VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Đảng ủy CATW - Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm và chúc tết Bệnh viện 199

Chiều 24/1, Đảng ủy-BGĐ và toàn thể CBCS, nhân viên Bệnh viện 199 rất vui mừng khi được đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm và làm việc. Mặc dù thời điểm cuối năm bận rộn, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường nhưng đồng chí đã dành thời gian đến thăm và chúc tết CBCS Bệnh viện. Đây là niềm vinh dự và động lực lớn, một sự động viên mạnh cho CBCS bệnh viện nỗ lực hơn trong thời gian tới.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Đại tá Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 cho biết, thời gian qua, mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện nhưng được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Bộ Công an, cùng sự nỗ lực không ngừng của tập thể nhân viên, bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống – vừa xây” đảm bảo phát triển bệnh viện liên tục trước – trong và sau dịch.

Năm 2021 vừa qua đã đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ của Bệnh viện 199 với chất lượng ngày càng cao. Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện 199 đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đề ra trên tất cả các mặt công tác... Đội ngũ cán bộ ngày càng trưởng thành, vững chắc về chuyên môn, đoàn kết, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển Bệnh viện có cơ ngơi, vị thế như ngày hôm nay, được CBCS và nhân dân trong khu vực tin tưởng và ủng hộ. Với phương châm “Cải tiến, kết nối, đồng hành”, Bệnh viện luôn cải tiến mới nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao tay nghề, thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Bệnh viện chủ động trao đổi, học tập kinh nghiệm của các cơ sở y tế đầu ngành trong nước và nước ngoài, tìm kiếm đối tác uy tín để hợp tác nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng các công nghệ tiên tiến phục vụ khám chữa bệnh.

So với năm trước, năm 2021 số lượt khám bệnh tăng 116%, số bệnh nhân điều trị ngoại trú tăng 143%, phẫu thuật-Thủ thuật tăng 143%, xét nghiệm tăng 1830%, thăm dò chức năng tăng 400%, đào tạo tăng 158%, doanh thu tăng trưởng 176%. Bệnh viện 199 đã tiêm phòng Covid-19 nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ công an, thân nhân công an và các đối tượng chính sách gần 40.000 lượt; xét nghiệm liên quan Covid-19 là 283.940 lượt.

Nhằm mục tiêu xây dựng Bệnh viện 199 trở thành Bệnh viện thông minh, Bệnh viện đã số hóa các quy trình khám chữa bệnh, quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử, triển khai hệ thống thanh toán không tiền mặt, ứng dụng công nghệ cao, cải cách hành chính và nâng cao năng lực quản trị để mang lại sự hài lòng cho nhân viên và người bệnh. Thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, Bệnh viện hỗ trợ cho Y tế Công an tại địa bàn và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên trong việc cấp phát test nhanh, trang bị phương tiện phòng chống dịch, hướng dẫn chuyên môn phòng chống dịch. Đã chi viện 03 đợt với tổng số 96 y bác sĩ hỗ trợ chống dịch tại các trại giam, bệnh viện dã chiến ở phía Nam. Các hoạt động từ thiện, phòng chống thiên tai, khám và cấp phát thuốc tại các vùng sâu vùng xa luôn được duy trì.

Trong năm qua, Bệnh viện tổ chức triển khai nhiều sự kiện lớn, nhỏ như: Hội thảo ứng dụng Công nghệ trong chăm sóc sức khỏe cho người lao động và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid tại Doanh nghiệp các khu công nghiệp Đà nẵng; Hợp tác chăm sóc sức khỏe cho các tập đoàn, công ty có quy mô lớn như: Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng, Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng, Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Với thành tích đã đạt được, Bệnh viện 199 đã vinh dự được trao tặng Huân chương chiến công hạng Nhì, Bằng khen của thủ tướng chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Công an và rất nhiều loại bằng khen, giấy khen khác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chúc mừng những thành quả của Bệnh viện 199 đạt được trong thời gian qua, đặc biệt, Bộ trưởng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực đóp góp tích cực đầy trách nhiệm với thành phố trong công tác phòng chống dịch covid. Bên cạnh đó, tinh thần xung phong xông pha vào chiến trường phía Nam, tham gia chống dịch tại các trại giam và đã được Lãnh đạo Bộ, CBCS và nhân dân đánh giá cao tính chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn.

Bước sang năm 2022, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị trong thời gian tới, các Bệnh viện phải chủ động thay đổi cách nghĩ cách làm, đổi mới sáng tạo, cần tập trung các nội dung chăm sóc sức khoẻ, nâng cao sức khoẻ từ sớm từ xa. Khảo sát đánh giá sức khỏe CBCS, đẩy mạnh công tác y tế trong các hoạt động nghiệp vụ để đảm bảo sức khỏe cho CBCS. Đặc biệt, cần xây dựng đội ngũ yêu ngành yêu nghề nâng cao chất lượng. Bệnh viện lưu ý cần thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là nhân dân vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn như: khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, quan tâm đến y tế dự phòng, y tế cơ sở, người dân được tiếp cận các tiến bộ khoa học kĩ thuật và các dịch vụ y tế tốt nhất.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm dần, Đại tướng Tô Lâm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ y tế và người bệnh điều trị tại Bệnh viện, một năm mới nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an vui.

https://benhvien199.vn