kỹ thuật, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người dân thành phố và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

9. Triển khai đơn vị sa sút trí tuệ, rối loạn giấc ngủ tại Bệnh viện 199

Việc triển khai nhiều đơn vị, phòng khám trong năm qua, đánh dấu bước trưởng thành, phát triển của Bệnh viện 199.

10. Giám định y khoa

Một số thủ tục về giám định y khoa được đơn giản hóa như: giám định bệnh nghề nghiệp tái phát đối với người tham gia BHXH bắt buộc; giám định để thực hiện chế độ hưu trí đối với người lao động tham gia BHXH bắt buộc; giám định để thực hiện chế độ hưu trí trước tuổi quy định đối với người lao động tham gia BHXH bắt buộc; giám định vượt quá khả năng chuyên môn đối với người tham gia BHXH bắt buộc; giám định lần đầu do bệnh nghề nghiệp đối với người lao động tham gia BHXH bắt buộc; giám định tai nạn lao động tái phát đối với người tham gia BHXH bắt buộc; giám định thương tật lần đầu do tai nạn lao động đối với người lao động tham gia BHXH bắt buộc; cấp giấy chứng nhận hưởng BHXH; giám định tổng hợp đối với người tham gia BHXH bắt buộc.

=======

🌏Website: