Hotline 1900986868

Tin tức

Tin tức Bệnh viện 199

chuyên gia

Dịch vụ nổi bật

Đoàn công tác các Sở y tế đến thăm và làm việc tại Bệnh viện 199

Thứ Hai, 19:29, 27/05/2024 

Trong hai ngày 25 – 26.5 vừa qua, Bệnh viện 199 đón nhiều đoàn công tác từ các Sở Y tế thuộc các địa phương khác nhau đến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác phát triển chuyên môn.

Phó Giám đốc Bệnh viện 199 nhận quà lưu niệm từ đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Cao Bằng sau buổi làm việc

Theo đó, Bệnh viện 199 vinh dự được đón tiếp các đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến tham quan, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Tại các buổi làm việc đón tiếp đoàn, các Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Trần Quang Pháp và Trần Nam Chung đã giới thiệu về Bệnh viện, kết quả hoạt động của Bệnh viện trong thời gian vừa qua, đồng thời phân công thành phần tiếp đoàn. Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, các đồng chí Phó Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn tới các đoàn công tác đã đến thăm và hy vọng buổi làm việc sẽ là cơ hội để các đơn vị cùng học tập, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh tại cơ sở nơi mình quản lý.

Các bên đã cùng chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi, thảo luận thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công tác tham mưu chỉ đạo tuyến, tổ chức bộ máy, chỉ đạo điều hành triển khai các hoạt động về y tế; Hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh; Công tác Quản lý chất lượng Bệnh viện và Kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý môi trường y tế; Công tác phòng chống dịch và Y tế dự phòng; Công tác Dược và mua sắm, quản lý vật tư, trang thiết bị. Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe và Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, BS.CKII Nguyễn Văn Bình - Phó Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai bày tỏ niềm vui mừng được Bệnh viện tiếp đón chu đáo và nói: “Thời gian qua, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo đến cơ sở rằng, ngoài việc chú trọng phát huy nội lực của mỗi đơn vị, phải tăng cường việc hợp tác, chuyển giao kỹ thuật với các Bác sĩ, Chuyên gia giỏi ở các tuyến, các địa phương đáp ứng yêu cầu, nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân”.

BS.CKII Nguyễn Văn Bình - Phó Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi làm việc

Tương tư, đại diện Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn cũng cho biết, Sở và Trung tâm cũng đã triển khai Phòng khám chất lượng cao, mời bác sĩ giỏi là chuyên gia đầu ngành ở các Bệnh viện hợp tác. Qua đó, người bệnh được khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế với các Bác sĩ giỏi, tiết kiệm chi phí, thời gian, đồng thời giúp nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, Bác sĩ tại đơn vị. Đây là điểm chung mà các đơn vị có thể học hỏi, trao đổi chuyên sâu hơn..v.v.

Phó Giám đốc Bệnh viện 199 Trần Quang Pháp nhận quà lưu niệm từ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh 

Sau phần đón tiếp và giới thiệu, trao đổi chuyên môn trên Hội trường, các đoàn công tác đã trực tiếp tham quan thực tế mô hình hoạt động của Bệnh viện 199 tại một số Khoa/Phòng/Trung tâm/Đơn vị.

Có thể nói, với mục tiêu chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng và Nhân dân, Bệnh viện 199 luôn chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động theo hướng số hóa trong y tế. Vì thế, dịp này không chỉ đơn thuần là các Bệnh viện, Trung tâm y tế, mà là các Sở Y tế đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm cũng là điều đặc biệt cho Bệnh viện 199.

Nói đặc biệt, bởi vì phạm vi quản lý Nhà nước của Sở Y tế bao quát, rộng, gồm các lĩnh vực: Y tế dự phòng; Khám bệnh, chữa bệnh; Phục hồi chức năng; Giám định y khoa, pháp y; Y, dược cổ truyền; Sức khỏe sinh sản; Trang thiết bị y tế; Dược; Mỹ phẩm; An toàn thực phẩm; Bảo hiểm y tế; Dân số và các dịch vụ công thuộc ngành y tế trên địa bàn tỉnh/thành theo quy định của pháp luật.

Do vậy, buổi gặp mặt và làm việc đã diễn ra thuận lợi trong bầu không khí thân tình, cởi mở chính là cơ hội các bên trao đổi, kết nối, đồng hành, hợp tác. Việc triển khai hợp tác hiệu quả vào thực tiễn sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn các đơn vị quản lý.

Bài: Sông Hàn
Ảnh: Anh Vũ

========
BỆNH VIỆN 199
🏬Địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà - Đà Nẵng
☎️1900 98 68 68 (CSKH)
🚨Cấp cứu: 0236 3986881
📩Email: benhvien199.bca@gmail.com
🌏Website: https://benhvien199.vn
🔎https://vr360.benhvien199.vn
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvien199?_t=8evcgE3G9h3&_r=1

 

TagsBệnh viện 199hợp táckết nốiSở y tếCao BằngĐồng NaiVân ĐồnTrần Quang PhápTrần Nam Chung

Các tin tức khác

THÔNG TIN BỆNH VIỆN

  • icon_footer1216 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • icon_footer2cskh@benhvien199.vn
  • icon_footer3benhvien199.vn
  • icon_footer41900986868

FANPAGE

Copyright © 2020 Bệnh Viện 199 - Bộ Công An