Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Dùng bác sĩ 'dỏm', phòng khám nha khoa phớt lờ lực lượng thanh tra

Ngày 2/4, Thanh tra Sở Y tế TPHCM ra quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám Nha khoa Thẩm mỹ Tâm Đức và tạm giữ giấy phép hoạt động của cơ sở này. Phòng nha trên đã 2 lần bị phát hiện sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề để khám bệnh, chữa bệnh trái quy định của pháp luật.

Cơ sở vừa bị xử lý là phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt thuộc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha (709 Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình). Theo đó, chiều 1/4, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phối hợp với lực lượng liên ngành tiến hành tái kiểm tra (lần thứ 2) đối với cơ treo biển hiệu “Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức” tại địa chỉ trên.

Lực lượng chức năng làm việc với đại diện cơ sở Nha khoa Thẩm mỹ Tâm Đức (ảnh: Sở Y tế cung cấp)

Phòng khám chỉ được cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính (từ 17h30 đến 20h) tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra (lúc 14h30) đoàn ghi nhận phòng khám đang mở cửa hoạt động. Lực lượng chức năng xác định phòng khám có 6 người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh. Tại thời điểm kiểm tra, bác sĩ P.T.H.D là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám không có mặt tại cơ sở. Các ca bệnh đến khám và điều trị do ông N.M.T thực hiện.

Qua đấu tranh với cơ sở, lực lượng chức năng xác định, Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức thuộc công ty Nha khoa Triệu Nha đã vi phạm khi hoạt động ngoài thời gian được cấp phép, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề tham gia khám bệnh, chữa bệnh; người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở.

Nha khoa Thẩm mỹ Tâm Đức đã bị lực lượng chức năng đình chỉ và tạm giữ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Trước đó, vào ngày 20/3 đoàn liên ngành cũng đã kiểm tra cơ sở trên. Lực lượng chức năng xác định người chịu trách nhiệm chuyên môn không có mặt tại phòng khám, cơ sở không lập hồ sơ bệnh án, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề để khám chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu chủ cơ sở tháo gỡ quảng cáo trái phép và cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan để xem xét xử lý các sai phạm. Tuy nhiên, trong thời gian chờ xử lý, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động và tiếp tục tái phạm.

Trước thực tế trên, sau lần kiểm tra thứ 2, Thanh tra Sở Y tế đã quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám và tạm giữ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám, đồng thời củng cố hồ sở xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Theo TPO

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An